nguyenha11
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 6 Tháng chín 2013
- Bài viết
- 59
- Điểm tương tác
- 0
Viêm bàng quang, niệu đạo, đái buốt: Biển súc 15 g, mã đề 10 g, hoạt thạch 8 g, mộc thông 6 g, sắc uống.
Đái ra dưỡng chấp: Biển súc tươi 60 g, thêm 2 quả trứng gà, sinh khương (gừng sống) 3 lát, sắc uống mỗi ngày một thang, liên tục 20 ngày. Có thể dùng dừa nước 100-200 g khô, sắc uống thay nước hằng ngày, thêm chút cam thảo cho dễ uống.
Các bệnh tiết niệu do nhiệt: Trư linh 10 g, biển súc 10 g, xa tiền tử 4 g, mộc thông 6 g, sắc uống.
Viêm đường tiết niệu, đái rắt, đái buốt: Hải kim sa 30 g, hoạt thạch 30 g, ngọn cành cam thảo 10 g. Tất cả tán thành bột mịn, ngày uống 6 g với nước sắc mạch môn (dùng khoảng 10 g mạch môn sắc lấy nước uống với bột trên). Trường hợp đái ra máu, dùng rễ ** tranh 30 g, rễ cây đại kế 15 g. Hoặc có thể dùng ** nhọ nồi 30 g, mã đề 30 g, sắc uống.
Viêm bàng quang: Long đởm thảo, hoàng cầm, chi tử, trạch tả, mộc thông, xa tiền tử, đương quy, sài hồ bắc mỗi thứ 10 g, sinh địa 12 g, cam thảo 3 g, sắc uống ngày một thang. Trường hợp thủy thũng, đi tiểu khó khăn, dùng rau sam tươi 50 g, biển súc 30 g, hoàng bá 10 g, sắc uống.
Viêm bàng quang cấp,tiểu ra máu, buốt nóng: Chi tử 10 g, bạch mao căn 12 g, cam thảo 3 g, sắc uống.
Nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm bàng quang: Liên kiều 15 g sắc uống hoặc tán thành bột uống hằng ngày. Nếu kèm theo bí đái do thấp nhiệt, dùng diếp cá tươi 60 g (khô 20 g), hạt mã đề 15 g, kim tiền thảo 30 g, sắc uống. Hoặc dùng cây trầu nước (hàm ếch) 40 g cả cây, sắc uống.
Đái ra dưỡng chấp: Biển súc tươi 60 g, thêm 2 quả trứng gà, sinh khương (gừng sống) 3 lát, sắc uống mỗi ngày một thang, liên tục 20 ngày. Có thể dùng dừa nước 100-200 g khô, sắc uống thay nước hằng ngày, thêm chút cam thảo cho dễ uống.
Các bệnh tiết niệu do nhiệt: Trư linh 10 g, biển súc 10 g, xa tiền tử 4 g, mộc thông 6 g, sắc uống.
Viêm đường tiết niệu, đái rắt, đái buốt: Hải kim sa 30 g, hoạt thạch 30 g, ngọn cành cam thảo 10 g. Tất cả tán thành bột mịn, ngày uống 6 g với nước sắc mạch môn (dùng khoảng 10 g mạch môn sắc lấy nước uống với bột trên). Trường hợp đái ra máu, dùng rễ ** tranh 30 g, rễ cây đại kế 15 g. Hoặc có thể dùng ** nhọ nồi 30 g, mã đề 30 g, sắc uống.
Viêm bàng quang: Long đởm thảo, hoàng cầm, chi tử, trạch tả, mộc thông, xa tiền tử, đương quy, sài hồ bắc mỗi thứ 10 g, sinh địa 12 g, cam thảo 3 g, sắc uống ngày một thang. Trường hợp thủy thũng, đi tiểu khó khăn, dùng rau sam tươi 50 g, biển súc 30 g, hoàng bá 10 g, sắc uống.
Viêm bàng quang cấp,tiểu ra máu, buốt nóng: Chi tử 10 g, bạch mao căn 12 g, cam thảo 3 g, sắc uống.
Nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm bàng quang: Liên kiều 15 g sắc uống hoặc tán thành bột uống hằng ngày. Nếu kèm theo bí đái do thấp nhiệt, dùng diếp cá tươi 60 g (khô 20 g), hạt mã đề 15 g, kim tiền thảo 30 g, sắc uống. Hoặc dùng cây trầu nước (hàm ếch) 40 g cả cây, sắc uống.
Relate Threads