Tìm hiểu về công nghệ màng UF (Ultrafiltration)

Thảo luận trong 'Nông Sản' bắt đầu bởi atswater, 28 Tháng hai 2023.

 1. atswater

  atswater Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng hai 2023
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Màng siêu lọc UF (Ultrafiltration) là một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến được tin dùng sử dụng phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về màng siêu lọc UF.

  1. Màng UF là gì?
  Màng UF (Ultrafiltration) hay còn gọi là màng siêu lọc, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc bằng UF nước đi từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong sợi màng nhờ áp lực nước tùy theo công nghệ, nước sẽ thấm qua các sợi có kích thước lọc khoảng từ 0.02 – 0.05 micron µm, các phần tử có kích thước lớn hơn các sợi màng này như hạt cặn, các loại virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và xả thải ra ngoài.

  Tuy nhiên, quá trình này không loại bỏ các hạt nhỏ hơn kích thước lọc của sợi, chẳng hạn như muối hòa tan hoặc chất hữu cơ

  [​IMG]


  2. Nguyên lý hoạt động của màng UF (Ultrafiltration)


  Tùy theo hãng sãn xuất, thông thường có 2 loại màng UF sử dụng các nguyên lý hoạt động sau:

  Từ ngoài vào trong (Outside/Inside): Lớp màng lọc nằm bên ngoài sợi màng, nước thô được bơm từ bên ngoài sợi màng và thấm vào trong màng lọc, tất cả các hạt và phần tử có kích thước lớn hơn cấp độ lọc của màng được giữ lại bên ngoài màng lọc. Nước sau lọc được thu ở bên trong sợi màng và chảy về đầu module UF để gom vào đường ống nước sau lọc.

  Từ trong ra ngoài (Inside/Outside): Lớp lọc nằm bên trong sợi màng, nước thô được bơm vào trong sợi màng và thấm ra ngoài màng lọc, sau đó được thu vào ống trung tâm về đầu module UF để gom vào đường ống nước sau lọc.

  Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS
  Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM
  Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961
  Email: info@atswatertech.com
   

Chia sẻ trang này