Bài thuốc chữa đau lưng, tê chân, thoát vị đĩa đệm hiệu quả

sonha1102

Tiểu thương mới
Tham gia
17 Tháng mười hai 2020
Bài viết
44
Điểm tương tác
0
Bài thuốc chữa đau lưng, tê chân, thoát vị đĩa đệm hiệu quả tức thì

Theo ghi chép, vào những năm Vạn Lịch thời Minh, nhiều người ở vùng Quảng Đông mắc phải một loại "bệnh kỳ quái". Các triệu chứng phổ biến của họ là đau thắt lưng như kim châm, kèm tê bì dọc hông chân, nặng có thể nằm liệt trên giường. Các y sĩ địa phương lần lượt cứu chữa nhưng đều không đạt hiệu quả.

Một trong những người sáng lập Trần Lý Tế - danh y Lý Thăng Tá . Sau khi tỉ mỉ quan sát, biện chứng đã phát hiện ra rằng: những người bệnh này đang mắc phải chứng "Cốt Tý Yêu Thống", hay còn gọi là "Yêu Tất Toan Thống" - ngày nay gọi là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Lý Thăng Tá sau khi tham khảo một số lượng lớn y tịch cổ và dựa trên kinh nghiệm y trị phong phú của mình, ông nhận định rằng: mặc dù triệu chứng của bệnh này là ở thắt lưng và chân, nhưng nguyên nhân sâu xa là do can thận tinh khí bất túc, nên buộc phải bắt đầu từ can thận mà luận trị, rồi uyển chuyển gia thêm các thuốc cường cân kiện cốt, khu phong trừ thấp, hoạt lạc chỉ thống mới có thể trừ tý thống, phòng tái phát. Ông đã cho ra bài thuốc Thư Cân Kiện Yêu Hoàn, bài thuốc thật sự linh nghiệm. Bệnh nhân uống thuốc một thời gian, các cơn đau và tê dần dần biến mất, vận động thắt lưng và chân trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên