Cách khắc phục máy nước nóng bị hở điện

Ottowa

Tiểu thương mới
Tham gia
30 Tháng ba 2022
Bài viết
54
Điểm tương tác
0
Sau khi nhiều tai nạn thương tâm do binh nong lanh hở điện bình nước nóng xảy ra, nhiều người lo ngại về vấn đề an toàn khi dùng máy nước nóng. Tuy nhiên đây vẫn là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Vậy xử lý sao cho an toàn khi bình nóng lạnh hở điện? Bài viết sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích về vấn đề này.


Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh hở điện
Muốn chữa bệnh ta cần phải bắt được bệnh. Để phòng tránh việc bình nóng lạnh hở điện, trước tiên cần biết nguyên nhân gây ra tình trạng này.

tai-sao-binh-nong-lanh-bi-ro-ri-nuoc.jpg


Có nhiều lý do có thể dẫn tới việc bình nóng lạnh hở điện, song, 2 nguyên nhân phổ biến nhất mà người tiêu dùng cần lưu ý. Đó là:

Các bộ phận trong bình bị ăn mòn

Máy nước nóng sử dụng quá lâu, sử dụng không cách, khiến hỏng hóc các bộ phận trong máy là những tác nhân khiến các bộ phận trong máy nước nóng bị ăn mòn.

Một số tình trạng thường thấy như:

Thanh đốt bị ăn mòn lớp cách điện: Thanh đốt có tác dụng làm tăng nhiệt độ nước, chúng được sơn một lớp cách điện để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên khi dùng lâu, lớp cách điện này có thể bị mòn đi.

Gioăng cao su cách điện và dây điện trở bị hỏng khiến bình nóng lạnh bị rỉ nước và có nguy cơ rò điện ra bên ngoài vô cùng nguy hiểm.
Bình nóng lạnh kém chất lượng

Sử dụng bình nóng lạnh kém chất lượng dẫn tới nhiều nguy hiểm. Một số loại máy giá rẻ do được thay thế các linh kiện không đảm bảo, có khả năng chập cháy, dò điện, gây nguy hiểm khi sử dụng lâu dài.

Giải quyết bình nóng lạnh hở điện một cách an toàn

Nếu gặp tình trạng bình nóng lạnh hở điện, bạn cần làm gì để sửa lại máy đồng thời vẫn giữ được an toàn? Để bản thân tránh khỏi nguy hiểm hoặc những tình huống đáng tiếc, bạn cần nhanh chóng tắt bình nóng lạnh, ngắt hoàn toàn nguồn điện của máy. Sau đó, bạn có thể kiểm tra tổng quan đến chi tiết máy để xác định bộ phận nào đang bị hỏng.
Xem thêm: https://ottowa.vn/quy-tac-vang-giu-an-toan-khi-binh-nong-lanh-ho-dien/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên