Người BRVT vào xem nhe: Bé 3 tuổi xả thân cứu em: 'Đạt ơi, đừng chết" .

Thảo luận trong 'Từ thiện - Trái tim Vũng Tàu' bắt đầu bởi bavumobile, 28 Tháng mười hai 2011.

 1. bavumobile

  bavumobile <b>Cựu BQT</b>

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười một 2010
  Bài viết:
  464
  Đã được thích:
  0
  Bé 3 tuổi xả thân cứu em: 'Đạt ơi, đừng chết'

  [​IMG] -"Mới đưa bé Hồng đi học về, tôi phát hoảng khi thấy bé Đạt đang úp mặt xuống đất nhưng người vẫn ở trên võng. Bé Tâm thì vừa kéo em xuống võng, vừa bập bẹ tiếng được tiếng mất: "Chạy Đạt,...chạy đi Đạt...".

  Tại Bệnh viện Nhi Đồng II (TP.HCM) chị Lê Thị Hồng Chi, người mẹ trẻ khốn khổ nấc lên từng hồi khi thuật lại với các phóng viên câu chuyện đau đớn của gia đình chị, cô con gái thứ hai mới 3 tuổi đã ôm che cho ong khỏi đốt em mình mà tử vong.


  [​IMG]

  Ong vò vẽ chích tôi 7 nốt và để lại thương tích thế này, còn bé Tâm bị chích hơn 40 nốt, bé Đạt hơn 20 nốt thì làm sao hai đứa chịu nổi?

  Nhà chị Chi có 3 đứa con là bé Hồng, Tâm và Đạt. Buổi chiều, khi bé Đạt đang ngủ dưới gốc cây trâm trong vườn thì chị qua Trường tiểu học Nguyễn Kim đón con gái đầu đang học lớp 4.

  Nghĩ rằng từ nhà tới đó chỉ mất chừng 7 phút, chị để bé Tâm ở nhà với em và không quên dặn: "Tâm ở nhà với em, mẹ chở chị Hồng đi học, rồi về giặt đồ, mẹ chạy qua sẽ trở về liền". Bé Tâm vừa ăn cháo xong, dẹp tô lại, đưa võng cho em ngủ và trả lời: "Mẹ đi đi, mẹ chở chị Hồng đi học đi, để con đưa em cho...". Vừa về đến nhà, chị nghe lối xóm nói không biết bé Tâm hay bé Đạt đang khóc.

  "Tôi nghĩ chắc là bé Đạt, vì ngủ dậy không thấy mẹ. Chạy nhanh về thì thấy bé đang úp mặt xuống đất, còn người vẫn ở trên võng. Bé Tâm thì vừa kéo em xuống võng, vừa bập bẹ tiếng được tiếng mất: "Chạy Đạt...chạy đi Đạt...". Tôi giục xe chạy tới thì tá hỏa khi thấy ong vò vẽ bu đầy đầu bé Tâm và đang chích 2 đứa nhỏ. Tôi lao vô, vừa hốt ong ra khỏi đầu con vừa la kêu cứu và ôm 2 đứa nhỏ bỏ chạy. Chạy chừng hơn 5 mét, ong không đuổi theo nữa. Nhưng thấy 2 đứa tím bầm hết đầu, hết mình, tôi rối quá, chỉ biết vừa khóc vừa lấy nước miếng thoa lên đầu, lên mình cho con".

  Sau đó, tôi bồng 2 đứa nhỏ qua nhà chị Gái hàng xóm. Thấy hai đứa mắt lim dim, chị Gái la lớn, nói tôi đừng để hai đứa nhỏ ngủ, rồi bảo chồng chở gấp đến bệnh viện Bà Rịa.
  Lên tới bệnh viện đã hơn 1h chiều, bác sĩ sơ cứu, truyền dịch và chích thuốc xong cho hai đứa. Sau đó bé Tâm kêu khát nước, tôi cho bé uống. Rồi bé đòi uống sữa. Bé uống và đi tiểu bình thường. Đến khoảng 5h chiều, tự dưng cháu làm dữ, đòi đi cầu, xong thì cháu ói. (Nói đến đây, giọng chị Chi run run, nước mắt rơi lã chã). Ói xong, cháu khó thở, bác sĩ cho cháu thở oxy.

  Khoảng 15 phút, sau bé thở bình thường. Má Tư nó (em gái chị Chi, có chồng nhưng chưa có con, rất cưng hai đứa nhỏ) còn nựng bé Tâm: "Bé Tâm cố lên nha, mau khỏe về má tư mua đồ đẹp cho con vận nha". Bé Tâm hồn nhiên nói: "Má Tư mua đồ mới để bé Tâm vận đi đám cưới nha". (Chị Chi lại khóc rưng rức).

  Một chặp, bác sĩ nói phải chuyển hai đứa lên Bệnh viện Nhi Đồng II. Vừa đến cổng bệnh viện thì cháu Tâm làm dữ, khóc thét lên và gọi: "Mẹ ơi, mẹ ơi, mẹ ơi". Tôi bóp bóp tay cháu: "Mẹ nà, mẹ nà, con ngoan, khỏe rồi về mẹ may đồ đẹp cho con vận hen." Bé cứ kêu mẹ ơi một hồi. Chị Y tá rút bình oxy ra để đưa cháu vô. Tự nhiên, tôi thấy mấy người kia cứ nhồi nhồi con bé (chị Chi lại chùi nước mắt). Một lát, họ kêu tôi vô, họ nói...cháu đã ngưng thở...Tôi lặng đi, không còn khóc được nữa...

  Người ta còn nói, bé Đạt, đưa lên đây 10% thì chỉ còn có 3% thôi (chỉ có khoảng 30% cơ hội sống sót - PV). Chị Chi như khuỵu xuống, giọng run rẩy, khẩn khoản: "Bác sĩ ơi, giờ bé Tâm đã vậy, bác sĩ làm ơn cứu giùm bé Đạt cho em...."

  Bác sĩ nói sẽ cố hết sức để cứu bé Đạt. Chị Chi quặn thắt bước ra xe đưa xác con gái chưa đầy 3 tuổi (bé Đặng Ngọc Minh Tâm sinh ngày 10.02.2009) về quê mai táng. Còn đứa con trai chưa đầy một tuổi đang hấp hối (bé Đặng Tấn Đạt sinh ngày 6.01.2011) cho má Tư chăm sóc. Nhà nghèo, lúc con đi viện, trong túi chị Chi chỉ còn vỏn vẹn 20.000 đồng. Con chết cũng chẳng có tiền mua xi măng, mua quan tài, chẳng có gì cả! Lối xóm ai cũng khóc thương bé Tâm ngoan ngoãn, thông minh, hóm hỉnh, hiếu động. Người tặng vài bao xi măng đắp mồ cho bé, người giúp vài chục ngàn, người không có tiền thì giúp công...đến 12h trưa ngày 24/12 thì liệm, sáng hôm sau đưa cháu ra đồng.

  Khóc con gái chưa khô nước mắt, khi những nắm đất cuối cùng được ném xuống nấm mồ bé nhỏ của bé Tâm, cũng là lúc chị Chi tất tả chạy lên bệnh viện.

  "Bác sĩ nói, cháu nó ổn rồi. Giờ chỉ chờ kết quả xét nghiệm nữa thôi. Lọc máu suốt 2 ngày, nếu kết quả xét nghiệm vẫn còn độc thì tiếp tục lọc, nếu hết rồi thì sẽ gỡ máy. Tôi cứ đi theo hỏi: "Ủa, lọc máu như vậy thì cháu sẽ hết bệnh hả anh? Có hết thiệt không anh, anh nói thiệt đi, nói thiệt cho tôi nghe đi..."

  Đến chiều, thấy bác sĩ nói con mình đã tỉnh, chị Chi nựng con thì thấy bé quẫy chân, quẫy tay rồi khóc.

  Nói về gia cảnh, chị Chi cho biết: "Nhà không có nổi mảnh đất cắm dùi, đang sống trên đất của bà ngoại. Nhà đang ở mới xây gạch thô, gọi là có chỗ chui ra chui vào, không có xi măng để trít tường cũng nhờ bà ngoại cấp. Chị ở nhà, còn chồng có một công việc duy nhất là quét sơn cho các gia đình hoặc các cơ quan, việc khi có khi không". Từ ngày nhập viện đến giờ hết hơn 10 triệu viện phí, nếu không có họ hàng cho mượn thì không biết bé Đạt giờ ra sao.

   
  Quan tâm nhiều
  Từ thiện
  Từ thiện bởi Tâm từ, 24 Tháng năm 2018 lúc 22:27
  Bài viết mới
  Từ thiện
  Từ thiện bởi Tâm từ, 24 Tháng năm 2018 lúc 22:27
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2011
 2. mit_vt

  mit_vt Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2011
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  0
  Trời ơi...lại khóc
   
 3. masterconghuan

  masterconghuan Quản lý diễn đàn

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười một 2011
  Bài viết:
  1,287
  Đã được thích:
  1
  [ mit-vt.] hàng việt nam chất lượng cao !!
   
 4. THENAM_BR

  THENAM_BR Điều hành diễn đàn Moderator

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười một 2010
  Bài viết:
  1,301
  Đã được thích:
  24
  ủa sao hôm qua đọc bài này thấy ghi là ở ở miền trung ta,chả biết chính xác là ở đâu nữa
   
 5. bavumobile

  bavumobile <b>Cựu BQT</b>

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười một 2010
  Bài viết:
  464
  Đã được thích:
  0
 6. NghiaPC

  NghiaPC TM&DV VI TÍNH PHẠM NGỌC Ban Quản Trị Super Moderator

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười một 2010
  Bài viết:
  8,067
  Đã được thích:
  780
 7. Yến Kim 92

  Yến Kim 92 Thương gia

  Tham gia ngày:
  11 Tháng sáu 2011
  Bài viết:
  2,680
  Đã được thích:
  1
  nghe mà khóc theo lun:((
   
 8. ThuHang

  ThuHang <font color="green"><b>Vịnh Xuân Quyền</b></font>

  Tham gia ngày:
  1 Tháng năm 2011
  Bài viết:
  3,169
  Đã được thích:
  0
  tội quá!
   
 9. Thanh Hải Computer

  Thanh Hải Computer Thương gia

  Tham gia ngày:
  8 Tháng năm 2011
  Bài viết:
  1,234
  Đã được thích:
  2
  Thanh yunakata đã đọc bài này chưa?
   
 10. phươngđiền

  phươngđiền Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười một 2011
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay mới đọc được tin này!Thương và cảm phục bé Tâm quá!Cầu cho linh hồn cháu sớm đc siêu thoát!
  Trên CVT có bác nào ở Long Hải không?Cho mình số tài khoản và giúp mình chuyển đến gia đình cháu 500k nhé!
   
 11. lucky_grass

  lucky_grass Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  30 Tháng một 2012
  Bài viết:
  207
  Đã được thích:
  1
  Đã đọc qua tin này..bé gái rất dũng cảm..nếu mà ngày xưa thì chắc là tên bé gái đã được đặt cho 1 con đường..thời buổi kim tiền này thì ko biết ra sao..bé gái chết 1 phần do bác sỹ thiếu y đức..thấy bé gái bị ong đốt khắp người mà chả có biện pháp nào cứu chữa..các ông các bà bao che cho nhau..người lớn thay nhau chối trách nhiệm để sinh linh bé nhỏ phải gánh chịu mọi tội lỗi..hy vọng cháu bé sớm siêu thoát sớm lên thiên đàng phù hộ cho gia đình mình..mong những người gián tiếp gây ra cái chết của bé lương tâm họ sẽ cắn rứt và tận tâm với bệnh nhân hơn..còn nếu ko thì dù có ăn chay niệm phật đi nữa sớm muộn gì cũng bị quả báo thôi
   

Chia sẻ trang này