Mình đã nâng điểm Reading từ 100 lên 400+ như thế nào?

vannguyen2159

Tiểu thương mới
Tham gia
2 Tháng ba 2022
Bài viết
46
Điểm tương tác
0

Tháng 6 phải ráng ôn để kịp ra trường + ôn để chuẩn bị thi đầu vào

Dạo này mọi người trong group sắp thi nhiều quá, nên hôm nay mình xin phép chia sẻ kinh nghiệm thực tế để đạt kết quả TOEIC phần reading 400+ cho bạn nào đang có ý định thi vào tháng 6 phải ráng ôn để kịp ra trường + ôn để chuẩn bị thi đầu vào nhé.
---------------------
VỀ VIỆC LUYỆN ĐỀ

Ngoài việc giải một số đề để quen với áp lực thời gian mình cũng luyện theo PART nha mọi người
Ví dụ có 2 ngày mình chỉ làm PART 5+6 của 1 cuốn 2020. Mình rất quan trọng câu sai, mình sẽ highlight và tìm cách giải thích hợp lý nhưng không ghi chú vào và ngay chỗ đó mà vào tập hoặc file. Để hôm khác mình làm lại những câu mình đã sai.
Mấy PART khác của READING mình thấy chủ yếu nằm ở từ vựng, nên mình có khi không làm luôn, chỉ ngồi đọc kĩ, highlight từ vựng, tra cứu các kiểu. Mình thấy tốt nhất là mấy bạn nên lên cách ôn từ vựng phù hợp, tốt nhất là cùng ôn với bạn mình rồi dò bài nhau. Ráng highlight kĩ càng và ôn lại những đề đã làm. TOEIC đỡ một cái là từ vựng lặp đi lặp lại nên các bạn có thể đặt mục tiêu là nắm 80-90% từ vựng trong 1 cuốn ETS 2020 chẳng hạn, còn mấy cuốn khác để giải đề và coi lỗi sai để rút ngắn thời gian.
Mình không phải chuyên gia tài liệu TOEIC nhưng mình nghĩ các bạn nên chỉ luyện hình thức đề thi mới. Mình in xong hơn 30 cuốn mới phát hiện ra là TOEIC có đổi dạng đề thi từ năm 2019 nên mình lọc mấy cuốn cũ cất dô xó hết.
CANH THỜI GIAN LÀM
Mình ấn định thời gian làm Part 5 cho mình là 10-15p, còn phần còn lại sẽ là 50-55p, rồi còn 5-10 còn lại để kiểm tra và chọn những câu chưa làm. Các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu của mình, mình nhắm 990 nên mình nghĩ như vậy là hợp lý còn nếu bạn nhắm tầm 500 hay 600 thì có thể dành 20-30 phút cho part 5 và part 6 cũng được.
LỜI KHUYÊN LÀM BÀI THI
Mình có 1 tip nhỏ mà đã sử dụng ngày hôm đó, mình có dùng bút chì để chấm nhỏ, nhẹ thui ở những câu mình không chắc chắn trong answer sheet để đánh dấu những câu mình để dành làm sau hoặc cần phải xem lại kĩ hơn khi còn thời gian cuối giờ. Cố gắng chấm nhỏ thôi nhé, như kiểu vô tình va phải tờ giấy khi đang hoảng loạn làm bài.
READING: RÁNG LÀM HẾT ĐỀ
Như có nói ở trên, mình thường ráng làm nhanh cho xong đề rồi kiểm tra lại kĩ hơn những câu không chắc chắn. Trong quá trình luyện đề theo cách này mình để ý những câu cuối của phần Reading (tầm 10 câu) khá dễ thở so với phần trước đó, có thể phần đọc cho những câu này khá dài nhưng nếu bạn tìm ra được thông tin thì sẽ thấy đáp án khá rõ ràng, bữa mình thi cũng vậy. Mình nghĩ mấy bạn cũng thử coi xem sao vì thường mấy bạn hay dễ bỏ phần cuối vì phải tập trung suy nghĩ làm những phần ở trước quá tới lúc gần hết giờ đánh lụi đánh thí thì hơi uổng. Có những phần mình đọc đi đọc lại vẫn không chắc câu trả lời nhưng mấy câu cuối bữa hôm đó chỉ cần scanning một phát là gần như ra đáp án luôn.
KÉ LISTENING
Ngủ nghỉ đầy đủ, tập nghe đúng với khung giờ mình đi thi.
Ví dụ thi buổi sáng thì bạn nên tập dậy sớm và tập nghe buổi sáng để đầu óc quen với việc giờ đó là sẽ tỉnh táo. Mình cũng thường nhắc nhở bản thân đừng cúi gằm xuống quá mà ngồi thẳng người lên một xíu vì mình cần để bản thân thả lỏng thì sẽ tâm thế nghe được thoải mái và dễ hấp thụ thông tin hơn. Đừng quá ráng nghe kỹ từng chữ vì nó tạo áp lực lên não của bạn vì phải tập trung quá cao độ liên tục.

Tham khảo ngay lộ trình học TOEIC cấp tốc tại:
Lộ trình học TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.lo-trinh-hoc-toeic/
Từ vựng TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.tu-vung-toeic
Mẹo thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/meo-thi-toeic/.?preview=true
Thi thử TOEIC: https://tienganhthayquy.com/.thi-thu-toeic/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên