Cách xử lý chống dột mái tôn lạnh hiệu quả 100%

pnvn43

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng chín 2021
Bài viết
15
Điểm tương tác
0
Ngày nay, mái nhà bằng tôn đang dần được ưa chuộng vì tính đa dụng của nó. Lợp mái tôn không chỉ tăng được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bởi sự đang dạ về kiểu dáng, mẫu mã cùng màu sắc. Hơn thế nữa, mái tôn còn đảm bảo được chất lượng và có thể tiết kiệm được tầm giá. Tuy nhiên, mái nhà bằng tôn củng rất dễ bị hư hại bởi tác động của thời tiết, là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng thấm dột. Vì vậy, bạn cần thực hiện công tác kiểm và bảo dưỡng định kỳ hàng năm và biết cách chống dột mái tôn để bảo vệ ngôi nhà của mình. Những cách xử lý Chống thấm trần nhà dột mái tôn hiệu quả 100% DN Ngọc Xuyến chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích với bạn.
huong-dan-cach-thi-cong-lop-mi-ton-dung-ky-thuat-2.jpg

Cách nhận biết mái tôn bị thấm

1. Quan sát bằng mắt thường

Bạn có thể đứng ở dưới hoặc thậm chí leo lên mái nhà để kiểm tra những địa thế bị hư hại, cụ thể là những địa thế tôn bị hoen rỉ, mục nát hay lủng lỗ. Bên cạnh đó, vào những thời điểm nắng, mưa bạn cũng có thể tiện lợi xác định được mức độ hư hại tổng quan của phần mái. Ngoài ra, với cách kiểm tra này, bạn có thể xem xét lại những địa thế bắn ốc, địa thế nối hoặc phần tiếp giáp của mái tôn với tường nhà kế bên.

2. Dùng vòi nước

Đặt vòi nước hoặc đổ trực tiếp nước lên chỗ cao nhất của mái tôn. Xả nước liên tục trong vài phút để xác định chính xác tình trạng của mái nhà. Trong thời gian xả nước, bạn quan sát thật kỹ bên dưới mái, xác định những điểm nước bị rỉ và mức độ chảy để có phương án xử lý mái tôn bị dột phù hợp. Lưu ý, nên tiến hành phun nước từ hai hướng (từ trên cao xuống và ngược lại) để kiểm tra xem những vị trí nối hay tiếp giáp có bị rò rỉ nước hay không.
huong-dan-cach-thi-cong-lop-mi-ton-dung-ky-thuat-1.jpg

Nguyên nhân mái tôn bị dột

Biết được nguyên nhân dẫn đến mái tôn bị thấm dột giúp chúng ta đưa ra những biện pháp xử lý Đơn giản và tiết kiệm được phí tối ưu nhất. Vậy có những nguyên do gì khiến cho mái tôn bị hư hại?

1. Vị trí lỗ thủng

Trong quy trình tiến độ thi công lợp mái nhà, chủ thầu không sử dụng thiết bị liệu chất lượng tốt, hoặc không làm đúng quy trình tiến độ chống thấm cho mái tôn hay thậm chí bỏ qua công đoạn cần thiết này. Điều này khiến cho cấu tạo phần mái hiệu quả xuống cấp và tiện dụng bị hư hại sau một thời gian sử dụng. Điển hình như:

- Dưới tác động của thay đổi nhiệt độ nóng lạnh,làm cho mái tôn bị giãn nở và co lại liên túc dẫn đến biểu hiện nứt vỡ.

- Dưới sự ăn mòn do axit có trong nước mưa khiến mái tôn bị oxi hóa tạo ra những vết rỉ sét ở những địa thế trũng đọng nước.

- Do tác động va đập của ngoại cảnh như cành cây và các vật trầm trọng rơi xuống mái tôn.

- Ngoài ra còn một nguyên nhân khách quan khác là trong tiến độ vận chuyển chưa cẩn thận gây ra các vết xước dễ bị ăn mòn bởi nước mưa.

2. Vị trí đinh vít

Sau một thời gian dài sử dụng, ở những địa thế bắn vít sẽ bị hoen rỉ do nước mưa ăn mòn sẽ tạo thành những lỗ thủng khiến mái bị rò rỉ. Nếu không có biện pháp xử lý ngay thì những vết rỉ sét này sẽ lan rộng ra và gây tình trạng thấm dột nặng.

3. Những địa thế nối tôn và khu vực tiếp giáp với tường

Đây là những địa thế dễ dàng gây thấm dột nếu không được xử lý Chống thấm trần nhà đúng cách. Mỗi khi trời mưa lớn, ở những vị trí này không thoát nước kịp và nước hay tràn vào khiến cho mái tôn nhà bạn sẽ bị hư hỏng đôi chút và dẫn đến biểu hiện nước nhỏ giọt. Đây là nguyên nhân khá phổ biến và đến cả những người thợ lợp mái chuyên nghiệp cũng không tránh khỏi được.

Xem thêm:
https://xulymainha.com/xu-ly-mai-nha.html
https://xulymainha.blog.fc2.com/
https://m.vingle.net/xulymainha
https://xulymainha.blogspot.com/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên