Các loại Sơn chống ăn mòn và quy trình thi công gồm 3 bước đơn giản

trinhnp

Tiểu thương mới
Tham gia
6 Tháng một 2022
Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Sơn chống ăn mòn là một trong những loại sơn được sử dụng phổ biến và rộng rãi ngày nay vì những lợi ích mà nó mang đến cho các công trình. Bạn đã biết gì về loại sơn này? Công dụng của chúng được dùng cho mục đích nào? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin cơ bản và hữu ích nhất về loại sơn chuyên dụng này.

Sơn chống ăn mòn là gì? Sử dụng sơn mang lại những lợi ích nào?​

Đúng như tên gọi, sơn chống ăn mòn nói chung hoặc một số loại sơn cụ thể như sơn mạ kẽm nói riêng, được dùng để hạn chế những tổn thất do hiện tượng ăn mòn gây nên. Bởi lẽ, bất kỳ công trình nào, theo năm tháng cũng sẽ xuất hiện những vấn đề về hao mòn. Có rất nhiều loại sơn được dùng cho mục đích chống ăn mòn, trong đó tiêu biểu nhất là 5 loại dưới đây:
  1. Sơn gốc dầu
  2. Sơn hệ dung môi
  3. Sơn hệ không có dung môi
  4. Sơn gốc Polyurethane
  5. Sơn hóa chất gốc nước

Mỗi loại sơn chống ăn mòn sẽ được sử dụng cho tùy theo cấu trúc, tính chất và đặc điểm của các công trình. Để đạt được kết quả tốt nhất, người ta có thể kết hợp nhiều loại sơn khác nhau để thực hiện thi công cho một công trình. Điều này sẽ được các chuyên gia từ những đội ngũ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, cũng như lựa chọn những giải pháp hoàn hảo nhất để ứng dụng vào công trình.

sơn chống ăn mòn phổ biến.jpg

Quy trình tiến hành phun sơn được đánh giá là tương đối nhanh chóng, không tốn nhiều công sức và thời gian thực hiện. Ba bước thực hiện phun sơn bao gồm:
  1. Xử lý và vệ sinh bề mặt vùng cần phun sơn
  2. Lựa chọn loại sơn phù hợp với tính chất của mỗi công trình, và những dụng cụ cần thiết
  3. Thực hiện phun sơn bao gồm: sơn chống rỉ, sơn trung gian và sơn chống ăn mòn là bước cuối cùng

Với thông tin được chia sẻ về sơn chống ăn mòn trong bài viết này, hy vọng đã giúp các bạn có nhiều kiến thức bổ ích về loại sơn đặc biệt nhưng vô cùng quan trọng hiện nay.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên