Lựa chọn lắp đặt Camera IP hay Camera Analog?

Thảo luận trong 'Thiết Bị Số' bắt đầu bởi tocngan762, 17 Tháng hai 2023.

 1. tocngan762

  tocngan762 Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  10 Tháng chín 2019
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Camera IPcamera analog đều là 2 loại camera đang được ưa chuộng trên thi trường hiện nay. Vậy nên chọn lắp đặt Camera IP hay Camera Analog để đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí nhất?
  1. Chất lượng hình ảnh
  *Đối với Camera IP:

  - Camera IP có ưu điểm thu được hình ảnh với độ nét và chất lượng Megapixel cao, nhưng chất lượng ảnh sẽ bị hạn chế trong điều kiện ánh sáng yếu.
  - Hình ảnh được nén trước khi truyền về trung tâm nên sẽ có độ trễ, hình ảnh nhận được thường chậm hơn so vơi thời gian thực.
  * Đối với Camera Analog:
  - Cảm biến CCD trong Camera Analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau. Tuy nhiên, camera analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/ PAL.
  2. Hệ thống cáp tín hiệu
  *Đối với Camera IP:

  - Camera IP có khả năng sử dụng hệ thống dây mạng sẵn có để truyền điện (POE) phục vụ cho hệ thống camera, với giới hạn khoảng cách từ Switch tới camera là 100m.
  * Đối với Camera Analog:
  - Camera Analog sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm.
  [​IMG]
  3. Truyền tải hình ảnh
  - Lưu lượng tín hiệu của camera ip có thể gặp phải nhiều vấn đề trong truyền tải: Giới hạn băng thông, tắc nghẽn mạng, thay đổi tỉ lệ bit, kích thước file lớn, cân bằng tải, virus và độ trễ.
  - Trong khi đó lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn.
  4. Bảo mật
  - Dữ liệu camera IP có thể được mã hóa và khó có thể biết được nội dung nếu bị đánh cắp. Tuy nhiên, chính hệ thống mạng lại đang là đối tượng cho virus và các phần mềm khác tấn công.
  - Tín hiệu Analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp. Tuy nhiên, toàn bộ hệ thống Analog gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công.
  5. Bảo trì Camera
  - Một camera IP là một thiết bị mạng và cần được quản lý liên tục.
  - Camera Analog là thiết bị không cần phải quản lý, không phải lo lắng về lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý.
  6. Lắp đặt Camera
  - Camera IP đòi hỏi một số kỹ năng mạng, việc lắp đặt camera IP yêu cầu người lắp đặt phải trang bị kỹ năng và chuyên môn kỹ thuật nhiều hơn.
  - Camera Analog không đòi hỏi kiến thức về mạng và cấu hình, chỉ cần có nguồn điện, điểm đặt và tiêu điểm, việc lắp đặt camera có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần quan tâm đến quy mô của hệ thống.
  7. Độ tương thích
  - Camera IP cần một NVR để giao tiếp với từng camera cụ thể. Khi lắp đặt một camera, các bạn cần đảm bảo rằng NVR có hỗ trợ cho camera đó.
  - Một DVR có thể chấp nhận bất kỳ camera anlog nào, nhiều DVR ngày nay được thiết kế hybrid (lai), có thể tích hợp cả 2 loại Camera Analog và Camera IP trên một giao diện phần mềm.
  8. Giá cả
  - Camera IP có thể đắt hơn gấp 3 lần so với Camera Analog. Việc lắp đặt hệ thống tốn kém bởi nó đòi hỏi phải có các Switch và các thiết bị ngoại vi.
  - Camera Analog có giá thấp hơn nhiều, không cần có các thiết bị ngoại vi và quản lý đi kèm, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp.
  Viễn Thông Á Châu là công ty chuyên cung cấp và lắp đặt các loại camera quan sát của các thương hiệu nổi tiếng như : Camera IP HIKVISION, Camera IP KBVISION, Camera HDPARAGON, Camera DAHUA,…. Nếu bạn cần một thiết bị giám sát chất lượng, một giải pháp anh ninh chất lượng với giá cả tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi.
  Công ty CP Viễn Thông Á Châu
  Địa chỉ: 92K Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Trích nguồn: vienthongachau.blogspot.com/2022/12/lua-chon-lap-at-camera-ip-hay-camera.html
   

Chia sẻ trang này