CÔNG VIÊN HẦM THỦ THIÊM – ĐIỂM HẸN CÓ ‘’1-0-2’’ CỦA GIỚI TRẺ SÀI THÀNH

hungchungcu

Tiểu thương mới
Tham gia
11 Tháng năm 2022
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Hầm Thủ Thiêm được xem là hầm vượt sông hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Sự có mặt của công trình Thủ Thiêm này đã rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các quận trong nội thành và ngoại thành Sài Gòn. Đồng thời, Hầm Thủ Thiêm còn là nơi ngắm nhìn hoàng hôn cùng thiên đường ẩm thực đường phố vô cùng tuyệt đỉnh. Hãy cùng khám phá chi tiết về công viên Hầm Thủ Thiêm ngay bên dưới đây!

ham-thu-thiem-3_1630561566.jpg

Đôi nét về công viên Hầm Thủ Thiêm

Nóc Hầm Thủ Thiêm ở đâu?

Nóc Hầm Thủ Thiêm còn được gọi là công viên Hầm Thủ Thiêm, hầm vượt sông Sài Gòn. Tọa lạc ngay trên đại lộ Đông Tây giữa khu vực quận 1 và quận 2, nóc Hầm Thủ Thiêm trở thành điểm kết nối quan trọng tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Một bên cửa hầm là quận 1 nối liền với đại lộ Võ Văn Kiệt, cửa bên còn lại là quận 2 nối với đại lộ Đông Tây.

CÔNG VIÊN HẦM THỦ THIÊM – ĐIỂM HẸN CÓ ‘’1-0-2’’ CỦA GIỚI TRẺ SÀI THÀNH

Vào năm 2011, nóc Hầm Thủ Thiêm chính thức được đưa vào hoạt động sau khoảng 7 năm xây dựng. Với chiều dài khoảng 1.50 km, chia thành 6 làn xe chạy nối liền khu vực quận 2 với trung tâm quận 1. Nhờ có công trình này, người dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc di chuyển.

ham-thu-thiem-1_1630561529_1630665435.jpg


Công viên Hầm Thủ Thiêm được quy hoạch và xây dựng trên nóc hầm, thuộc địa phận quận 2. Ban đầu, khu vực Hầm Thủ Thiêm chỉ là một vùng đất trống với nhiều cây ** mọc hoang và công trường xây dựng nên không được nhiều người quan tâm. Khi công trình Hầm Thủ Thiêm được xây dựng, thiết kế thêm nhiều cây xanh và view sông ấn tượng, nóc hầm bắt đầu trở thành điểm vui chơi, giải trí thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ Sài Thành.

Cách di chuyển đến nóc Hầm Thủ Thiêm

  • Hướng quận 1: Bạn di chuyển dọc theo đường Võ Văn Kiệt hướng thẳng về phía quận 2 sẽ bắt gặp Hầm Thủ Thiêm.
  • Hướng quận 2: Bạn chỉ cần di chuyển đến đường Mai Chí Thọ, hướng về phía quận 1, Hầm Thủ Thiêm sẽ nằm ở ngay cuối đường.
  • Hướng TP. Thủ Đức: Di chuyển từ Xa Lộ Hà Nội đến ngã 3 Cát Lái, bạn đi vào đường mới Thủ Thiêm và chạy thẳng là đến Hầm Thủ Thiêm.
Sau khi di chuyển 1 trong 3 hướng trên đây để đến Hầm Thủ Thiêm, bạn tiếp tục di chuyển như sau:
  • Nếu đi từ hướng quận 2, TP. Thủ Đức, bạn sẽ vào một đường nhỏ được tách ra từ đường xuống hầm ở bên phải để đến công viên Hầm Thủ Thiêm.
  • Nếu di chuyển từ quận thì bạn quay ngược lại tại đèn giao thông đầu tiên và đi về hướng hầm sẽ thấy đường nhánh đi sang công viên Hầm Thủ Thiêm.
Thời điểm lý tưởng nhất để bạn đến vui chơi, tham quan công viên Hầm Thủ Thiêm là chiều tối: từ 4h-22h.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên