TUYỂN SINH TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG - KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN

Thảo luận trong 'Đào Tạo' bắt đầu bởi KOanh123, 25 Tháng tám 2021.

 1. KOanh123

  KOanh123 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tám 2021
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  TUYỂN SINH TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG
  Nội dung chính
  1. Ngành Điều Dưỡng là gì?

  2. Điểm nổi bật của ngành Điều Dưỡng tại Catiedu

  3. Chương trình học ngành Điều Dưỡng đào tạo những gì?

  4. Hoạt động sinh viên tại ngành Điều Dưỡng Catiedu.

  5. Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Điều Dưỡng.

  6. Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với sinh viên Điều Dưỡng sau khi ra trường?

  7. Kết Luận

  Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người được cải thiện chất lượng thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều Dưỡng cũng đang dần được quan tâm hàng đầu. Điều Dưỡng hiện nay là ngành không thể thiếu trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

  Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và câu hỏi "ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?" cũng là câu hỏi đầu tiên được tất cả mọi người quan tâm khi tìm hiểu về ngành này.

  1. Ngành Điều Dưỡng là gì?

  Điều Dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

  [​IMG]
  Khi theo học đại học ngành Điều Dưỡng các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

  2. Điểm nổi bật của ngành Điều Dưỡng tại Catiedu.
  Học tại Catiedu, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên được các giảng viên hỗ trợ trực tuyến, ưu tiên phát triển kỹ năng giao tiếp. Để sinh viên có thể thoải mái trao đổi và thiết lập mối quan hệ với bệnh nhân một cách thân thiện, gần gũi.

  Đội ngũ giảng viên trẻ được trang bị đầy đủ kiến thức của Trường và người hướng dẫn thực hành lâm sàng tại bệnh viện là những người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, làm việc tại các trường đại học, bệnh viện có uy tín và có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

  3. Chương trình học ngành Điều Dưỡng đào tạo những gì?
  Điều dưỡng là ngành học thuộc nhóm ngành đặc thù, trong chương trình đào tạo sinh viên được học khối kiến thức:

  • Khối kiến thức cơ bản: Lý luận chính trị, Pháp luật đại cương, Kinh tế chính trị, Sức khỏe môi trường – Nâng cao Sức khỏe hành vi con người.
  • Khối kiến thức cơ sở ngành – khối ngành: Tâm lý y học – Đạo đức nghề nghiệp, Sinh học phân tử, Vật lý – Lý sinh, Dinh dưỡng, An toàn thực phẩm, Giải phẫu học, Sinh lý học, Miễn dịch, Kiểm soát nhiễm khuẩn,…
  • Khối kiến thức chuyên ngành: Chăm sóc sức khỏe (CSSK) người lớn nội/ngoại khoa, CSSK phụ nữ, bà mẹ, gia đình; CSSK trẻ em, CSSK người bệnh truyền nhiễm, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và hồi sức tích cực; CSSK người cao tuổi, Y học cổ truyền – phục hồi chức năng,…
  [​IMG]

  Chương trình học tại Catiedu được xây dựng để cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc đáp ứng nhiệm vụ của người điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế:

  • Tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng;
  • Chăm sóc tinh thần, động viên người bệnh phối hợp với đội ngũ y bác sĩ trong quá trình điều trị; kịp thời giải đáp thắc mắc, băn khoăn của người bệnh;
  • Chăm sóc, vệ sinh cá nhân; chăm sóc dinh dưỡng; phục hồi chức năng cho bệnh nhân hằng ngày;
  • Chăm sóc người bệnh có chỉ định phẫu thuật, thủ thuật; chăm sóc người bệnh giai đoạn hấp hối và người bệnh tử vong;
  • Dùng thuốc và theo dõi thuốc cho người bệnh;
  • Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng;
  • Theo dõi, đánh giá người bệnh;
  • Bảo đảm an toàn và phòng ngừa sai sót chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc người bệnh;
  • Ghi chép hồ sơ bệnh án.
  4. Hoạt động sinh viên ngành Điều Dưỡng tại Catiedu.
  Điều dưỡng tại Catiedu tuy là một khoa trẻ nhưng sinh viên Khoa Y dược luôn thể hiện được sự năng động và tự tin, ghi lại những dấu ấn đặc trưng riêng. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên trẻ tuổi năng động, trách nhiệm kỷ luật trong công việc. Giảng viên luôn chủ động sẵn sàng giúp đỡ các học viên, đồng thời cũng luôn học hỏi và tìm hiểu thêm **** thức để trang bị cho sinh viên một nền tảng vững chắc.

