Những dạng câu hỏi phổ biến trong TOEIC Reading part 7

vannguyen2159

Tiểu thương mới
Tham gia
2 Tháng ba 2022
Bài viết
46
Điểm tương tác
0

Để làm tốt Toeic Part 7, bước đầu tiên, bạn cần phải biết, các loại câu hỏi thường gặp nhất. Trong mục này, Ms.Clara sẽ chia sẻ cách giải và ví dụ ứng dụng riêng cho mỗi loại. Chúng ta đến với 3 dạng câu hỏi đầu tiên nhé:
Kênh Youtube Tiếng Anh Thầy Quý đang mở Subscribe for Present đợt 2 với quà tặng TÀI LIỆU DÀNH CHO MỌI TARGET. Các bạn nhanh tay tham gia chương trình để nhận quà liền tay ngay tại form https://forms.gle/qELnP6RnhpP32qec6
Nếu vẫn còn có những thắc mắc hoặc cần tìm những tài liệu nào khác, cùng join group: https://zalo.me/g/wkbhis527 để được hỗ trợ và nhận những tài liệu hấp dẫn mới nhất cùng tụi mình nha!
1. Dạng câu hỏi tìm TOPIC:
Nếu thấy câu hỏi có dạng “purpose”, “topic”, “why” thì đây là dạng câu hỏi tìm chủ đề/mục đích của đoạn văn. Đây là dạng thường gặp nhất trong bài thi. Dạng này 90% sẽ xuất hiện trong tất cả các đoạn văn của bài thi Toeic để giám khảo đảm bảo bạn hiểu hết bài. Mục tiêu của dạng câu hỏi này để kiểm tra khả năng hiểu ý chính của đoạn văn.
Cách giải: Câu trả lời thường nằm ở phần đầu đoạn hoặc những ý và chi tiết bổ trợ theo sau. Nếu đó là email, chú ý đọc phần tiêu đề “Re”, “subject”. Nếu đó là một loại quảng cáo, hãy đọc tựa đề của quảng cáo. Nếu đó là thư, nhìn vào câu “I am writing to~”. Nếu không có một dấu hiệu rõ ràng nào như trên, hãy đọc thật cẩn thận 3 câu đầu của đoạn văn. Thông thường câu đầu tiên sẽ nói lên nội dung chính của đoạn văn. Nhưng trong những bài báo kể chuyện (quá khứ), những bài thông báo (speech) cám ơn, thì câu đầu tiên dùng để công nhân, cám ơn người đọc. Câu kế tiếp mới đề cập đến chủ đề chính của đoạn văn.
2. Dạng câu hỏi tìm từ khóa
Đầu tiên, dạng tìm từ khóa không xuất hiện một mình. Nó thường kết hợp với những dạng tìm chủ đề hoặc tìm các mối quan hệ khác. Từ khóa thường được đề cập trong những phần sau: Tìm danh từ riêng, từ in hoa, động từ hoặc danh từ chính trong câu hỏi. Ví dụ:
When will Mr. Thomson give his presentation?
Where will the conference be held?
Who should be contacted for registration?
What will take place on the first day of the conference?
Why does the owner thank the employees?
How can memberships be obtained?
3. Dạng câu hỏi tìm sự thật
Nếu bạn thấy “NOT”, “SUGGESTED” hoặc “indicated” trong câu hỏi, đây là dạng xác nhận mối quan hệ. Không giống như những dạng khác, trong câu hỏi này, tốt nhất nên đọc không chỉ câu hỏi mà còn những đáp án. Kế tiếp, tìm các thông tin xem có xuất hiện trong đoạn văn không. Nếu đáp án thậm chí chỉ khác nội dung trong đoạn văn đi dù chỉ một chút, đó cũng là câu trả lời sai. Dạng câu hỏi tìm sự thật này rất tốn thời gian. Nếu bạn không còn nhiều thời gian nữa, thì chiến lược là từ bỏ dạng này đi.
What is NOT stated in the article?
What is true about the library cards?
What is mentioned in the article?
What is NOT a feature of the item?
Đừng quên tham gia group: https://zalo.me/g/wkbhis527 để luyện TOEIC cùng mình nhé ~~
----------------------------
Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý - Số 1 TOEIC Online
Download tài liệu/Học TOEIC Free: atplink.com/thayquyenglish
Nhiệt tình - Dạy kỹ - Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015

Tham khảo ngay lộ trình học TOEIC cấp tốc tại:
Lộ trình học TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.lo-trinh-hoc-toeic/
Từ vựng TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.tu-vung-toeic
Mẹo thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/meo-thi-toeic/.?preview=true
Thi thử TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.thi-thu-toeic/

13Bạn và 12 người khác


33 lượt chia sẻ

ThíchBình luận


Chia sẻ
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên