CPO là gì? Các yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với CPO bạn cần biết

vihoang

Tiểu thương mới
Tham gia
21 Tháng hai 2022
Bài viết
41
Điểm tương tác
0
Tại các doanh nghiệp hiện nay, bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ CPO. Vậy, CPO là gì? Vai trò của vị trí này như thế nào? Chi tiết hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

k-8XCSP4QvOVwKdXRBFI1r9jGvA3DO41OHgyqSExhBg-o4QTbEOVgZ5-kLJq_AeJNIO-FiS1VH8Iq0XkV_QHdOljfR3SN6Qmv8ifFIMH6M6pdJ1QQbnahMw7WkraORgO7pWZQYb4kXzFxF-Wsg


CPO là gì?

CPO - Chief Product Officer là giám đốc sản xuất. Đó là người chịu trách nhiệm cho hoạt động sản xuất diễn ra theo kế hoạch, dựa trên năng lực sản xuất hiện tại của công ty và đối tác trong chuỗi cung ứng. Nhằm đáp ứng đúng yêu cầu về chất lượng sản phẩm. CPO còn đảm nhiệm việc quản lý các lao động trực tiếp, phòng ban liên lạc để thực hiện đúng yêu cầu sản xuất.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm sản xuất

Vai trò của CPO trong doanh nghiệp​

CPO đóng vai trò gì đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp? CPO là người giám sát và cố vấn cho bộ phận sản xuất và tổng giám đốc về quá trình lên kế hoạch và thực thi sản phẩm. Đây cũng là người chịu trách nhiệm triển khai những ý tưởng từ tổng Giám đốc thành kế hoạch và công việc cụ thể. Vai trò của CPO là đảm bảo sản phẩm do công ty sản xuất có thể tiến sâu vào thị trường mục tiêu, thu về lợi nhuận. Có thể nói đây là vị trí không thể thiếu trong những doanh nghiệp trong mảng sản xuất.

Những yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với CPO​

Để có thể đảm nhận vị trí giám đốc sản xuất thì phải có những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Đây là vị trí giám đốc cấp cao với mức thu nhập khá, điều này đòi hỏi bạn phải thật sự xuất sắc và có kinh nghiệm và kỹ năng nhất định. Một số yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với vị trí CPO là:

Về kinh nghiệm

Để đảm nhận vị trí CPO, bạn phải là người từng có kinh nghiệm làm việc trong một thời gian nhất định tại bộ phận sản xuất. Dĩ nhiên điều này không phải điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, việc bạn có kinh nghiệm lâu năm trong mảng sản xuất là một lợi thế để bạn có thể hoàn thành vai trò của một giám đốc sản xuất.

Về kỹ năng

Giám đốc sản xuất không chỉ giỏi chuyên môn mà cần trau dồi những kỹ năng mềm. Một số kỹ năng bạn cần trau dồi và nỗ lực cải thiện là: Kỹ năng xử lý vấn đề, giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy logic.

Mức lương của CPO​

Trên thực tế thì mức lương của CPO sẽ chịu tác động bởi nhiều nhân tố như: thâm niên, kinh nghiệm, quy mô doanh nghiệp,...Tuy nhiên, mặt bằng chung thì mức lương của CPO được đánh giá là hấp dẫn so với một số vị trí khác tương đương.

Hiện nay, mức lương của giám đốc sản xuất ở mức từ 20 đến 30 triệu đồng. Một số người nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn có thể thu nhập lên đến 50-60 triệu đồng. Như vậy, có thể thấy mức thu nhập của CPO là cực lớn, mức lương CPO là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào việc người đảm nhận vị trí CPO có gì xuất sắc và cống hiến được gì cho doanh nghiệp.

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên