ó ai ghiền 2 món này giống mình hem ?
Nguyên liệu : xoài xanh , ruốc Huế , ớt hiểm , sả , tỏi , đường , chút nước lọc
Phải là xoài xanh mới hái còn bám nhựa nhé...
Mắm ruốc xào sả ớt cay nồng ( có thể cho thêm tí thịt băm cho béo ) hay lười tí thì mắm ruốc thường dầm tỏi ớt cũng được :
Cách làm ruốc xào : băm nhỏ tỏi , ớt , sả ( có thể cho vào máy xay xay nhuyễn ) , để riêng.
Phi dầu cho thơm , cho tỏi - sả- ớt vào xào sơ , sau đó trút ruốc Huế vào xào tiếp , khi nào thấy sôi liu riu thì cho thêm tí nước ( ít thôi ) để bớt sánh. Tắt bếp và cho đường vào , khuấy đều tay..
Nếu muốn béo có thể cho thêm ít thịt lợn nạc băm thật nhuyễn xào chung với sả-ớt -tỏi .
Xoài rửa sạch , gọt vỏ cắt lát mỏng...
Sự kết hợp tuyệt vời giữa chua , giòn và mặn, ngọt , cay nồng ...hòa quyện với nhau làm tê cả lưỡi...đặc biệt vào những ngày đông quá ngán với thịt thà...
Không có xoài xanh thì ta thử với cóc :
Khế : ( khế chua chấm ruốc cũng ngon lắm đó nha ^^)
Ôỉ xanh :
Mận Bắc :
Thậm chí là bánh tráng chấm mắm ruốc cũng rất ngon :
Hay mắm đường cũng đủ ngon rồi...^^
Món 2 : Bắp ( ngô ) nướng mỡ hành .
Trời lạnh , còn gì thú vị bằng ngồi bên bếp than hồng , hai tay xoa vào nhau chờ những chiếc bắp ngô nướng đang chín tới..Chan thêm chút mỡ hành ( có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay ) rưới đều lên thân bắp , nghe tiếng mỡ chảy xèo xèo và hương thơm bốc lên thật mời gọi...
Bắp phải chọn loại sữa , lá xanh mướt , khi nướng có thể để trần hay nguyên lá để khỏi cháy xém và đượm mùi bắp nhiều hơn.
Nướng thật đều tay và thường xuyên trở mặt để tránh cháy xém ..Tranh thủ bếp lửa hồng có thể nướng thêm vài củ khoai lang...^^
Và mỡ hành nóng xèo xèo này ...
Và món ruột của các mỏ khoét giờ tan trường : Chuối nướng nước cốt dừa..
Chuối phải là loại chuối sứ , mình nhỏ , thân tròn , thẳng thì mới ngon , nếp hương loại 1 , dừa tươi bào nhỏ dùng để làm nước cốt...
Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị không thể nào quên của tuổi thơ..
Ai không ăn chuối nướng thì ăn chuối hấp nước cốt dừa vậy nhé :
Măm măm
Các bác có sở thích về món ăn vặt nào thời còn đi học thì góp vui nhé.
Cảm ơn ace.-iu
Nguyên liệu : xoài xanh , ruốc Huế , ớt hiểm , sả , tỏi , đường , chút nước lọc
Phải là xoài xanh mới hái còn bám nhựa nhé...
Mắm ruốc xào sả ớt cay nồng ( có thể cho thêm tí thịt băm cho béo ) hay lười tí thì mắm ruốc thường dầm tỏi ớt cũng được :
Cách làm ruốc xào : băm nhỏ tỏi , ớt , sả ( có thể cho vào máy xay xay nhuyễn ) , để riêng.
Phi dầu cho thơm , cho tỏi - sả- ớt vào xào sơ , sau đó trút ruốc Huế vào xào tiếp , khi nào thấy sôi liu riu thì cho thêm tí nước ( ít thôi ) để bớt sánh. Tắt bếp và cho đường vào , khuấy đều tay..
Nếu muốn béo có thể cho thêm ít thịt lợn nạc băm thật nhuyễn xào chung với sả-ớt -tỏi .
Xoài rửa sạch , gọt vỏ cắt lát mỏng...
Sự kết hợp tuyệt vời giữa chua , giòn và mặn, ngọt , cay nồng ...hòa quyện với nhau làm tê cả lưỡi...đặc biệt vào những ngày đông quá ngán với thịt thà...
Không có xoài xanh thì ta thử với cóc :
Khế : ( khế chua chấm ruốc cũng ngon lắm đó nha ^^)
Ôỉ xanh :
Mận Bắc :
Thậm chí là bánh tráng chấm mắm ruốc cũng rất ngon :
Hay mắm đường cũng đủ ngon rồi...^^
Món 2 : Bắp ( ngô ) nướng mỡ hành .
Trời lạnh , còn gì thú vị bằng ngồi bên bếp than hồng , hai tay xoa vào nhau chờ những chiếc bắp ngô nướng đang chín tới..Chan thêm chút mỡ hành ( có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay ) rưới đều lên thân bắp , nghe tiếng mỡ chảy xèo xèo và hương thơm bốc lên thật mời gọi...
Bắp phải chọn loại sữa , lá xanh mướt , khi nướng có thể để trần hay nguyên lá để khỏi cháy xém và đượm mùi bắp nhiều hơn.
Nướng thật đều tay và thường xuyên trở mặt để tránh cháy xém ..Tranh thủ bếp lửa hồng có thể nướng thêm vài củ khoai lang...^^
Và mỡ hành nóng xèo xèo này ...
Và món ruột của các mỏ khoét giờ tan trường : Chuối nướng nước cốt dừa..
Chuối phải là loại chuối sứ , mình nhỏ , thân tròn , thẳng thì mới ngon , nếp hương loại 1 , dừa tươi bào nhỏ dùng để làm nước cốt...
Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị không thể nào quên của tuổi thơ..
Ai không ăn chuối nướng thì ăn chuối hấp nước cốt dừa vậy nhé :
Măm măm
Các bác có sở thích về món ăn vặt nào thời còn đi học thì góp vui nhé.
Cảm ơn ace.-iu
Relate Threads