Tips part 3 listening TOEIC

vannguyen2159

Tiểu thương mới
Tham gia
2 Tháng ba 2022
Bài viết
46
Điểm tương tác
0
3 BƯỚC CHINH PHỤC PART 3 TOEIC
Bước 1: Tận dụng thời gian băng bắt đầu đọc hướng dẫn để nhanh chóng xem qua các câu hỏi và câu trả lời.
Nếu không đủ thời gian để đọc tất cả thì ít nhất các bạn phải đọc được trước phần câu hỏi. Đọc câu hỏi không nên đọc theo trình tự mà bạn nên đọc những câu hỏi sau trước (Ví dụ 3 câu hỏi 41,42,43, bạn nên đọc câu hỏi 41,42 trước và câu 40 sau). Vì câu hỏi đầu thường là những câu hỏi chung chung về ngữ cảnh hay nội dung bài đối thoại; còn các câu hỏi sau sẽ là câu hỏi chi tiết.
Những câu hỏi chi tiết này có thể “sơ hở” nội dung của bài đối thoại. Nhờ đó chúng ta cũng có thể đoán được đáp án của 3 câu. Ngoài ra, những câu hỏi chi tiết sẽ làm rõ nội dung của những câu hỏi chung chung.
Bước 2: Xem xét mối liên hệ giữa các đáp án trong câu
Khi đoạn hội thoại bắt đầu, đối với những đáp án bạn đã chọn ngẫu nhiên nếu thấy đúng thì nhanh chóng tô vào đáp án. Còn nếu sai thì ngay lập tức chọn đáp án khác.
Bước 3: Nhanh chóng tô đáp án vào phiếu trả lời
Ngay khi đoạn hội thoại kết thúc và máy bắt đầu đọc câu hỏi hãy nhanh chóng tô đáp án vào giấy và tận dụng thời gian trống để đọc tiếp những câu hỏi sau. Thời gian đọc câu hỏi là 1 giây; thời gian ngắt quãng giữa các câu hỏi là 8 giây. Tức là ngay sau khi kết thúc đoạn hội thoại bạn sẽ có 27 giây để trả lời tất cả các câu hỏi trước khi bước sang đoạn hội thoại tiếp theo.
Nhìn chung, Part 3 đòi hỏi tốc độ làm bài và khả năng phán đoán cực nhanh nên không còn cách nào khác bạn hãy luyện tập thật nhiều để quen với cách làm và áp lực thời gian.
MẸO HỮU ÍCH GIÚP LÀM PART 3 TOEIC
Bạn nên chú ý đến đối tượng được hỏi: là nam hay nữ, là một trong hai người nói hay là nhân vật thứ ba. Khi chú ý phần này, bạn sẽ nghe có trọng tâm hơn.
Nghe kỹ phần nội dung sau các từ/cụm từ nối: Phần nội dung trọng tâm thường được đặt làm câu hỏi là phần theo sau những từ hay cụm từ nối như: but, however, actually, in fact, as a matter of fact, in that case, so, then, well,…
Ở phần này các đáp án thường chứa: những từ hay cụm từ giống như bài nghe hoặc có những ý tương tự nhưng không hoàn toàn chính xác.
Hãy đánh dấu thật nhanh vào phiếu bài làm và dành thời gian đọc câu hỏi kế tiếp.
Dứt khoát bỏ qua nếu không trả lời được. Hãy luôn tập trung và giữ bình tĩnh trong lúc làm bài, kết thúc nhanh chóng để những câu hỏi sau không bị ảnh hưởng.
Trong trường hợp, bạn không nghe được đáp án hay không chắc chắn về đáp án của mình thì đừng chần chừ, do dự mà hãy chọn ngay đáp án mà bạn nghĩ là đúng và tập trung vào những câu hỏi tiếp theo chứ không nên mải suy nghĩ về các câu hỏi mà mình đã không làm tốt.

—--------------------------------------------
Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý - Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình - Dạy kỹ - Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015

Tham khảo ngay lộ trình học TOEIC cấp tốc tại:
Lộ trình học TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.lo-trinh-hoc-toeic/
Từ vựng TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.tu-vung-toeic
Mẹo thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/meo-thi-toeic/.?preview=true
Thi thử TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.thi-thu-toeic/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên