Xoài xanh chấm mắm ruốc và bắp nướng mỡ hành.

sally

Tiểu thương mới
Tham gia
1 Tháng mười hai 2011
Bài viết
82
Điểm tương tác
0
ó ai ghiền 2 món này giống mình hem ?

Nguyên liệu : xoài xanh , ruốc Huế , ớt hiểm , sả , tỏi , đường , chút nước lọc
Phải là xoài xanh mới hái còn bám nhựa nhé...
IMG_1954-full.jpg

xoainon.jpg

Mắm ruốc xào sả ớt cay nồng ( có thể cho thêm tí thịt băm cho béo ) hay lười tí thì mắm ruốc thường dầm tỏi ớt cũng được :
Cách làm ruốc xào : băm nhỏ tỏi , ớt , sả ( có thể cho vào máy xay xay nhuyễn ) , để riêng.
Phi dầu cho thơm , cho tỏi - sả- ớt vào xào sơ , sau đó trút ruốc Huế vào xào tiếp , khi nào thấy sôi liu riu thì cho thêm tí nước ( ít thôi ) để bớt sánh. Tắt bếp và cho đường vào , khuấy đều tay..
Nếu muốn béo có thể cho thêm ít thịt lợn nạc băm thật nhuyễn xào chung với sả-ớt -tỏi .
Mam%2520ruoc.jpg

Xoài rửa sạch , gọt vỏ cắt lát mỏng...
Sự kết hợp tuyệt vời giữa chua , giòn và mặn, ngọt , cay nồng ...hòa quyện với nhau làm tê cả lưỡi...đặc biệt vào những ngày đông quá ngán với thịt thà...
Xoai-MamRuot1.jpg

3381012385_7132f56346.jpg

Không có xoài xanh thì ta thử với cóc :
V0000204.jpg

Khế : ( khế chua chấm ruốc cũng ngon lắm đó nha ^^)
KHEsmall.jpg

DSC01141.JPG

Ôỉ xanh :
OI2.jpg

Mận Bắc :
201061795613262ULE.jpg

Thậm chí là bánh tráng chấm mắm ruốc cũng rất ngon :
IMG_6203.JPG


Hay mắm đường cũng đủ ngon rồi...^^
dsc06601wc6.jpg

Món 2 : Bắp ( ngô ) nướng mỡ hành .

Trời lạnh , còn gì thú vị bằng ngồi bên bếp than hồng , hai tay xoa vào nhau chờ những chiếc bắp ngô nướng đang chín tới..Chan thêm chút mỡ hành ( có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay ) rưới đều lên thân bắp , nghe tiếng mỡ chảy xèo xèo và hương thơm bốc lên thật mời gọi...
Bắp phải chọn loại sữa , lá xanh mướt , khi nướng có thể để trần hay nguyên lá để khỏi cháy xém và đượm mùi bắp nhiều hơn.
157735702f583393fc32xg.jpg

Nướng thật đều tay và thường xuyên trở mặt để tránh cháy xém ..Tranh thủ bếp lửa hồng có thể nướng thêm vài củ khoai lang...^^
1577327602d2c5124a09ie.jpg

157732764be224a43911vh.jpg

Và mỡ hành nóng xèo xèo này ...
378vy.jpg


Và món ruột của các mỏ khoét giờ tan trường : Chuối nướng nước cốt dừa..

Chuối phải là loại chuối sứ , mình nhỏ , thân tròn , thẳng thì mới ngon , nếp hương loại 1 , dừa tươi bào nhỏ dùng để làm nước cốt...
Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị không thể nào quên của tuổi thơ..
chuoinuong-1.jpg

Ai không ăn chuối nướng thì ăn chuối hấp nước cốt dừa vậy nhé :
chuoihap1_jpg.jpg

Măm măm ;;)
Các bác có sở thích về món ăn vặt nào thời còn đi học thì góp vui nhé.
Cảm ơn ace.-iu
 
chẹp chẹp chẹp........... mịa, đưa toàn hàng độc kỉu này sao chịu nổi chờiiiiiiiiii.......thiệt là đau lòng quá đi áhhhhhhhhh
 
èo ... thik mỗi cái món cuối , còn mí món kia do đk ko cho phép nên hok ăn dc ..hix
 
toàn cóc với xoài, nhìn chảy vãi.... khịc khịc
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên