NẮM RÕ NGUYÊN TẮC LÀM ĐỀ THI TOEIC LISTENING

vannguyen2159

Tiểu thương mới
Tham gia
2 Tháng ba 2022
Bài viết
46
Điểm tương tác
0

Xin chào mọi người
1f60a.png
Dưới đây là chia sẻ của bạn Thủy Sandy vừa thi TOEIC tại IIG đầu tháng 4 vừa rồi nên muốn share 1 vài kinh nghiệm nho nhỏ cho các sĩ tử TOEIC.
Tài liệu học tập TOEIC luôn được ghim: https://zalo.me/g/omenvd494
NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI LÀM ĐỀ TOEIC LISTENING / KINH NGHIỆM THỰC TẾ KHI LÀM ĐỀ THI TOEIC LISTENING
Về kiến thức, Listening là kỹ năng mình thấy mn ít được tiếp xúc và luyện tập, lúc mới học mình cũng khá sợ. Giờ khả năng nghe của mình đã thấy rõ hơn và tự tin hơn cho việc sử dụng, mặc dù vẫn còn phải rèn luyện nhưng hi vọng bài chia sẻ này giúp đc phần nào các bạn mất gốc, đặc biệt các bạn sợ kỹ năng Listening tự tin hơn cho kế hoạch đạt chuẩn đầu ra và sử dụng đi làm.
1 – CHÚNG TA PHẢI NẮM RÕ NGUYÊN TẮC CỦA ĐỀ THI TOEIC LISTENING + READING
1.1. Đề thi TOEIC LISTENING + READING là thi trên giấy, IIG sẽ phát 1 cuốn đề, và 1 tờ tô đáp án riêng, thí sinh quan sát từ cuốn đề và tô bằng bút chì sang tờ answer sheet riêng. Nhớ là phải tô kín ô và tô thật sạch sẽ nhá.
1.2. Mình sẽ thi Listening thi trước, Reading thi sau.
1.3. Phần Listening chỉ được nghe 1 lần duy nhất, không được nghe lại nên mình vừa phải tập trung cao độ, tay vừa phải tô nhanh cho kịp giờ.
2 –TIẾP THEO PHẢI NẮM RÕ CÁC LƯU Ý CỤ THỂ CỦA BÀI THI LISTENING
2.1. Khi làm phần Listening, IIG sẽ mở loa ngoài, gắn trên tường. Nên khi tự luyện nghe tại nhà cần mở loa ngoài để luyện tập cho quen dần.
2.2. Trong thời gian làm Listening, mình được xem trước trong phạm vi Listening, tuyệt đối không được xem trước, đọc trước phần Reading.
2.3. Khi đề thi đã chuyển tính thời gian sang phần Reading, mình sẽ không được sửa đáp án của Listening. Nên khi làm Listening cần phải dứt khoát, câu nào chọn được thì chọn luôn, câu nào lụi thì cũng lụi luôn.
2.4. Không được ghi chép, gạch chân, đánh dấu bất kỳ 1 nét nào vào đề thi kể cả Listening và Reading.
- Có nhiều bạn có thói quen gạch chân các cụm từ vào đề để dễ đọc, dễ theo dõi, nhưng như thế làm phạm quy, và có thể bị cảnh cáo hoặc đình chỉ thi đó nha.
2.5. Chúng ta không có thời gian tô lại đáp án, kể cả sau khi hết giờ, nên cần tô rõ ràng, dứt khoát, dứt điểm từng câu, từng phần.
3 – LƯU Ý CỤ THỂ TỪNG PHẦN NGHE
3.1. Trước khi vào đề thi Listening, đề thi đọc mô tả và hướng dẫn, chúng ta có thể xem trước 6 bức tranh của Part 1, và chuẩn bị sẵn trong đầu mình các từ vựng cần thiết.
3.2. Khi làm Part 2 phải thật tập trung, không suy nghĩ đâu đâu, tay cầm bút chì tô lúc nào cũng phải sẵn sàng di chuyển theo từng đáp án, và tô nhanh nhất có thể.
3.3. Khi làm Part 3 - 4, các bạn cần để ý cách đánh dấu câu hỏi của đề thi, họ đánh dấu kiểu từ trên xuống dưới, sau đó sang phải. Nên phải nhớ, phải để ý để tránh bị nhìn nhầm đoạn, và tô nhầm đáp án.
4 – LƯU Ý KHI TỰ LUYỆN ĐỀ.
Sau khi đã nắm chắc các yêu cầu của bài thi TOEIC như trên. Chúng ta áp dụng vào việc luyện đề trước khi thi của mình cho thật chính xác, và giống với đề thi thật như sau:
- Luyện 10 đề nghe trước khi thi thật
- Mở loa ngoài, nghe 1 lần khi lần duy nhất là full 100 câu khi luyện đề
- Không ghi chép đánh dấu vào đề
- Chỉ dùng bút chì khi tô đáp án.
- Tô đáp án ra tờ answer sheet , dứt điểm, nhanh chóng.
- Không xem trước phần Reading.
- Không được sửa lại đáp án khi sang Reading, và khi hết giờ.
Trên đây là 4 đề mục lưu ý quan trọng nhất đối với mình khi ôn thi listening và thi listening. Hy vọng các bạn có được sự chuẩn bị sẵn sàng nhất cho bài thi của mình.
Tài liệu học tập TOEIC luôn được gắn ở đầu group: https://zalo.me/g/omenvd494, bạn nào cần và có dự định thi TOEIC cuối năm nay, có thể join vào down về nhé!
Đừng quên tham gia chương trình SUBSCRIBE FOR PRESENT VỚI QUÀ TẶNG: LỘ TRÌNH TOEIC THEO CẤP ĐỘ KÈM EBOOK VÀ TRỌN BỘ ĐỀ THI THỬ TOEIC SÁT FORMAT MỚI NHẤT. Tài liệu còn được chia thành nhiều cấp độ giúp bạn tìm cho mình một tài liệu phù hợp nhất được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên Tiếng Anh Thầy Quý các bạn nhé! https://forms.gle/46drg2cwYUukWhqz6
----------------------------
Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý - Số 1 TOEIC Online
Download tài liệu/Học TOEIC Free: atplink.com/thayquyenglish
Nhiệt tình - Dạy kỹ - Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
---------------------------
Tham khảo ngay lộ trình học TOEIC cấp tốc tại:
Lộ trình học TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.lo-trinh-hoc-toeic/
Từ vựng TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.tu-vung-toeic
Mẹo thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/meo-thi-toeic/.?preview=true
Thi thử TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.thi-thu-toeic/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên