Bao lâu nên xử lý mái nhà một lần?

pnvn43

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng chín 2021
Bài viết
15
Điểm tương tác
0
Bất kể mái nhà của công trình lớn hay nhỏ cũng cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ vì bộ phận này có thể bị hỏng hóc do mưa gió hay tác động của ngoại lực (quả rụng, nhánh cây rụng,…). Vậy bao lâu nên kiểm tra, xử lý mái nhà một lần? Thực hiện như thế nào?

Kiểm tra xử lý mái nhà bao lâu một lần và thực hiện như thế nào?

Để đảm bảo mái nhà không bị thấm, dột, bạn nên kiểm tra định kỳ nhiều lần trong năm. Tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà hay điều kiện riêng mà bạn có thời gian xử lý mái nhà cho hợp lý. Tuy nhiên, đặc biệt là vào thời điểm trước mùa mưa khoảng 1 - 2 tháng nên kiểm tra mái nhà để kịp thời có biện pháp xử lý chống dột hiệu quả. Đặc biệt, ở khu vực thành thị như TPHCM, bạn nên liên hệ dịch vụ xử lý mái nhà TPHCM để được hỗ trợ bởi có nhiều nhà liền kề, hệ thống dây điện tương đối nguy hiểm.

Trước khi lên mái nhà kiểm tra, ban cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Chẳng hạn như: quần áo, giày, dây an toàn, thang. Khi đi trên mái nhà, đặc biệt là mái tôn, bạn cần chú ý đi vào giữa các điểm tiếp giáp để tránh làm mái tôn biến dạng hoặc bị thủng gây nguy hiểm.

Để kiểm tra mái nhà, bạn dùng máy hút bơm nước rồi tiến hành phun nước từ vị trí cao nhất xuống để tạo mưa như thực tế, đánh dấu những điểm bị dột. Sau đó, kiểm tra lại lần nữa bằng mắt thường xem có chỗ nào mục, cần sửa chữa hay không.

Những vật liệu bảo dưỡng, xử lý mái nhà bị thấm, dột rất dễ tìm mua ở các cửa hàng. Bạn có thể tự mua về thực hiện hoặc liên hệ với các dịch vụ xử lý mái nhà TPHCM để được hỗ trợ. Hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, xử lý mái nhà giá rẻ uy tín, chuyên nghiệp. Bạn nên tham khảo, tìm hiểu kỹ để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.
xu-ly-mai-nha-tphcm (1).jpg

Một số câu hỏi thường gặp về xử lý mái nhà bị dột, bị thấm:

Các loại vật tư cần thiết khi xử lý mái nhà bị dột?

Trong quá trình xử lý mái nhà bị dột, keo silicon, vữa xi măng, màng chống dột, xốp, đinh vít,…là những vật tư thường sử dụng nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm này ở những cửa hàng bán vật tư gia dụng. Ngoài ra, thang và đồ bảo hộ cũng là những dụng cụ không thể thiếu.

Các loại vật tư cần thiết khi xử lý mái nhà bị thấm?

Đối với xử lý mái nhà bị thấm, vữa xi măng và sơn chống thấm là hai thành phần chính quan trọng nhất. Ngoài ra, cần sử dụng thêm một số dụng cụ để loại bỏ lớp sơn cũ.

Quy trình xử lý mái nhà tôn bị dột?

Quy trình xử lý mái nhà tôn bị dột khá đơn giản, bao gồm những bước như sau:

- Bước 1: Phun nước để kiểm tra, đánh dấu những vị trí bị dột.

- Bước 2: Quan sát và đánh giá chỗ dột để có biện pháp xử lý thích hợp.

- Bước 3: Xử lý chỗ mái tôn bị dột bằng cách cố định đinh, trám xi măng hay hay thay tôn, tùy vào từng tình trạng.

- Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ mái nhà một lần nữa.

Xử lý mái nhà ngói bị thấm bằng cách nào?

Mái ngói được làm từ đất nung nên cũng sẽ có khả năng bị thấm nếu sử dụng quá lâu hoặc khi bạn lựa chọn loại ngói kém chất lượng. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn nên sơn lên ngói một lớp chống thấm. Ngoài ra, phun khử rêu, mốc cũng là việc làm cần thiết để bảo vệ độ bền của ngói cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tìm công ty xử lý mái nhà giá rẻ uy tín tại TPHCM như thế nào?

Bạn có thể tìm **** trên Google, gõ một số từ khóa (công ty xử lý mái nhà giá rẻ, xử lý mái nhà TPHCM,...). Bạn bỏ qua các kết quả quảng cáo phía trên và click vào kết quả tìm **** tự nhiên trên Google. Chắc chắn đó là các công ty uy tín và tốt nhất hiện nay vì để website có thứ hạng tốt trên trang 1 Google không phải là việc đơn giản, cần phải có sự đầu tư về kinh phí cũng như đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

Làm sao để biết nơi cung cấp dịch vụ xử lý mái nhà giá rẻ chuyên nghiệp, uy tín?

Bạn có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây để lựa chọn công ty xử lý mái nhà giá rẻ uy tín, chuyên nghiệp:

- Thời gian hoạt động của công ty, kinh nghiệm trong nghề.

- Tư vấn khách hàng chọn giải pháp phù hợp nhất thay vì giải pháp đắt tiền nhất.

- Dịch vụ xử lý mái nhà bị thấm, bị dột có bảo hành.

- Khách hàng từng sử dụng dịch vụ xử lý mái nhà giá rẻ tại đó nhận xét như thế nào?

- Thứ hạng tự nhiên (không phải quảng cáo) trên Google khi tìm một số từ khóa (xử lý mái nhà TPHCM, xử lý mái nhà giá rẻ xử lý mái nhà bị dột,...) của họ nằm trong trang 1 Google.

Xem thêm:
https://xulymainha.com/
https://bit.ly/32KzuF6
https://bit.ly/3sT4KwH
https://bit.ly/3FDUPyn
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên