LỖI DO ĐÂU KHI ĐI LÀM LÂU RỒI MÀ LƯƠNG VẪN KHÔNG TĂNG

Thảo luận trong 'Hỏi, Đáp - Kinh nghiệm Mua Bán' bắt đầu bởi jobpro12, 7 Tháng tám 2018.

 1. jobpro12

  jobpro12 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Tuổi đời ở công ty lâu năm, nhớ được tất cả khuôn mặt thành viên trong công ty, nhớ được những người vào ra công ty trong suốt bằng đó năm, bạn cũng ngẫu nhiên trở thành một thổ địa quen thuộc từng góc ghách công ty. Cống hiến nhiều năm cho công ty vậy những bạn vẫn chưa được tăng lương mà những gì bạn xứng đáng nhận được. Đâu là những nguyên nhân mà bạn chưa được tăng lương và nó có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn như: tài chính công ty mấy năm nay không ổn định, công ty không có chính sách thưởng phạt phù hợp và có thể do bản thân bạn là nguyên nhân chính. Vậy nguyên nhân chính dẫn tới điều này là gì:


  1: Bạn chưa chủ động đề nghị tăng lương
  Nếu bản thân bạn là người chăm chỉ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, các dự án luôn hoàn thành đúng deadline mà sếp của bạn không có bất kỳ đả động tới việc tăng lương thì khả năng cao là 70% do bạn quá im ắng trong công sở. Bạn chưa chủ động đòi hỏi quyền lợi cho mình. Bạn xem hợp đồng kỳ đánh giá năng lực để tăng lương là thời gian bao lâu. Nếu không có thời gian rõ rang thì bạn nên thẳng thắn đòi quyền lợi cho mình. Kể cả khi sếp đưa ra những lý do để từ chối thì bạn cũng nên chia sẻ cho sếp biết là sếp có được những gì trong tương lai khi tăng lương cho nhân viên trong tương lai.


  2: Nâng cao các kỹ năng của bản thân
  Một người quản lý luôn muốn nhân viên của mình làm việc hết năng suất, trang bị đầy đủ các kỹ năng và đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Nếu công ty bạn là một thỏi nam châm thu hút nhiều nhân tài thì bạn lúc nào cũng phải trang bị và thay đổi kỹ năng trong công việc, điều này tạo cho bạn sức bật và sự cạnh tranh cao trong công việc. Các nhà quản lý luôn muốn nhân viên của mình trang bị đầy đủ các kỹ năng, có những chứng chỉ cần thiết phục vụ cho công việc. Việc nâng cao kỹ năng chuyên môn là một điểm cộng để sau một thời gian dài bạn sẽ được tăng lương.


  3: Biểu hiện của bạn trong công việc chưa làm cho sếp thỏa mãn
  Có thể bạn là một nhân viên cần cù và chịu khó trong công ty, những biểu hiện của bạn trong công việc rất là tốt. Nhưng bạn vẫn chưa khéo léo cần thiết để bạn nhận lại những quyền lợi cho mình. Bạn cần tạo sự chú ý trong một nhóm làm việc và chứng tỏ cho sếp thấy năng lực của bạn. Hoàn thành các nhiệm vụ chưa đủ mà bạn còn phải đảm nhiệm trọng trách khác trong năng lực của bạn. Nếu bạn là một chú ong thợ cần cù làm việc nhưng không ai một ai biết đến thì mọi cố gắng của bạn đều vô ích.

  [​IMG]

  Ảnh: Nguồn Internet

  Tìm việc làm ở tpHCM

  Tìm việc làm kinh doanh tại Hà Nội  4: Bạn có nhiều vấn đề chưa khắc phục
  Bạn thường xuyên mắc phải những sai lầm nhỏ nhặt như: báo cáo, gửi email, mặc dù lặp đi lặp lại nhiều lần mà bạn vẫn vấp phải lỗi đó. Bạn thỉnh thoảng đi làm muộn, hay xin nghỉ phép, các sếp luôn để ý sự vắng mặt của bạn trong thời gian làm việc tại công ty, cho dù bạn có về trễ hơn các đồng nghiệp khác. Những việc này đều là những việc nhỏ nhăt nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần thì nó là một vấn đề mà sếp bạn đang quan tâm, sếp sẽ nghĩ bạn không coi trọng công việc mà bạn đang làm. Điều này khó lòng tăng lương cho bạn khi thái độ làm việc không tốt.


  5: Đề nghị tăng lương sai thời điểm
  Thời điểm là chuyện cần chú ý nhất khi bạn đưa ra lời đề nghị tăng lương với sếp. Lí do mà bạn mãi chưa được tăng lương có lẽ là lời đề nghị tăng lương của bạn chưa đúng thời điểm, chẳng hạn như đúng thời gian công ty đăng gặp khó khăn, bạn đặt quyết định tăng lương quá sớm khi mà quyết định tăng lương của công ty vào cuối năm lúc này lời đề nghị tăng lương của bạn rơi vào quên lãng. Trước khi nói chuyện với sếp, bạn cần cân nhắc kỹ thời điểm mà sếp bạn lắng nghe được ý kiến của bạn,
   
  Bài viết mới
  Chuyên cung cấp lens hàn quốc giá sỉ tốt nhất tphcm
  Chuyên cung cấp lens hàn quốc giá sỉ tốt nhất tphcm bởi niceeyes, 16 Tháng mười một 2018 lúc 10:57
  Nguyên tắc an toàn của xe cẩu tự hành
  Nguyên tắc an toàn của xe cẩu tự hành bởi hoaithuong1995, 16 Tháng mười một 2018 lúc 10:14
 2. tnc141990

  tnc141990 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  lỗi do định mệnh thôi :D
   
 3. jobpro12

  jobpro12 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Vậy có lẽ định mệnh không gặp thời
   

Chia sẻ trang này