Tăng cường sức khỏe tổng thể bằng cần tây

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Cần tây là một loại rau phổ biến, nhưng loại cây này còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Phần thân, lá và đặc biệt là hạt cần tây rất tốt cho sức khỏe. Phân thân, lá của rau cần tây rất ngon và bổ dưỡng, hạt cần tây thì có màu nâu nhạt, hương vị đắng và có tính ấm. Cao cần tây bào chế từ hạt và thân cần tây được sử dụng trong hàng ngàn năm nay để điều trị các bệnh như viêm phế quản, cảm cúm, huyết áp, chống viêm, ngăn ngừa ung thư.

Các lợi ích của cần tây

Ban có thể cho rằng việc ăn cần tây hoặc uống sinh tố, nước ép cần tây sẽ khó khăn bởi hương vị của nó hơi khó uống và không ngon miệng lắm. Nhưng nếu bạn biết rằng chúng có lợi ích sức khỏe tuyệt vời như thế nào thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ tìm mọi cách để bổ sung chúng ngay đấy.

Cần tây đặc biệt giàu các khoáng chất khác nhau, chẳng hạn như canxi, sắt và mangan. Trong số những thứ khác, các khoáng chất trong cần tây hỗ trợ sức khỏe của xương và điều chỉnh lượng đường trong máu. Bảy hợp chất phenol chính thu được từ lá cần tây bao gồm luteolin và apigenin chính là nhân tố tạo nên những lợi ích sức khỏe kỳ diệu cho loại thảo dược này.

- Giải độc

Bạn hãy thử nghĩ xem nếu cần tây là một chất giúp bạn ăn kiêng và giải độc hiệu quả,a nt oàn thì bạn có bổ sung chúng không. Nó có thể được thêm bằng nhiều cách bao gồm cả ăn sống, xào, nấu súp, xay thành sinh tố hoặc dùng chúng dưới dạng thành phẩm viên nang, viên nén hoặc bột dược liệu.

- Ngăn ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu tin rằng chất flavonoid được gọi là luteolin từ cần tây có thể có đặc tính chống ung thư. Các nghiên cứu dịch tễ học gần đây đã cho rằng luteolin có đặc tính ngăn ngừa ung thư.

Một nghiên cứu khác cho thấy Apigenin có tác dụng hiệp đồng trong liệu pháp phối hợp và gây ra quá trình apoptosis ngay cả trong các mô hình ung thư tuyến tiền liệt kháng với các phác đồ điều trị thông thường.

- Chống viêm

Kết quả của một nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ ăn giàu apigenin và apigenin có tác dụng chống viêm hiệu quả trên cơ thể người bằng cách khôi phục sự cân bằng miễn dịch.

- Huyết áp và Cholesterol

Chiết xuất lá cần tây làm giảm huyết áp, cholesterol, triglycerid, LDL và VLDL ở mô hình động vật bị tăng huyết áp do fructose. Các nghiên cứu đã báo cáo rằng chiết xuất lá cần tây với tác dụng hạ huyết áp và giảm lipid máu có thể được coi là một chất hạ huyết áp trong điều trị mãn tính huyết áp cao.

Làm sao để bổ sung cần tây cho chế độ hàng ngày của bạn?

Chỉ là một số trong nhiều lợi ích được chúng tôi đưa ra về tác dụng tích cực của loại rau ăn này đã giúp bạn có thêm những kiến thức để tăng cường sức khỏe của bạn. Bạn có thể bổ sung thảo dược này như một thực phẩm bổ sung để tăng cường sức khỏe tổng thể và giúp duy trì chế độ sống lành mạnh nhờ thảo dược thiên nhiên.

Mặc dù cần tây được sử dụng phổ biến nhất như một loại rau nấu ăn, nhưng chúng cũng có sẵn ở các dạng bổ sung khác:

- Chiết xuất cần tây

- Viên nang làm từ dầu hạt cần tây

- Cao cần tây

Những hình thức này cung cấp một lượng chiết xuất cần tây đậm đặc.

Cần tây được đánh giá là dược liệu rất an toàn tuy nhiên trong một số trường hợp nó có thể có tác dụng phụ và gây kích ứng cho người dùng. Đối với phụ nữ mang thai không nên sử dụng các thực phẩm chức năng từ hạt cần tây vì nó có thể gây chảy máu tử cung và thậm chí sẩy thai.

Những người có lượng đường trong máu thấp, viêm thận cấp tính hoặc dị ứng với hạt cần tây hoặc phấn hoa bạch dương cũng nên tránh dùng hạt cần tây.

Ngoài ra, bổ sung hạt cần tây có thể tương tác với một số loại thuốc. Vì lý do này, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi bổ sung chiết xuất cần tây.

Đó cũng là lý do mà chiết xuất cần tây thường được dùng làm nguyên liệu thực phẩm chức năng và bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong các cửa hàng thuốc thảo dược hoặc thực phẩm bổ sung. Nó cũng có hàm lượng khuyến cáo liều lượng rõ ràng nên bạn cũng có thể an tâm hơn khi sử dụng chúng.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên