Trade Marketing là gì? Những điều cần biết về trade marketing

vihoang

Tiểu thương mới
Tham gia
21 Tháng hai 2022
Bài viết
41
Điểm tương tác
0
Trade marketing là gì và công việc trade marketing làm gì là câu hỏi của nhiều bạn trẻ yêu thích công việc marketing. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề liên quan tới trade marketing mà các bạn cần nắm rõ.

3ibI3AglgKsp6f1tfWqAHvrNGgHYjn3gtSa_KXTDj1xCZQVvw6PPLqWoJPFpcy84RgtWJCVY1CCYm9UorT8bB74EoZsrbWV3Jhv_mFdUg1uil2wDj9Tk5f2MQKsIGXtExZCkAwlwu0kh9SqNKgTrade Marketing là gì?​

Trade Marketing là một chuỗi các hoạt động nhằm: tổ chức, xây dựng chiến lược ngành hàng và chiến lược thương hiệu trong hệ thống kênh phân phối. Thông qua sự thấu hiểu người mua hàng và khách hàng của công ty– mà cụ thể là các đối tác phân phối, nhà bán sỉ, nhà bán lẻ và khách hàng trọng điểm, để đạt được các chỉ tiêu về tăng doanh số, thị phần và lợi nhuận cho công ty và cho khách hàng.

Các đối tượng của Trade Marketing​

Để hiểu rõ hơn về Trade Marketing là gì? các bạn cần phải nắm được những khái niệm người tiêu dùng, người mua hàng, khách hàng của doanh nghiệp. Đối tượng chính của Trade Marketing chính là Shoppers và các đối tác lớn nhỏ trong hệ thống phân phối.

Tương tác giữa công ty và người tiêu dùng là Brand Marketing. Giữa công ty và khách hàng được gọi là Customer Marketing (hoạt động thúc đẩy mua hàng, phân phối, khuyến mãi, giảm giá, bán hàng,...), các hoạt động giữa khách hàng và người tiêu dùng được là Shopper Marketing (thúc đẩy người mua hàng trong cửa hiệu cụ thể như trưng bày, hoạt náo,...).

Yêu cầu công việc của vị trí trade marketing​

Là một phần của marketing, trade marketing cũng có những yêu cầu công việc đa dạng. Dưới đây là những yêu cầu công việc của vị trí trade marketing mà hầu hết công ty nào cũng cần:

Tốt nghiệp cao đẳng/đại học chuyên ngành marketing

Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí trade marketing

Thành thạo tin học văn phòng

Có khả năng phân tích số liệu của doanh nghiệp và của đối thủ

Nhạy cảm về kinh tế thị trường, hiểu được nhu cầu của thị trường để điều chỉnh cho thích hợp.

Có tư duy logic và sáng tạo

Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm

Có khả năng đàm phán

Thích nghi với môi trường làm việc

Có thể lực tốt vì đặc thù công việc cần di chuyển nhiều và sẵn sàng làm thêm giờ

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm marketing

Quyền lợi được hưởng của nhân viên trade marketing​

Trade marketing là một vị trí đầy hấp dẫn với các bạn trẻ năng động. Đi đôi với yêu cầu và khối lượng công việc cao thì chế độ đãi ngộ dành cho vị trí trade marketing rất hấp dẫn. Thu nhập của vị trí trade marketing từ 10-13 triệu đồng/tháng + thưởng đạt KPI (nếu có) và có thể cao hơn nhiều nếu trở thành một trade marketing manager. Chính vì chế độ và quyền lợi trong công việc đều thuộc mức khá. Cho nên tính cạnh tranh của vị trí này trong thị trường tuyển dụng cũng rất cao.

------------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên