nhatyuri9119
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 29 Tháng mười 2018
- Bài viết
- 70
- Điểm tương tác
- 0
Hiện nay, nồi nấu phở được đánh giá cao bởi đã dần thay thế phương thức nấu nướng truyền thống là bếp than vừa độc hại vừa ô nhiễm môi trường, vô cùng thích hợp với các hộ gia đình kinh doanh vừa và nhỏ, Vừa tiết kiệm thời gian vừa mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
Nhưng chính vì thế thị trường hiện nay cũng thật giả lẫn lộn, rất nhiều sản phẩm nồi nấu lẩu kém chất lượng hàng Trung Quốc được tuồn vào Việt Nam với mức giá rẻ nhưng chất lượng thấp gây ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng.
Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt nồi nấu phở thật giả chỉ bằng 3 cách đơn giản ai cũng biết dưới đây nhé.
Ưu điểm của nồi nấu phở tiện dụng hiện nay
+ Thiết kế tối ưu
Bên trong nồi được trang bị một rổ đựng xương kích thước 450*450*260mm cho nhiều mục đích sử dụng. Nếu nấu nước dùng thì bạn có thể tạm không dùng đến chiếc rổ inox này, còn nếu bạn muốn dùng nồi để hầm xương thì hãy đựng xương trong rổ để khi hầm xong lấy xương ra ngoài tiện hơn.
Chân đế của nồi có khả năng điều chỉnh riêng biệt từ 0 – 4 cm. Nghĩa là nếu bạn đặt nồi ở những vị trí không bằng phẳng, bạn chỉ cần điều chỉnh độ cao của 4 chân nồi sao cho phù hợp, nồi sẽ trụ được chắc chắn.
Một điểm tiện lợi không thể không nói đến nữa là nồi có phần dẫn ống nước được lắp trực tiếp dưới đáy nồi. Khi cần lấy nước hầm trong nồi, bạn không cần phải mở nắp như trước đây mà chỉ cần vặn van chốt, nước lèo trong nồi sẽ tự động chảy ra.
+ Chất liệu đảm bảo
Để tăng tính an toàn vệ sinh trong chế biến nước phở, nhà sản xuất đã sử dụng inox làm vật liệu chính để cấu thành nên nồi nấu nước lèo bằng điện. Với vật liệu inox thì hợp kim này mang lại những ưu điểm như không rỉ sét, khó bị ăn mòn, chống va đập tốt và rất dễ dàng làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Phần thân và nắp nồi được thiết kế với 2 lớp Inox dày khoảng 3mm, ở giữa hai lớp này là lớp bảo ôn giúp giữ nhiệt trong lò tốt. Cùng với hệ thống quạt gió tản nhiệt giúp giảm hơi nóng trên vỏ lò, đảm bảo an toàn cho người dùng.
+ Nấu siêu tốc
Nồi nấu nước lèo, nồi nấu phở thật giả sử dụng thanh nhiệt để đun sôi nước lèo thay vì dùng trực tiếp những thanh điện trở như những nồi trước đây. Nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt, do đó, nước lèo sẽ sôi rất nhanh, chỉ mất khoảng từ 10 – 15 phút. Thanh nhiệt được lắp sát đáy nồi, tăng hiệu năng sử dụng, đảm bảo an toàn và dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Việc sử dụng thanh nhiệt để đun nóng ưu việt hơn so với sử dụng thanh nhiệt trực tiếp, tạo được an toàn hơn, tiết kiệm hơn và đảm bảo được độ bền, ổn định trong quá trình sử dụng.Nồi nấu nước lèo chạy bằng điện 220V.
Bên cạnh đó, dưới mỗi thanh nhiệt đều được trang bị hệ thống cảm biến, khi nước lèo đạt tới nhiệt độ tối đa, hệ thống sẽ tự động ngắt nhiệt. Đến lúc nhiệt độ của nồi nước giảm đi nhiều thì thanh nhiệt lại được kích hoạt hoạt động đun sôi cho tới nhiệt độ chuẩn. Bạn có thể cho hoạt động cùng lúc 3 thanh nhiệt hoặc chỉ bật 1 đến 2 thanh nhiệt khi cần đun nước lèo ở chế độ sôi liu riu khi bán để tiết kiệm điện.
Phân biệt nồi nấu phở thật giả chỉ bằng 3 cách đơn giản ai cũng biết
1. Dựa vào kiểu dáng và chất liệu nồi nấu phở bằng điện.
Hàng thật :
Nồi nấu phở inox bằng điện sử dụng inox 304 không rỉ, độ bền cao, chịu áp lực va đập tốt, chân đế có bọc ca su. Có 2 lớp inox ở giữa có lớp bông thủy tinh cách nhiệt giúp người sử dụng không bị bỏng rát khi tiếp xúc với vỏ ngoài của nồi. Nồi phở chính hãng được thiết kế chân kiềng hoặc bàn vững chắc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Hàng giả :
Ngược lại nồi điện nấu phở giá rẻ trung quốc kém chất lượng sử dụng những loại inox pha tạp, chân đế không vững chắc, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Trên thị trường có rất nhiều nồi phở được làm từ sắt mạ inox, nếu muốn kiểm tra chính xác bạn có thể dùng thanh nam châm để kiểm tra.
2. Dựa vào hệ thống tủ điện của nồi.
Hàng thật :
Đối với những nồi nấu phở công nghiệp bằng điện chính hãng hệ thống điện sẽ được thiết kế lắp đặt riêng trong một tủ điện tách rời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không bị dính nước trong quá trình sử dụng và vệ sinh nồi nấu phở.
Hàng giả :
Còn đối với các loại nồi nấu phở trung quốc hệ thống điện sẽ được thiết kế ngay trên nồi, ngoài ra hệ thống điện nồi phở trung quốc chỉ có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm, không có cắc chế độ tự ngắt của nồi phở chính hãng. Trong quá trình vệ sinh nồi phở rất dễ để nước dinh vào hệ thống điện gây hỏng hóc và mất an toàn cho người sử dụng.
3. Dựa vào giấy phép sử dụng.
Một cách nhận biết quan trọng nữa đó là đối với mỗi dòng sản phẩm nồi phở của các đại lý sẽ có những trang website thương hiệu riêng của nhà phân phối, bạn có thể dựa vào đây để nhận biết hàng thật hàng giả. Ngoài ra các đại lý cấp 1 sẽ được cấp giấy chứng nhận ủy quyền do nhà sản xuất cung cấp.
Lưu ý: Đối với những dòng sản phẩm nồi nấu phở inox nồi nấu phở thật giả không rõ nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ cung cấp không rõ ràng các bạn cần tránh không mua.
Nhưng chính vì thế thị trường hiện nay cũng thật giả lẫn lộn, rất nhiều sản phẩm nồi nấu lẩu kém chất lượng hàng Trung Quốc được tuồn vào Việt Nam với mức giá rẻ nhưng chất lượng thấp gây ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng.
Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt nồi nấu phở thật giả chỉ bằng 3 cách đơn giản ai cũng biết dưới đây nhé.
Ưu điểm của nồi nấu phở tiện dụng hiện nay
+ Thiết kế tối ưu
Bên trong nồi được trang bị một rổ đựng xương kích thước 450*450*260mm cho nhiều mục đích sử dụng. Nếu nấu nước dùng thì bạn có thể tạm không dùng đến chiếc rổ inox này, còn nếu bạn muốn dùng nồi để hầm xương thì hãy đựng xương trong rổ để khi hầm xong lấy xương ra ngoài tiện hơn.
Chân đế của nồi có khả năng điều chỉnh riêng biệt từ 0 – 4 cm. Nghĩa là nếu bạn đặt nồi ở những vị trí không bằng phẳng, bạn chỉ cần điều chỉnh độ cao của 4 chân nồi sao cho phù hợp, nồi sẽ trụ được chắc chắn.
Một điểm tiện lợi không thể không nói đến nữa là nồi có phần dẫn ống nước được lắp trực tiếp dưới đáy nồi. Khi cần lấy nước hầm trong nồi, bạn không cần phải mở nắp như trước đây mà chỉ cần vặn van chốt, nước lèo trong nồi sẽ tự động chảy ra.
+ Chất liệu đảm bảo
Để tăng tính an toàn vệ sinh trong chế biến nước phở, nhà sản xuất đã sử dụng inox làm vật liệu chính để cấu thành nên nồi nấu nước lèo bằng điện. Với vật liệu inox thì hợp kim này mang lại những ưu điểm như không rỉ sét, khó bị ăn mòn, chống va đập tốt và rất dễ dàng làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Phần thân và nắp nồi được thiết kế với 2 lớp Inox dày khoảng 3mm, ở giữa hai lớp này là lớp bảo ôn giúp giữ nhiệt trong lò tốt. Cùng với hệ thống quạt gió tản nhiệt giúp giảm hơi nóng trên vỏ lò, đảm bảo an toàn cho người dùng.
+ Nấu siêu tốc
Nồi nấu nước lèo, nồi nấu phở thật giả sử dụng thanh nhiệt để đun sôi nước lèo thay vì dùng trực tiếp những thanh điện trở như những nồi trước đây. Nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt, do đó, nước lèo sẽ sôi rất nhanh, chỉ mất khoảng từ 10 – 15 phút. Thanh nhiệt được lắp sát đáy nồi, tăng hiệu năng sử dụng, đảm bảo an toàn và dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Việc sử dụng thanh nhiệt để đun nóng ưu việt hơn so với sử dụng thanh nhiệt trực tiếp, tạo được an toàn hơn, tiết kiệm hơn và đảm bảo được độ bền, ổn định trong quá trình sử dụng.Nồi nấu nước lèo chạy bằng điện 220V.
Bên cạnh đó, dưới mỗi thanh nhiệt đều được trang bị hệ thống cảm biến, khi nước lèo đạt tới nhiệt độ tối đa, hệ thống sẽ tự động ngắt nhiệt. Đến lúc nhiệt độ của nồi nước giảm đi nhiều thì thanh nhiệt lại được kích hoạt hoạt động đun sôi cho tới nhiệt độ chuẩn. Bạn có thể cho hoạt động cùng lúc 3 thanh nhiệt hoặc chỉ bật 1 đến 2 thanh nhiệt khi cần đun nước lèo ở chế độ sôi liu riu khi bán để tiết kiệm điện.
Phân biệt nồi nấu phở thật giả chỉ bằng 3 cách đơn giản ai cũng biết
1. Dựa vào kiểu dáng và chất liệu nồi nấu phở bằng điện.
Hàng thật :
Nồi nấu phở inox bằng điện sử dụng inox 304 không rỉ, độ bền cao, chịu áp lực va đập tốt, chân đế có bọc ca su. Có 2 lớp inox ở giữa có lớp bông thủy tinh cách nhiệt giúp người sử dụng không bị bỏng rát khi tiếp xúc với vỏ ngoài của nồi. Nồi phở chính hãng được thiết kế chân kiềng hoặc bàn vững chắc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Hàng giả :
Ngược lại nồi điện nấu phở giá rẻ trung quốc kém chất lượng sử dụng những loại inox pha tạp, chân đế không vững chắc, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Trên thị trường có rất nhiều nồi phở được làm từ sắt mạ inox, nếu muốn kiểm tra chính xác bạn có thể dùng thanh nam châm để kiểm tra.
2. Dựa vào hệ thống tủ điện của nồi.
Hàng thật :
Đối với những nồi nấu phở công nghiệp bằng điện chính hãng hệ thống điện sẽ được thiết kế lắp đặt riêng trong một tủ điện tách rời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không bị dính nước trong quá trình sử dụng và vệ sinh nồi nấu phở.
Hàng giả :
Còn đối với các loại nồi nấu phở trung quốc hệ thống điện sẽ được thiết kế ngay trên nồi, ngoài ra hệ thống điện nồi phở trung quốc chỉ có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm, không có cắc chế độ tự ngắt của nồi phở chính hãng. Trong quá trình vệ sinh nồi phở rất dễ để nước dinh vào hệ thống điện gây hỏng hóc và mất an toàn cho người sử dụng.
3. Dựa vào giấy phép sử dụng.
Một cách nhận biết quan trọng nữa đó là đối với mỗi dòng sản phẩm nồi phở của các đại lý sẽ có những trang website thương hiệu riêng của nhà phân phối, bạn có thể dựa vào đây để nhận biết hàng thật hàng giả. Ngoài ra các đại lý cấp 1 sẽ được cấp giấy chứng nhận ủy quyền do nhà sản xuất cung cấp.
Lưu ý: Đối với những dòng sản phẩm nồi nấu phở inox nồi nấu phở thật giả không rõ nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ cung cấp không rõ ràng các bạn cần tránh không mua.
Relate Threads