Máy bơm dầu là gì? Ứng dụng của chúng ra sao?

haihoan

Tiểu thương tích cực
Tham gia
11 Tháng mười 2018
Bài viết
369
Điểm tương tác
0
Máy bơm dầu là gì? Ứng dụng của chúng ra sao?

Hiện nay, mỗi loại máy bơm công nghiệp đều có chức năng riêng. Và máy bơm dầu là một trong những sản phẩm có nhiều ưu điểm và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy máy bơm dầu là gì và ứng dụng của nó ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.
Máy bơm dầu thực chất là loại máy bơm nước, với thiết kế bánh răng giúp bơm hút dầu nhớt có độ sệt hoặc lỏng khác nhau. Hoặc đôi khi máy bơm dầu có thiết kế đặc biệt hơn đó là máy bơm dầu tay quay chuyên dùng cho việc bơm thăm dò dầu trong các thùng phuy.
>>>>Xem thêm: máy bơm thổi
iIITXtL4M1gQT-8FwAerQWOiO30E7tJZZoUdydyics7Syt45WflnCKXRw4gLut8POdhtjDnmJ9t3uTW_ca_in-ILJ7JnX4XUvo-VFzqFzRBEXDrKWyXREPE98n4NFPDhF-eeSxag=s1600

Máy bơm dầu là gì?
Máy bơm dầu bánh răng được chia ra làm hai loại :

  • Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp trong
  • Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài
Máy bơm dầu bánh răng là loại máy bơm bánh răng thông thường, sử dụng với mục đích bơm dầu, cấu tạo và nguyên lý hoạt động cũng tương tự như các loại máy bơm bánh răng khác sử dụng để bơm nước.

Tuy nhiên, đa số các loại máy bơm bánh răng được sản xuất ra với mục đích là bơm dầu, đối với việc sử dụng máy bơm dầu bánh răng, bạn cần phải sử dụng luppe để giúp máy hoạt động được liên tục hơn. (luppe máy bơm là gì)
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai loại máy bơm dầu bánh răng ăn khớp trong và ăn khớp ngoài.
Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp trong là gì
Là loại máy bơm bánh răng có bánh răng ăn khớp với nhau bên trong hay còn gọi là bơm rota (bơm bánh răng lồng trong – Tên hay gọi tại Việt Nam).
Có thể sử dụng máy bơm dầu bánh răng ăn khớp trong cho hầu hết tất cả các loại xăng dầu, kể cả dầu DO, FO, dầu nhớt, dầu đặc nóng,…
>>>>Xem thêm: máy khuấy chìm faggiolati
Ngoài ra, tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích, bạn cũng có thể dùng máy bơm dầu bánh răng để bơm chất lỏng khác, tuy nhiên phải xem xét độ ăn mòn của chất lỏng cần bơm.
Cũng tương tự như các loại máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài khác, hoạt động chủ yếu nhờ vào bánh răng dẫn chủ động quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ và làm bánh răng bị động cũng quay theo.
Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài chỉ thích hợp dùng cho các loại dầu nhớt thông thường như dầu máy, dầu DO, FO, diezen, dầu ăn,…
Ứng dụng của bơm dầu bánh răng ăn khớp trong và khớp ngoài
Xét về mức độ cơ bản thì cả hai loại đều có ứng dụng tương tự nhau như sau :
Bơm được mọi loại dầu: DO, FO, dầu máy, dầu ăn,… tuy nhiên mức độ đậm đặc của hai loại này khác nhau, bơm dầu bánh răng ăn khớp trong bơm được chất lỏng sệt tốt hơn.
Bơm được dung dịch như: cồn, Benzen, chất thơm, Eté, Xeton, dầu mỏ,…
Bơm được dầu tinh chế: dầu nóng, dầu thủy lực, dầu khoáng, dầu biến thế,…
Bơm các loại dầu nặng như: nhựa đường, dầu thô, dầu nặng, dầu hắc ín, dầu thải,…
Bơm các loại dầu nhớt bôi trơn động cơ như: mỡ, dầu nhớt, dầu hỏa, sáp,…
Bơm sơn và sơn dầu, phụ liệu ngành sơn: men, sơn mài, sơn, chất nhuộm, sơn dầu, mực,…
Bơm dầu béo: chất béo, mỡ động vật, dầu thực vật, dầu lanh, dầu oliu,…
Máy bơm dầu tay quay là gì
Là loại máy bơm dầu chuyên dùng cho việc bơm thăm dò dầu nhớt, axit loãng, bazo,…Với cấu tạo thân bơm bằng inox giúp chống ăn mòn và độ bền của máy cao. Nguyên lý hoạt động của bơm dầu quay tay là tạo ra áp suất thấp trong thân bơm để hút các loại hóa chất, dầu nhớt trong các bồn chứa, thùng phuy thông qua một van xả một chiều đẩy chất lỏng ra ngoài.
Bơm dầu quay tay có thiết kế thân đứng bằng inox, gọn nhẹ giúp việc di chuyển dễ dàng, thuận tiện, đồng thời lưu lượng cũng khá lớn, dựa vào số vòng quay mà ta sẽ tính được lưu lượng bơm, chẳng hạn đối với máy bơm dầu tay quay APP HP-1000 thì có lưu lượng 1 lít/vòng.
Qúy khách hàng cần chọn địa chỉ cung cấp máy bơm uy tín như công ty TNHH Vimex để có được sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ
Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách hàng!
Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:cấu tạo bơm định lượng hóa chất
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên