Lập hóa đơn điện tử không có đủ nội dung bắt buộc sẽ được phép

Thảo luận trong 'Dịch Vụ' bắt đầu bởi hoadondientu, 19 Tháng tư 2019.

 1. hoadondientu

  hoadondientu Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tư 2019
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  doanh nghiệp có thể lập hóa đơn điện tử uy tín mà không cần có đầy đủ thông tin bắt buộc trong một số trường hợp nhất định, theo dự thảo thông tư hướng dẫn Nghị định 119.

  Dự thảo thông tư hướng dẫn Nghị định 119 vừa được đăng tải gần đây trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính nhằm tham khảo ý kiến của các bộ, ngành cũng như người dân để sớm hoàn thiện Thông tư chính thức. Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo là quy định về nội dung không bắt buộc trên hóa đơn điện tử einvoice cũng như các trường hợp hóa đơn không nhất thiết có đầy đủ nội dung bắt buộc.

  Theo đó, Khoản 2 Điều 6 dự thảo Thông tư quy định doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh được phép tạo thêm thông tin trên hóa đơn để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, ví dụ như logo, ảnh trang trí hoặc quảng cáo.. Tuy nhiên cần đảm bảo những thông tin này phải phù hợp với pháp luật, không che khuất hoặc làm mờ các thông tin bắt buộc trên hóa đơn.

  [​IMG]

  hóa đơn điện tử không nhất thiết phải đủ nội dung bắt buộc trong một số trường hợp

  Triển khai hóa đơn điện tử giá rẻ ở đâu uy tín nhất ? Click xem thêm để biết thêm chi tiết.

  Các trường hợp hóa đơn điện tử einvoice không nhất thiết phải có đủ nội dung bắt buộc được quy định tại Khoản 3 Điều 6 của dự thảo. Cụ thể, đối với một số ngành nghề đặc thù có cung cấp hàng hóa, dịch vụ đến người tiêu dùng cuối cùng là cá nhân, hộ gia đình như dịch vụ y tế, bán lẻ thuốc tân dược, ngân hàng, điện sinh hoạt, nước sạch, viễn thông, bảo hiểm, vận tải, siêu thị, xăng dầu thì việc lập hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có đầy đủ các nội dung quy định nhưng vẫn phải đảm bảo đủ

  • Tên loại hóa đơn, ký hiệu mẫu số chứng từ, ký hiệu chứng từ, số hóa đơn;
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;
  • Tên, địa chỉ của người mua. Riêng đối với trường hợp siêu thị, cửa hàng xăng dầu, vận tải, vé xem phim thì trên chứng từ không bắt buộc có tên, địa chỉ người mua. Với hóa đơn điện tử uy tín trông giữ phương tiện vận tải, cần chú thích thêm biển số, thời gian trông.
  • Tên hàng hóa, dịch vụ thành tiền chưa có thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT, tổng số tiền thuế GTGT, tổng tiền thanh toán đã có thuế GTGT trong trường hợp là chứng từ GTGT.
  • Chữ ký số người bán. Đối với dịch vụ vận chuyển hàng không qua website và TMĐT thì hóa đơn điện tử einvoice không cần có địa chỉ, mã số thuế người mua, chữ ký điện tử của người bán và người mua, số lượng, đơn vị tính, thuế suất thuế giá trị gia tăng, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu chứng từ, số thứ tự hóa đơn.
  • Tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử không bắt buộc có chữ ký người bán, tên, địa chỉ, mã số thuế, chữ ký người mua
  • Một số trường hợp khác thực hiện theo chỉ dẫn của BTC.
  Hiện Thông tư hướng dẫn Nghị định 119 đang được gấp rút hoàn thiện để chính thức ban hành trong thời gian tới.
   

Chia sẻ trang này