  Ngoài ra, sinh viên Trung cấp Điều dưỡng thường xuyên được tham gia trực tuyến các kỹ năng, kinh nghiệm từ các Điều dưỡng dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó sinh viên được trao đổi trực tuyến với các giáo sư, tiến sĩ dày dặn kinh nghiệm :

  • Khi nhập học sinh viên Điều dưỡng của Catiedu đến tham trao đổi trực truyến với các bác sĩ về khóa học lâm sàng và môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp tại bệnh viện. Sinh viên được tiếp xúc với các điều dưỡng viên tại các chuyên khoa của bệnh viện, giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp từ những ngày đầu vào giảng đường đại học.
  • Sinh viên Điều dưỡng được tham gia và trao đổi học tập trải nghiệm về đạo đức nghề nghiệp trong môi trường chăm sóc đặc biệt.
  [​IMG]
  5. Cơ hội việc làm với sinh viên học học ngành Điều Dưỡng.

  Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều Dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

  Đối với những Điều Dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

  Sinh viên Trung cấp Điều dưỡng sau tốt nghiệp sẽ được làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ sở y tế trong trên nước và nước ngoài. Bạn có thể chọn cho mình môi trường yêu thích để phát triển nghề nghiệp trong tương lai và để được cấp Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Các bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí như:

  • Điều dưỡng viên tại các các cơ sở y tế trong nước, cơ sở y tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
  • Nhân viên y tế tại Y tế cơ quan như trường học, xí nghiệp, nhà máy;
  • Nhân viên chăm sóc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi trong và ngoài nước;
  • Chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý ngành y tế.
  [​IMG]
  6. Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với sinh viên Điều Dưỡng sau khi ra trường?

  Theo kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, chỉ tiêu đến năm 2020 là 16 điều dưỡng viên cho 10.000 dân; trong đó, 30% điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng và đại học. Tuy nhiên, theo Niên giám thống kê Y tế – Bộ Y tế năm 2016, nhân lực hiện tại chỉ đáp ứng ở mức 11,3 điều dưỡng viên cho 10.000 dân, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cần được chú trọng phát triển hơn tại Việt Nam.

  Sự thiếu hụt nhân ngành Điều dưỡng không chỉ riêng tại Việt Nam, vừa qua nhân ngày Sức khỏe Thế giới – ngày 7/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố báo cáo “Thực trạng của ngành Điều dưỡng Thế giới năm 2020”. Báo cáo cho thấy “Điều dưỡng chiếm hơn một nửa số nhân viên y tế trên Thế giới, luôn đi đầu trong việc chống lại dịch bệnh và các đại dịch đe dọa sức khỏe trên toàn cầu”. Dù đóng vai trò quan chủ chốt nhưng số lượng nguồn nhân lực này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội, “Từ năm 2013 đến 2018, số lượng điều dưỡng tăng 4,7 triệu, nhưng điều này vẫn để lại sự thiếu hụt 5,9 triệu điều dưỡng trên toàn cầu, đặc biệt là các quốc Châu Phi, Đông Nam Á,…”.

  Điều dưỡng là một trong 8 lĩnh vực nghề nghiệp được tự do di chuyển trong Cộng động Kinh tế ASEAN (AEC) từ năm 2015. Nhờ vậy, sinh viên ngành Điều dưỡng tốt nghiệp có tay nghề cao, giỏi ngoại ngữ có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia AEC theo khuôn khổ thỏa thuận hợp tác.

  7. Kết luận:
  Như vậy, Điều Dưỡng đang dần khẳng định vị trí không thể thiếu trong y tế, với các vị trí và môi trường làm việc thoải mái ngành Điều Dưỡng đang được rất nhiều các sinh viên quan tâm. Đặc thù công việc đa dạng, hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều Dưỡng mỗi sinh viên cần trang bị cho mình tâm lý sẵn sàng. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng.

  • Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia định.
  • Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7 : 0838.068.068 - 0943.11.33.11 - 0777.255.777
  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI
   

Chia sẻ trang này