HẦM THỦ THIÊM – CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC BẬC NHẤT SÀI THÀNH

hungchungcu

Tiểu thương mới
Tham gia
11 Tháng năm 2022
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Hầm Thủ Thiêm là công trình kiến trúc bậc nhất, mang đến nhiều nguồn cảm hứng bất tận về một diện mạo rất khác của thành phố khi ánh đèn lên. Không chỉ gắn kết nhiều khu vực trong thành phố, Hầm Thủ Thiêm còn là địa điểm “du hí” tuyệt vời cho mọi du khách và người dân Sài Gòn. Hãy cùng khám phá những điều đặc sắc về Hầm Thủ Thiêm ngay dưới đây!ham-thu-thiem-1_1630561529_1630665435.jpgĐôi nét về Hầm Thủ Thiêm
Vị trí của Hầm Thủ Thiêm


Hầm Thủ Thiêm còn được gọi với cái tên đặc trưng là hầm vượt sông Sài Gòn tại TP.HCM. Đây là hầm vượt đầu tiên tại Việt Nam và hiện đại nhất nhì Đông Nam Á. Hầm Thủ Thiêm nằm trong một phần dự án Đại lộ Đông Tây kết nối với quận 1, TP.HCM và Khu đô thị cao cấp Thủ Thiêm.

Vị trí của Hầm Thủ Thiêm xuất phát từ cầu Calmette nối với phía Thủ Thiêm, quận 2. Cửa hầm tại quận 1 là phía Đại lộ Võ Văn Kiệt. Cửa hầm còn lại nằm trên con đường lớn tại quận 2. Nhà thầu trực tiếp thi công dự án Hầm Thủ Thiêm là Obayashi Corporation.

HẦM THỦ THIÊM – CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC BẬC NHẤT SÀI THÀNH


ham-thu-thiem-2_1630561546.pngHầm Thủ Thiêm hợp tác với nước nào?

Đơn vị chịu trách nhiệm thi công chính cho Hầm Thủ Thiêm là Obayashi Corporation. Đây là một nhà thầu lớn tại Nhật Bản được ghi điểm với rất nhiều công trình xây dựng hàng đầu trên thế giới. Sự thành công của dự án không thể thiếu công đóng góp của hơn 1500 người hoạt động hết công suất trong suốt 3000 ngày.

Đồng thời, việc thi công Hầm Thủ Thiêm đều sử dụng những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới, chưa từng sử dụng tại Việt Nam. Nhà thầu luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu, đảm bảo chất lượng dài lâu cho công trình.maxresdefault.jpgThông tin chi tiết về Hầm Thủ Thiêm  • Tổng chiều dài: 1490m
  • Độ cao: 9m.
  • Độ dốc: tối đa 4%, đốt hầm làm bằng bê tông cốt thép.
  • Kết cấu trong hầm: 6 làn xe (2m X 3m X 3.5m), từ cầu Calmette chìm xuống đáy sông Sài Gòn và nối với Thủ Thiêm tại đầu đường T12.
  • Lối vào: Hình chữ U với tổng chiều dài 400m. Phần nhánh và miệng hầm hai phía dài 720m và phần hầm dìm dài 370 m
  • Nguồn vốn: Nguồn vốn từ hình thức hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của chính phủ Nhật Bản có vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam.
  • Thời gian: Chiều ngày 20/11/2011, lễ thông xe Hầm Thủ Thiêm được tổ chức. Đến sáng ngày 21/11/2011, Hầm Thủ Thiêm chính thức được thông xe sau gần 7 năm thi công.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên