Bão số 9: Bà Rịa-Vũng Tàu di dời gần 160 ngàn người

Admin

Giám Đốc CVT
Nhân viên
Administrator
Tham gia
1 Tháng mười hai 2010
Bài viết
1,608
Điểm tương tác
65
Toàn tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp ứng phó bão, dự kiến sẽ di dời, sơ tán 158.534 người/42.423 hộ

153303-mr-trinh.jpg
Lãnh đạo UBND tỉnh BR-VT đang trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão tại cảng dịch vụ hậu cần thủy sản Hưng Thái sáng 23/11. (Ảnh: Nguyễn Độ)


Số tàu hiện hoạt động trên biển là 2.030 tàu với 11.506 ngư dân, hiện đang ở các khu vực ngoài vùng nguy hiểm. Số tàu tỉnh khác neo đậu tại tỉnh là 788 tàu gồm 4.551 ngư dân.

Ben-Loi---Xuyen-Moc-.jpg
Tính đến 13 giờ ngày 23-11, tổng số tàu thuyền trong tỉnh đã vào bờ là 3.847 tàu/17.572 ngư dân. Trong ảnh: Ghe tàu về tránh trú bão tại cảng Sao Mai - Bến Đình (TP. Vũng Tàu) và cảng Bến Lội (Xuyên Mộc)

Tru-Bao-Ben-Dinh.jpg
Tính đến 13 giờ ngày 23-11, tổng số tàu thuyền trong tỉnh đã vào bờ là 3.847 tàu/17.572 ngư dân. Trong ảnh: Ghe tàu về tránh trú bão tại cảng Sao Mai - Bến Đình (TP. Vũng Tàu) và cảng Bến Lội (Xuyên Mộc)

Ghe tàu về tránh trú bão tại cảng Sao Mai - Bến Đình (TP. Vũng Tàu) và cảng Bến Lội (Xuyên Mộc)

Tại cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng chống bão số 9 của UBND tỉnh BR-VT, chiều 23.11, sau khi các địa phương rà soát, tổng số người dự kiến phải sơ tán, di dời khi bão đổ bộ là 158.534 người thuộc 42.423 hộ. Hiện tất cả các địa phương đều đã chuẩn bị đủ số lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết theo các phương án sơ tán của địa phương đã ban hành.

To-Roi-Bao-Usagi-01.jpg
Phát tờ rơi về cơn bão số 9, các kinh nghiệm phòng chống bão, gia cố nhà cửa... đến tay người dân

To-Roi-Bao-Usagi-02-01.jpg
Phát tờ rơi về cơn bão số 9, các kinh nghiệm phòng chống bão, gia cố nhà cửa... đến tay người dân

To-Roi-Bao-Usagi-03.jpg
Phát tờ rơi về cơn bão số 9, các kinh nghiệm phòng chống bão, gia cố nhà cửa... đến tay người dân

Phát tờ rơi về cơn bão số 9, các kinh nghiệm phòng chống bão, gia cố nhà cửa... đến tay người dân

Các cán bộ khu phố 4 của phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu đã đến các hộ dân để phát tờ rơi với các nội dung về cơn bão, phòng chống bão, chằng, buộc nhà cửa... đến tận tay các hộ gia đình

Bai-Thuy-Van-01.jpg
Du khách được khuyến cáo hạn chế tắm biển và sẽ không được phục vụ ăn uống tại các lồng bè từ 24-11 đến khi hết bão

Bai-Thuy-Van-02.jpg
Du khách được khuyến cáo hạn chế tắm biển và sẽ không được phục vụ ăn uống tại các lồng bè từ 24-11 đến khi hết bão

Du khách được khuyến cáo hạn chế tắm biển và sẽ không được phục vụ ăn uống tại các lồng bè từ 24.11 đến khi hết bão

Các cành cây có tán lớn, có khả năng gãy đổ, gây thiệt hại về người và tài sản tại các tuyến đường được cắt tỉa.

Cua-Cay-01.jpg
Cưa, tỉa cành lá tại các cây xanh có nguy cơ gãy đổ do mưa bão tại các tuyến đường

Bờ kè chống sạt lở đất tại núi Lớn, TP. Vũng Tàu được hoàn thành trước bão giúp người dân tại khu vực này yên tâm hơn.

Ke-Chong-Sat-Lo-Nui-.jpg
kè chắn núi Lớn

Các chợ trên địa bàn tỉnh sẽ đóng cửa, cấm họp chợ bắt đầu từ 12h trưa ngày 24.11

Cho-Ben-Dinh-01.jpg
BRVT sẽ cấm họp chợ bắt đầu từ 12 giờ trưa 24-11 đến khi hết bão

Cho-Ben-Dinh-02.jpg
BRVT sẽ cấm họp chợ bắt đầu từ 12 giờ trưa 24-11 đến khi hết bão

Tieu-Thuong-Cho-Ben-.jpg
BRVT sẽ cấm họp chợ bắt đầu từ 12 giờ trưa 24-11 đến khi hết bão

Cán bộ phường và Ban quản lý chợ Bến Đình đang tuyên truyền cho người dân về cơn bão số 9 và thông báo sẽ cấm họp chợ vào 12 giờ trưa 24.11

Lãnh đạo tỉnh đã đi thị sát tình hình ứng phó bão tại các khu vực cảng, địa bàn xung yếu trên địa bàn tỉnh.

Ong-Trinh-01.jpg
lãnh đạo tỉnh thị sát các khu vực xung yếu và các cảng neo đậu tàu thuyền

IMGP0464.jpg
lãnh đạo tỉnh thị sát các khu vực xung yếu và các cảng neo đậu tàu thuyền

Lãnh đạo tỉnh thị sát các khu vực xung yếu và các cảng neo đậu tàu thuyền

Vào lúc 19h30, ngày 23.11, tại mũi Nghinh Phong, TP. Vũng Tàu, đồn Biên Phòng Bến Đá đã tổ chức bắn **** hiệu báo bão khẩn cấp gần bờ cho ngư dân trên biển biết để tránh trú bão và nghe theo sự điều khiển của các cơ quan chức năng trong việc điều khiển các phương tiện tránh trú bão .

IMG20181123183652.jpg
Đồn Biên phòng Bến Đá, TP. Vũng Tàu tổ chức bắn **** hiệu báo bão khẩn cấp gần bờ báo hiệu cho ngư dân và tàu thuyền tránh trú bãoTàu chuyên dụng SAR 413 của Trung tâm Phối hợp Tìm **** cứu nạn khu vực 3 đã sẵn sàng làm nhiệm vụ, ứng phó với các tình huống xấu xảy ra do ảnh hưởng của bão số 9 tại vùng biển Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.

Sar-413---01.jpg
Tàu SAR 413 chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão số 9Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT yêu cầu các địa phương gấp rút hoàn thành công tác di dời dân tại các khu vực xung yếu, tàu thuyền, lồng bè nuôi thủy sản đến nơi an toàn, chậm nhất là trước 12h ngày 24.11; bố trí lực lượng vũ trang hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa an toàn; liên tục thông tin diễn biến của bão đến người dân bằng các phương tiện truyền thông đại chúng; cấm các dịch vụ ăn uống, nhà hàng bè nổi hoạt động từ trưa 24.11. Các đơn vị, sở ngành chuẩn bị các phương án cụ thể để xử lý các tình huống xấu xảy ra như sự cố về điện, cây xanh, ách tắc giao thông...

Chiều 23/11, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT) đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 9 cùng các sở ban ngành liên quan.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm **** cứu nạn tỉnh BR-VT, bão số 9 có khả năng cao sẽ đổ bộ vào Vũng Tàu, từ ngày 24 đến ngày 26/11. Trong khu vực sẽ có mưa vừa, mưa to và có nơi rất to. Do vậy, Từ 22/11, UBND tỉnh BR-VT đã triển khai thực hiện lệnh cấm biển. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh BR-VT đã chỉ đạo các đồn biên phòng và đài canh thông báo diễn biến vị trí hướng di chuyển của cơn bão số 9 cho các chủ phương tiện, ngư dân biết để chủ động phòng tránh.

Ước tính đến 13h ngày 23/11, tổng số tàu thuyền đã vào bờ là 3.847 tàu/17.572 ngư dân (của tỉnh BR-VT và các tỉnh bạn). Còn khoảng 2.030 tàu/11.506 ngư dân đang hoạt động trên biển nhưng hầu hết ngoài vùng nguy hiểm.

Hiện tại, các địa phương đều đã chuẩn bị đủ số lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết theo các phương án sơ tán. Tính đến 14 giờ ngày 23/11, tổng số người dự kiến phải sơ tán, di dời khi bão đổ bộ là 158.534 người/ 42.423 hộ trên toàn tỉnh.

Đồng thời, tỉnh đang khẩn trương di dời người dân từ các cơ sở nuôi trồng thủy sản lồng bè và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên bè nổi. Trước mắt, tất cả người dân những nơi này đều đã nhận thông báo di dời vào nơi an toàn.

"Các địa phương phải di dời người dân đến nơi an toàn, tránh thiệt hại về người. Đặc biệt, những điểm xung yếu, cần phải di dời 100% trước khi bão đổ bộ", ông Nguyễn Văn Trình nhấn mạnh.

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu và các cơ quan, đơn vị liên quan về hàng hải cũng đã họp trực tuyến với Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam để báo cáo về công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 9 tại Vũng Tàu. Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã thành lập 3 tổ công tác do các Phó Giám đốc làm tổ trưởng đi quán triệt và hướng dẫn, kiểm tra các chủ tàu, doanh nghiệp cảng, các chủ đáy… triển khai phương án phòng, chống, tránh bão, đồng thời khuyến cáo, yêu cầu mọi tàu thuyền (đặc biệt là tàu sông, xà lan…) rời cảng biển Vũng Tàu đi tìm nơi tránh trú bão an toàn.

Đại diện Sở NN&PTNT cũng cho biết hiện trữ lượng nước của các hồ chứa đạt 225,49 triệu m3, tương ứng 73,02 dung tích thiết kế. Tại các hồ chưa nước lớn, các hồ đập xung yếu đều đã bố trí người trực 24/24 để xử lý kịp thời khi có tình huống bất ngờ. Ngoài ra, ngành nông nghiệp cũng dự kiến xả lũ 4 hồ chứa lớn gồm: hồ Sông Ray, Sông Hỏa, Đá Đen, đập dâng Cầu Mới từ 8 giờ ngày 25/11 đến 8 giờ ngày 5/12.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng đã khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp ứng phó bão như: kiểm tra các công trình xây dựng, tháo dỡ các cần cẩu, dàn giáo, khuyến cáo cho người dân, khách du lịch, thông báo cho học sinh nghỉ học, di dời các tàu bè nhỏ, thuyền thúng lên bờ, phân công trực 24/24 cho các lực lượng chức năng...

Bên cạnh đó các khu du lịch, ăn uống, dịch vụ giải trí cũng đã được khuyến cáo ngưng đón khách kể từ trưa 24/11. Lực lượng chức năng trên toàn tỉnh luôn trong tư thế sẵn sàng, cùng phối hợp với nhau ứng phó với bão số 9 và hỗ trợ cho người dân.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên