HÀ NỘI Tổng hợp các phương pháp chữa trị Bệnh tiểu đường mang lại hữu hiệu cao

Thảo luận trong 'Hỏi, Đáp - Kinh nghiệm Mua Bán' bắt đầu bởi minhly996, 13 Tháng sáu 2018.

 1. minhly996

  minhly996 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Không có cách chữa tiểu đường cho tất cả mọi người, mà việc điều trị sẽ phụ thuộc vào dạng bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể. Hoặc, cho dù bạn mắc Tiểu đường loại nào thì việc quản lý Đái tháo đường thông qua dùng thuốc, tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và thường ngày tập luyện thể thao là điều bắt buộc phải làm.
  Không có chế độ ăn nào là chuẩn cho mọi người Đái tháo đường. Bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có thực đơn phù hợp với mục tiêu sức khỏe cần đạt được.
  Người Bệnh tiểu đường nên luyện tập thường xuyên những bài thể dục nhẹ nhõm, chả hạn như đi bộ buổi tối nhưng buổi sáng (khoảng 30 phút mỗi ngày). Tập thể dục làm giảm thiểu lượng đường trong máu, kích thích những tế bào cơ bắp thu nạp đường, làm tăng độ nhạy của thân thể người mắc bệnh với lnsulin. Đây cũng là cách chóng nhất làm cho cơ thể đốt cháy lượng đường dư thừa trong máu và chắn sự tiến triển của Đái tháo đường.
  [​IMG]
  Hướng điều trị Đái tháo đường tuýp 2 và những tuýp khác nhau

  Bên cạnh chế độ ăn uống và luyện tập, việc chữa trị Đái tháo đường còn tương tác đến thuốc và những can thiệp y khoa khác.
  Điều trị Đái tháo đường tuýp 1 khá giản đơn, người mắc bệnh chỉ cần tiêm lnsulin hàng ngày và đúng giờ theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, người Đái tháo đường tuýp 1 cũng nên đánh giá đường huyết thường xuyên và xét nghiệm nước tiểu trong trường hợp cấp thiết.
  Trị Tiểu đường tuýp 2, tập trung vào những phương pháp kiểm soát lượng đường trong máu bằng loại thuốc, tiêm lnsulin hoặc cả hai.
  Theo dõi lượng đường trong máu

  Bạn nên hỏi bác sỹ chữa trị về số lần đo đường huyết cấp thiết. Có người cần đo đường huyết mỗi ngày vào cùng một thời điểm, nhưng có người kiểm soát đường huyết tốt chỉ cần đo một lần mỗi tháng hoặc mỗi sáu tháng. Việc theo dõi đường huyết thường xuyên có ý nghĩa đặc biệt quan yếu đối với Bệnh tiểu đường, giúp người mắc bệnh thấy được hữu hiệu của cách trị Tiểu đường mà mình đang vận dụng và tốc độ tiến triển bệnh.
  Ngoài việc theo dõi đường huyết hàng ngày, người mắc bệnh cũng nên làm những xét nghiệm máu HbA1c để đo đường huyết trung bình trong vòng hai đến ba tháng qua.
  Sử dụng lnsulin

  Người Đái tháo đường tuýp 1 phải tiêm lnsulin trọn đời. Tiểu đường tuýp 2 sử dụng lnsulin khi tuyến tụy bị suy kiệt, nhập viện do chấn thương, phẫu thuật, ốm bệnh nhưng dùng thuốc uống không kiểm soát đường huyết. Hiện tại, tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người Tiểu đường tuýp 2 nên tiêm lnsulin sớm để hạn chế gánh nặng cho tuyến tụy. Phụ nữ mắc Bệnh tiểu đường thai kỳ cũng có điều kiện dùng lnsulin khi ăn uống, tập luyện mà đường huyết vẫn cao.
  Có nhiều loại lnsulin bao gồm: lnsulin ảnh hưởng mau, lnsulin công dụng kéo dài. Lnsulin ảnh hưởng mau được dùng trước mỗi bữa ăn để ngăn chặn tăng đường huyết sau ăn. Lnsulin tác dụng kéo dài chỉ cần tiêm một lần hàng ngày vào buổi sáng. Lnsulin được sử dụng dưới dạng tiêm bởi nếu uống uống, hormone này sẽ tan luôn trong dịch axit dạ dày.
  Người Đái tháo đường cũng có thể sử dụng máy bơm lnsulin. Đây là một thiết mắc có kích thước một chiếc điện thoại thường ngày, có chức năng bơm lnsulin vào trong cơ thể tại từng thời điểm trong ngày.
  Ghép tụy

  Đây là một phương pháp mới được dùng cho việc chữa trị người Đái tháo đường tuýp 1. Nếu ghép tụy thành công người mắc bệnh sẽ không cần phải điều trị bằng lnsulin. Người mắc bệnh sẽ phải uống thuốc chống thải ghép và chịu nhiều công dụng phụ nghiêm trọng như nhiễm trùng, tổn thương nội tạng và ung thư do các tác dụng phụ là phải mắc phải còn hiểm nguy hơn so với Đái tháo đường, nên phương pháp ghép tuỵ thường được dùng cho các người Bệnh tiểu đường bắt buộc phải ghép thận.
  Một phương pháp điều trị # là ghép tuỵ nhân tạo. Tuyến tụy nhân tạo sẽ giúp phân phối đủ lượng lnsulin cấp thiết cho cơ thể của bệnh nhân. Cách thức này hiện vẫn đang được nghiên cứu và hoàn thiện.
  [​IMG]
  Phẫu thuật giảm bớt cân

  Việc phẫu thuật giảm cân thường được áp dụng cho người Đái tháo đường tuýp 2 do những người này đa số có hiện trạng thừa cân béo phì. Tính chất béo phì lượng đường trong máu tăng cao, làm tăng nguy cơ biến chứng Bệnh tiểu đường.
  Thuốc chữa Bệnh tiểu đường tuýp 2

  Thuốc uống được dùng trong chữa trị Bệnh tiểu đường là những loại thuốc có thể kích thích tuyến tụy để tăng cường sản xuất lnsulin. Các loại thuốc khác nhau tập trung vào việc ức chế gan sản xuất lnsulin nhưng làm chậm quá trình tiêu hóa để giảm bớt lượng đường phóng thích vào máu máu trong thời gian ngắn. Loại thuốc chữa trị Bệnh tiểu đường được dùng rộng rãi nhất là met-for-min.
  Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mạn tính thúc đẩy đến tình trạng đường huyết tăng cao, nên việc điều trị khỏi hoàn toàn là điều không thể. Tuy nhiên, nếu ứng dụng cách trị Đái tháo đường thích hợp, bạn có điều kiện chung sống khỏe mạnh với căn bệnh này mà không lo sợ những biến chứng hiểm nguy.
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này