Canh rong mứt biển ăn là mê ngay

tuminhvo379

Tiểu thương mới
Tham gia
8 Tháng sáu 2016
Bài viết
13
Điểm tương tác
0
Người dân ở biển có câu: Rong mứt ngon canh/Té gành lọt hố để kể về độ ngon của nồi canh rong mứt biển lau bo nhung dam cũng như mức độ nguy hiểm của việc đi hái cái cây này.
Cây rong mứt có tên khoa học là Porphyra, thuộc ngành rong đỏ, là một trong ba chiếc trung cut xao me l rong thực phẩm được ưa chuộng nhất. mẫu rong này mọc trên ghềnh đá ở biển, kimbap rộng rãi nhất là lãnh hải trung Trung bộ vào thời khắc cuối đông tới đầu xuân. Cây rong mang màu nâu cà phê, thân sụn mềm, tạo thành chùm ở phần ngọn. đến mùa, người dân ở đây đi hái bằng cách dùng tay hái hoặc dùng một dòng cào khiến bằng 1 miếng kim loại để cào. Rong mứt biển sau khi hái về, những cô những chị rửa sạch qua phổ quát lượt nước ngọt để chiếc bỏ đất cát, các dòng rong tạp. Hôm nào rong phổ thông thì đem ra buổi chợ bán **** đồng bạc công, ít thì để dành Anh chị em cùng ăn tươi.
canh-rong-mut-bien.jpg

Rong mứt và rau tập tàng chuẩn bị nấu canh - Ảnh: Đào Tấn Trực
bình thường, cây rong mứt biển dùng để nấu canh. Tùy theo sở thích mà có thể nấu canh rong mứt sở hữu các loại cá, giết thịt kèm sở hữu các loại củ quả. bên cạnh đó, món đơn thuần, ăn ngon, nhanh là nấu canh rong mứt với rau tập tàng. chậm tiến độ là những mẫu rau vườn như mồng tơi, lá bát, bồ ngót, rau má, cải xoan... Rong mứt nấu canh riêng sở hữu rau tập tàng đã ngon, ví như được nấu với làm thịt, tôm, cá, cua... thì càng ngọt nhạt đượm đà hơn.
Nồi canh rong mứt biển ăn khi còn nóng ngon tuyệt. Nó mang vị ngọt riêng của hải sản, có mùi thơm của hương rau vườn nhà hòa quyện mang khá hot của cơm trong ngày đông thật là quyến rũ. Tuy mùa lạnh, rong mứt lại mang tính hàn nhưng không vì thế mà ăn không hợp. Ẳn canh rong mứt ta thấy như mình mang cảm giác đang ăn một chiếc hải sâm quý thảng hoặc và thấy cơ thể khỏe khoắn hoàn toàn. đặc trưng rong biển cất rộng rãi những chất như protein, carbohydrate, những vitamin B, B2, A, C, phổ quát nguyên tố vi lượng và khoáng, rất thơm ngon bổ dưỡng nhu yếu cho thân thể trong giai đoạn lao động, sinh hoạt.
Do đặc biệt, rong mứt chỉ có trong độ cuối đông nên dù ta có muốn ăn thường xuyên vòng vo năm cũng ko được. bởi thế, lúc mùa rong mứt tới, phần lớn người chịu khó đi hái về để cộng Anh chị thưởng thức. Đây cũng là 1 món quà quý để biếu người nhà, con em quê nhà đang học tập làm việc ở nơi xa. giả dụ năm nào mùa đông gần đi qua mà rong mứt chưa mọc, chưa được ăn món này thì tâm thuật cứ cồn cào, nhớ ngẩn ngơ...
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên