Mới niềng răng xong nên kiêng ăn gì? Cung cấp nha khoa

Thảo luận trong 'Hành lang Chợ' bắt đầu bởi covv1912, 12 Tháng bảy 2019 lúc 06:51.

  1. covv1912

    covv1912 Tiểu thương mới

    Tham gia ngày:
    22 Tháng mười hai 2018
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    tiến trình niềng răng thẩm mỹ về căn bản không gây đau đớn hoặc cản trở việc ăn uống. Mặt dù vậy, không hẳn là không có các để mắt tới. Những ngày đầu sau nhổ răng – chuẩn bị cho việc lắp niềng mong muốn đặc trưng chú trọng trường hợp ăn gì, ăn ra sao để không tiến hành tổn thương lợi và các mô. Về sau, khi đã đeo niềng vững bền có những thực phẩm khuyến cáo bạn hạn chế hay thậm chí là không nên ăn để giảm thiểu tác động đến kết cấu răng đang trong quá trình hoàn thiện.
    [​IMG]
    Cùng Khám phá những gợi ý về thực phẩm không nên ăn khi niềng răng trong Topic sau đây.
    Tại sao cần thiết kiêng?

    trước tiên, trong thời gian đầu khi mới niềng, răng và lợi bị ********** nên sẽ cảm thấy hơi đau và khó chịu. Vấn đề không chịu đựng được, bạn có thể dùng đến thuốc giảm đau vì chuyên gia kê. Hơn thế nữa, trường hợp ăn uống thời kỳ này cũng thích được đặc biệt để ý. Răng và vùng lợi bởi vì mới bị tác động nên rất dễ bị tổn thương và kích ứng khi tiếp xúc với thực phẩm không phù hợp. Cụ thể thực phẩm quá cứng, dai, nhiều xơ… sẽ cọ xát gây ra xước lợi, ảnh hưởng đến phần nẹp đã được nẹp cố định trên bề mặt răng trước đó.
    tiếp đó, khi đeo niềng (dạng mắc cài), các mắc cài cùng dây cung sẽ tác động lực không ngừng lên răng để điều chuyển răng về đúng vị trí. Tiến trình này kéo dài từ 1-2 năm. Nếu vô tình tác động các ngoại lực khác với cường độ mạnh sẽ khiến mắc cài bị bong, tuột. Ngoại lực này thường đến từ sự bất cẩn trong sinh hoạt và ăn uống, cụ thể là do ăn các thực phẩm không thích hợp. Ngoài ra, các dạng thực phẩm dạng xợi, xơ cũng dễ mắc vào kẽ răng, mắc cài khiến việc vệ sinh răng miệng gặp phổ biến cạnh tranh.
    Niềng răng nên kiêng ăn gì?

    Để việc niềng răng diễn ra công hiệu và an toàn, giảm thiểu tối đa những Tình trạng phát sinh không quan trọng, bệnh nhân chỉnh nha nên tránh hoặc tránh ăn các thực phẩm dưới đây:
    • Thực phẩm quá cứng, Yêu cầu cần phải dùng thông thường lực khi cắn, nhai như: thịt, xương, hay các loại hạt, quả cứng, thực phẩm chế biến sẵn như lương khô… Để tiêu hóa được những loại thức ăn này, răng phải tác động lực tương đối lớn, gây đau mỏi hàm. Các loại khí cụ giúp đỡ được lắp trên bề mặt răng khi đó dễ bị xô lệch, bong tróc thậm chí là tuột khỏi cấu trúc.
    • Thực phẩm với độ dai cao như: cá, mực, thịt dạng khô, nội tạng động vật, vỏ bánh pizza… Hay các đồ ăn quá dẻo như: bánh nếp, bánh dày, kẹo dẻo… Quá dai khiến răng cần thiết tác động lực day, nghiến đồ ăn còn quá dẻo dễ khiến thực phẩm dính vào bề mặt răng, mắc vào mắc cài. Cả hai Tình trạng này đều không tốt.
    • Thực phẩm giòn như: khoai tây chiên, bỏng ngô, cánh gà rán, kẹo giòn… Khi bị nghiền, những loại thực phẩm này sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ li ti, dính mắc vào kẽ răng, mắc cài, tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công, gây nảy sinh trường hợp răng miệng, tác động đến hiệu quả niềng.
    • ngoài ra, đối với những thực phẩm có miếng to nên xắt nhỏ vừa ăn. Khi đó răng không nhất thiết “gồng mình” để nhai và tiêu hóa. Khi ăn nên chậm dãi, tác động lực nhai không ngừng, tránh nhai, cắn đột ngột dễ tác động đến sự bền vững của những khí cụ cung cấp.
    bên cạnh đó, chẳng thể bỏ qua Tình trạng vệ sinh răng miệng trong quy trình đeo niềng chỉnh nha:
    • tiến hành vệ sinh răng miệng thường xuyên. Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, đánh răng sau ăn. Bàn chải đánh răng nên dùng loại chuyên dụng cho người niềng răng hoặc dạng bàn chải với những sợi bền và mảnh. Bàn chải loại này sẽ giúp chải sâu vào bên trong kẽ, thực hiện sạch răng cùng lúc giảm thiểu vấn đề lông bàn chải bị rơi và mắc vào mắc cài.
    • sử dụng chỉ nha khoa, không sử dụng loại tăm xỉa không còn xa lạ. Chỉ nha khoa nhẹ nhàng lấy đi những mảng thức ăn còn giắt lại trong kẽ răng Trong lúc đó tăm tre dễ khiến chảy máu chân răng, viêm nhiễm gây hôi miệng.
    • Súc miệng sau ăn. Súc miệng sau ăn rửa trôi những mảng bám. Các mảng bám không được dọn dẹp sạch, lâu này sẽ thành “ổ” – môi trường thuận lợi để vi khuẩn tích tụ và tấn công, gây bệnh lý về răng miệng, ảnh hưởng không chất lượng đến quá trình điều trị.
    Chế độ dinh dưỡng và thức ăn của người đeo niềng không quá khác biệt với chế độ ăn của một người bình thường. Việc chỉ ra những gợi ý thực phẩm trên đây nhằm hạn chế những tác động xấu không thích đến hàm răng khi chỉnh nha. Thực tại, chúng ta không nên quá kiêng cữ làm cơ thể thiếu hụt chất. Thay vào đó sẽ phụ thuộc vào cách ta chế biến những món ăn sao cho chúng ở “trạng thái” phù hợp cho việc nhai và tiêu hóa.
    Hy vọng, với những gợi ý này, các ai đang niềng và có ý định niềng răng sẽ có được các ghi chú nhu cầu thiết yếu để tiến trình niềng răng chỉnh nha đạt hiệu quả.
    Niềng răng là một công nghệ chỉnh nha đề xuấta bác sĩ phải có năng lực chuyên môn cao. Hàng ngũ thầy thuốc tại Nha khoa Quốc tế Nevada có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn bài bản, tu nghiệp tại thông thường môi trường nha khoa uy tín. Không chỉ có kiến thức chuyên môn cao, các chuyên gia tại Nha khoa Nevada đều là những người tâm huyết với nghề, luôn giúp đỡ giúp người tiêu dùng chọn lựa kỹ thuật niềng răng phù thống nhất, mang đến hiệu quả niềng răng tốt nhất. Mỗi một trường hợp quý khách, Y Bác sĩ sẽ chỉ ra phác đồ niềng răng và bảng giá nha khoa sao cho phù thống nhất để có được kết quả nhanh nhất, an toàn nhất.
     

Chia sẻ trang này