Linhthuhoang
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 16 Tháng chín 2020
- Bài viết
- 8
- Điểm tương tác
- 0
Vậy giấy chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm có thời hạn bao lâu?
Thời hạn của tất cả các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay là ba NẲM
Trước 06 tháng tính tới ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn; công ty, cá nhân kinh doanh, sản xuất thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận; trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật này.
Cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
Tùy SP trên thực tế mà cơ sở kinh doanh sản xuất, hiện tại có 3 cơ quan ban ngành liên quan đến việc cấp giấy đáng yên tâm vệ sinh thực phẩm:
Đây là khâu đặc biệt quan trọng và mất nhiều time trong thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nếu bạn không chuẩn bị kỹ. Nên chú ý kiểm tra rà soát thật kỹ trước khi nộp hồ sơ. Vì lúc thành phần hồ sơ, nội dung không đúng thì bạn sẽ mất nhiều công sức.
Nguyên liệu hồ sơ:
Các ngành nghề đối tượng trong thủ tục làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Trình tự thực hiện
Thời hạn của tất cả các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay là ba NẲM
Trước 06 tháng tính tới ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn; công ty, cá nhân kinh doanh, sản xuất thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận; trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật này.
Cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
Tùy SP trên thực tế mà cơ sở kinh doanh sản xuất, hiện tại có 3 cơ quan ban ngành liên quan đến việc cấp giấy đáng yên tâm vệ sinh thực phẩm:
- Bộ Y Tế: có 2 cơ quan cốt yếu cấp giấy là cục vệ sinh an toàn thực phẩm Tỉnh đô thị hoặc Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm và Cục an toàn vệ sinh thực phẩm
- Bộ Nông Nghiệp: Ban quản lý thực phẩm an toàn Tỉnh thành phố hoặc Sở Nông Nghiệp Tỉnh TP
- Bộ Công Thương: Ban quản lý an toàn thực phẩm Tỉnh TP hoặc Sở Công Thương Tỉnh thành phố
Đây là khâu đặc biệt quan trọng và mất nhiều time trong thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nếu bạn không chuẩn bị kỹ. Nên chú ý kiểm tra rà soát thật kỹ trước khi nộp hồ sơ. Vì lúc thành phần hồ sơ, nội dung không đúng thì bạn sẽ mất nhiều công sức.
Nguyên liệu hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đáng yên tâm thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan kiểm soát nhà nước có thẩm quyền;
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở & người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
- Giấy xác thực đã được tập huấn tin tức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở & của người trực tiếp kinh doanh, sản xuất thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
Các ngành nghề đối tượng trong thủ tục làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
- Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, dùng cho ăn uống cố định là bất kỳ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, sử dụng để kinh doanh thực phẩm được chia làm 2 loại: cơ sở dịch vụ ăn uống & cơ sở bán TP.
- Cơ sở dịch vụ ăn uống là những cơ sở CB, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại trốn.
- Cơ sở bán thực phẩm là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn call là cửa hàng thực phẩm) ko có dịch vụ ăn uống tại trốn.
- cửa hàng ăn hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ đảm bảo đồng thời cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
- Nhà hàng ăn uống là những cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời 1 khi.
- Quán ăn là những cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được sắp xếp ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.
- Căng tin là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát & ăn uống trong tập thể ở nội tại cơ quan.
- Chợ là nơi để người dùng đến mua sắm, bán theo những ngày, buổi nhất định.
- Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể là nhà sử dụng làm nơi ăn uống cho tập thể, chứa cả CB, nấu nướng tại nơi.
- Siêu thị là các store rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.
- Hội chợ là địa chỉ tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, nhận xét chất lượng hàng hoá.
Trình tự thực hiện
- Bước 1: công ty, cá nhân SX,kinh doanh TP nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đáng an tâm thực phẩmtại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hay cục đáng an tâm vệ sinh thực phẩm;
- Bước 2: lúc hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục vệ sinh an toàn thực phẩm công ty đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả giám định cơ sở ghi vào Biên bản giám định cơ sở.
- Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra trên thực tế điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng chỉ đáng để yên tâm thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải giải đáp = văn bản & nêu rõ lý do.
- Bước 4: Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả giám định lại vẫn ko đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản & đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hành động của cơ sở.
- Hồ sơ nhận trực tiếp tại hội sở Cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hay nộp trực tuyến.
- 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ full tại Chi cục ATVSTP
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục ATVSTP
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục ATVSTP
Relate Threads