2 usd sáng mắt và mù mắt

DinhKhang

Tiểu thương tích cực
Tham gia
4 Tháng ba 2014
Bài viết
659
Điểm tương tác
2
Trước tiên, giới thiệu với các bạn 2 đồng tiền 2 dollar sáng mắt và mù mắt :

Tờ tiền 2 Đô sáng mắt là tờ tiền mà khi gấp đôi lại, 2 con mắt của ngài Jerferson sẽ ở cùng 1 bên của đồng tiền.
460DSC_0147_1.jpg


Tờ tiền 2 Dola mù mắt là tờ tiền mà khi gấp đôi lại, 2 con mắt của ngài Jerferson sẽ nằm về 2 phía của tờ tiền.

Trong hình tờ trên là sáng mắt, tờ dưới là mù mắt. Và những tờ tiền thông thường thì luôn là tiền mù mắt, tức là thiết kế của tờ tiền cân đối và không bị lỗi nên nó không có gì hứng thú với dân chơi tiền.

Người ta săn lùng tờ sáng mắt là vì sao… vì nó may mắn hơn, quý hiếm hơn. (tất nhiên, sáng mắt thì bao giờ cũng tốt hơn cả, nhìn rõ mọi thứ mà).
673DSC_0146_1_.jpg


Trong hình, ta thấy rằng ở mép bên trái của tờ tiền, viền dư ra của tờ tiền sáng mắt ít hơn tờ mù mắt và đây chính là lý do vì sao khi gấp lại 2 con mắt của ngài Jeferson lại ở cùng 1 bên. Những tờ tiền như thế, người ta gọi là tiền lỗi…vì thế độ quý hiếm và giá trị của đồng tiền sáng mắt cũng tăng theo thời gian.

Như ta đã biết, tiền được đưa ra lưu thông phải trải qua quá trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt, việc 1 tờ tiền lỗi được đưa ra lưu thông thì xác xuất rất là nhỏ, có thể nói là xác suất cực thấp, thế nên tờ tiền sáng mắt trở nên quý hiếm là như vậy.

Việc sở hữu 1 to 2 dola sáng mắt đã là cơ duyên hiếm gặp, vì vậy may mắn hơn các tờ bình thường hay không thì tùy thuộc vào việc bạn tin tưởng điểu đó đến mức độ nào.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Bên trên