Món ngon không thể bỏ qua tại Buôn Ma Thuột

uyendgp

Tiểu thương mới
Tham gia
2 Tháng mười 2018
Bài viết
26
Điểm tương tác
0
1. Bún đỏ
Bún đỏ là một đặc sản của thành phố cao nguyên này. Tên gọi của món ăn bắt nguồn từ một tô bún với màu đỏ đặc trưng của nước dùng. Món ăn được kết hợp nhiều nguyên liệu như: gạch cua, trứng cút, các loại rau…
foody-mobile-t1-jpg-403-636093717269004660.jpg
Bạn có thể thưởng thức món ăn bình dân này ở ngã tư Trần Phú & Y Zut, góc đường Phan Đình Giót – Lê Hồng Phong hoặc ở góc Lê Duẩn – Phan Đình Giót.
2. Bún chìa
Bún giò chìa: (hay bún chìa) có nước dùng khá giống với bún bò Huế. Khác biệt lớn nhất là ở phần nguyên liệu. Thay vì sử dụng thịt bò, người dân vùng cao nguyên này sử dụng phần tảng thịt phía chân sau của con lợn. Thịt được chọn đem về rửa sạch, sau đó ninh cho chín nhừ trong nồi nước dùng, tiếp đó vớt ra để nguội. Mỗi khi có khách gọi món, chủ quán lại lấy từng khúc giò chìa đem thả vào nồi nước dùng cho nóng, sau đó cho vào tô bún đã có sẵn chút mắm ruốc, sau cùng là cho hành lá, hành tây và chan nước dùng nóng hổi vào bát.
anh1-iunauan.com-ulicai724707500.jpg
Bạn có thể thưởng thức món này ở 222 đường Nguyễn Tất Thành, 18 Tản Đà, quán bún bò trên đường YBih Aleo, góc Bà triệu – Hùng Vương…
3. Bánh ướt thit nướng
Bánh ướt thịt nướng pha trộn nhiều nguyên liệu: một đĩa bánh ướt, một đĩa thịt nướng, bên cạnh là dưa leo, xoài xanh, dưa cải chua, rau thơm… Tất cả được cuốn lại và ăn kèm với chén nước chấm cay xé lưỡi.
Du khách có thể ghé địa chỉ E45 Trần Nhật Duật (bán từ 3h chiều).
4. Lẩu cá Lăng
Canh chua cá lăng hay lẩu cá lăng – du khách khó có thể bỏ qua món cá đặc sản của dòng sông Serepork hùng vĩ. Đây là món ăn ngon miệng và có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng. Ngoài ra, cá lăng còn được dùng để kho tộ, canh riêu cá lăng.Bạn có thể thưởng thức món này ở quán Phương Dung & Mỹ Lan – Hoà Phú.
cach-nau-lau-ca-lang-mang-chua-ngon.jpg
Ngoài ra còn một số món ăn khác:
- Bò nhúng me với vị chua ngọt, ăn kèm bánh mì, cải xoong và salad cũng là món ăn ngon nổi tiếng. Địa chỉ: 62A Lê Thánh Tông.
- Cơm lam, gà sa lửa là hai món ăn nổi tiếng của người đồng bào ở Bản Đôn. Về đây, bạn có thể thưởng thức món ăn này trong các nhà hàng ở Buôn Ma Thuột.
- Canh lá của người Êđê hay còn gọi là lẩu lá. Món ăn được chế biến từ 10 loại là rừng khác nhau. Khi ăn có vị nhân nhẩn đắng và cay nồng rất lạ miệng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này trong các nhà hàng đặc sản ở Buôn Ma Thuột.
- Phở khô 2 tô Tiến: 39 Lê Thánh Tông. Không gian thoáng mát, sạch sẽ, nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột. Chuyên phục vụ phở khô với hương vị đậm đà, vừa ăn. Phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo.
- Bún riêu đường Lê Thánh Tông, Xô Viết Nghệ Tĩnh.
- Bánh đúc nóng đường Phùng Chí Kiên (gần quán bánh chiên), buổi sáng có thể ăn ở chợ Ba Toa (đường Nguyễn Du, qua cầu Chui hỏi chợ Ba Toa, quán chỉ bán buối sáng 7-9h).
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên