Mở mang tầm nhìn của kiến trúc sư với các khóa học tại Anh

Thảo luận trong 'Cuộc Sống CVT' bắt đầu bởi dinhlong1988, 24 Tháng một 2018.

 1. dinhlong1988

  dinhlong1988 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  31 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Trong giới nội thất và kiến trúc khi nói tới kiến trúc tân cổ điển, người ta sẽ kể ngay đến nước Anh, cái nôi của loại kiến trúc này. Những gì bạn có thể học được tại Anh không chỉ là tri thức, nó còn là lối sống, cá tính làm việc và quan trọng hơn là văn hóa trong 1 môi trường văn minh nhất thế giới.

  [​IMG]


  1. Vì sao bạn nên học Kiến trúc tại Vương quốc Anh?


  Ở Anh, kiến trúc cổ điển được nghiên cứu 1 cách sâu sắc cùng lúc có sự kết hợp với các ý tưởng mới mẻ. Vì thế điều bạn học được về kiến trúc tại Anh đó là 1 nền móng kiến thức sâu rộng, dựa trên đấy bạn có thể đưa ra những ý tưởng và hoàn thiện nó.

  Vương quốc Anh cũng là nơi có rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, bạn có rất nhiều thời cơ để chiêm ngưỡng và học tập những phong cánh kiến trúc khác nhau. Điều này đã giúp nước Anh dành được quyền đăng cai sự kiện Olympic 2012. Những kế hoạch nhằm tái hiện khu thành phố quy mô ở khu vực Lower Lea Valley của London chính là yêu tố giúp Vương quốc Anh thắng thầu.

  Những quy định và kiểm soát chặt chẽ đã giúp Vương quốc Anh duy trì những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm nhặt. ......" BÁO CÁO - TIN ĐĂNG NÀY VI PHẠM NÔI QUI"...... của Vương quốc Anh sẽ giúp bạn làm việc tại bất cứ nơi đâu trên thế giới. Phát triển tư duy là một chỉ tiêu được thế giới đề cao và các kiến trúc sư của Anh được biết tới cùng những đồ án lớn trên khắp châu Âu và các nơi khác.

  2. Bạn học được gì từ khoa kiến trúc tại Anh?

  Chương trình đa ngành hấp dẫn

  Các mô hình đào tạo kiến trúc tại Anh không chỉ cung cấp cho ứng viên những kiến thức tại chính chuyên ngành mình theo học mà mọi người sẽ được tìm hiểu và học hỏi các tri thức cũng như kỹ năng cơ bản của các lĩnh vực khác. Tương tự có thể thấy mô hình giảng dạy những trường đại học kiến trúc tại Anh theo hướng sâu và rộng.

  Đề cao tính thực tiễn

  Nếu ở Việt Nam, nhiều trường kỹ thuật vẫn giáo dục theo kiểu tập trung chính yếu vào lý thuyết thì tới với đại học tại Anh, bạn sẽ được thỏa sức mình với những thực nghiệm, đồ án thú vị. Những giáo sư của Anh không bắt ứng viên phải lên lớp vào giờ lý thuyết quá nhiều, chủ yếu công việc và kiến thức mọi người có được là qua những bài thực hành, dự án. Các trường đại học kiến trúc tại Anh luôn khuyến khích và tạo điều kiện để ứng viên tiếp cận thực tế bằng các mô hình chung hoặc các đợt tập sự dài hạn cho chương trình “sandwich”.

  3. Chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại Anh

  Tại Vương quốc Anh, ứng viên có thể hoàn thành khóa học kiến trúc và nhận bằng cử nhân trong vòng 3 năm. Trong khi đó, nếu theo học chuyên ngành này tại Mỹ hay Việt Nam bạn sẽ mất tới 4 - 5 năm. Nếu bạn muốn học cao hơn, như lấy thêm bằng thạc sỹ chả hạn, thì chỉ cần thêm 1 năm nữa tại Anh là bạn có thể thực hiện xong “chu trình” này của mình. Ngoài ra đấy mới chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ mô hình giảng dạy kiến trúc sư tại Anh. Bạn không bắt buộc phải theo học hết chu trình giảng dạy đặc biệt này, nhưng giả sử muốn bạn có thể dành ra khoảng 7 năm để đạt chuẩn cho vị trí kiến trúc sư chuyên nghiệp của Anh.

  Tất cả chất lượng mô hình giáo dục cũng như giám sát và thẩm định chất lượng giáo dục đều được thực hiện bởi Ủy ban Đăng ký Kiến trúc sư (the Architects Registration Board – ARB) và Học viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (the Royal Institute of British Architects – RIBA).

  Cấu trúc 7 năm cho các khoá học kiến trúc của Anh:
  • Một bằng cử nhân (BA, BSc hoặc BArch) thuộc ngành kiến trúc, thường mất 3 năm và giúp bạn đáp ứng mục tiêu văn bằng lao động phần 1 của tổ chức RIBA.
  • 1 thời gian ‘thực tập nghề nghiệp’ trong môi trường kiến trúc, cho phép bạn làm trợ lý kiến trúc và học hỏi thực tiễn về nghề kiến trúc sư.
  • Một bằng diploma hoặc 1 bằng cử nhân thứ 2 về kiến trúc (BArch), mất khoảng 2 năm giúp bạn đáp ứng chỉ tiêu văn bằng nghề nghiệp phần hai của tổ chức RIBA.
  • Trước lúc bạn có thể thi văn bằng lao động RIBA phần 3, bạn cần chí ít một hoặc hơn một năm kinh nghiệm trong thực hành kiến trúc
  • Kỳ thi Professional Practice (hay còn gọi là ‘phần 3’) là giai đoạn cuối cùng trong quá trình đào tạo và giáo dục của một kiến trúc sư

  4. Điều kiện du học khoa kiến trúc ở Anh Quốc

  – Điều kiện du học khoa kiến trúc ở Anh bậc cử nhân

  • Phải tốt nghiệp Trung học phổ thông loại khá trở lên.
  • Có kiến trức cứng cáp và sâu rộng ở những môn: toán, mỹ thuật, có nền tảng vững chắc về lịch sử, văn hóa,..
  • Có bằng IELTS tối thiểu từ 6.0-6.5
  – Điều kiện du học khoa kiến trúc ở Anh bậc Thạc sĩ

  • Tốt nghiệp đại học chuyên lĩnh vực kiến trúc.
  • Có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.
  • Có bằng IELTS 6.5
  5. Danh sách những trường Đại học có giảng dạy chuyên khoa kiến trúc bậc nhất ở Anh

  University of Cambridge

  University College LonDon

  University of Bath

  Cardiff University

  Queen’s University Belfast

  Northumbria University

  University of Sheffield

  Manchester School of Architecture

  Newcastle University

  University of Edinburgh
   
  Quan tâm nhiều
  Hội những ngươi đam mê kinh doanh
  Hội những ngươi đam mê kinh doanh bởi An huynh, 18 Tháng mười hai 2016 lúc 20:54
  lập hội acoustic không?
  lập hội acoustic không? bởi NguyenquangHuypgs, 9 Tháng mười 2017 lúc 19:18
  Hỏi về lớp học khí công
  Hỏi về lớp học khí công bởi vobuutai, 19 Tháng mười 2017 lúc 15:03
  [Vũng Tàu] Dạy IELTS/TOEIC kèm/nhóm
  [Vũng Tàu] Dạy IELTS/TOEIC kèm/nhóm bởi Ielts/Toeic, 21 Tháng năm 2017 lúc 16:13
  Những video thú vị sẽ giúp bạn thoải mái
  Những video thú vị sẽ giúp bạn thoải mái bởi VietBeo, 16 Tháng mười một 2017 lúc 21:09
  Các việc lưu ý khi sửa nhà
  Các việc lưu ý khi sửa nhà bởi PhamHung3742, 30 Tháng năm 2017 lúc 10:31
  TÌM NGƯỜI CÙNG HỌC TIẾNG ANH CHUNG
  TÌM NGƯỜI CÙNG HỌC TIẾNG ANH CHUNG bởi dr.care, 15 Tháng tư 2017 lúc 08:42
  Học Tiếng Anh
  Học Tiếng Anh bởi truongdong, 26 Tháng hai 2017 lúc 13:02
  kiếm người hợp tác kinh doanh
  kiếm người hợp tác kinh doanh bởi sinhviennghe, 21 Tháng ba 2017 lúc 16:02
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này