Làm gì khi con gái có phong các của tomboy

Thảo luận trong 'Chuyện trò Computer' bắt đầu bởi tonquyennth, 14 Tháng chín 2016.

 1. tonquyennth

  tonquyennth Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Trong nhà tôi có 1 cô con gái đã muốn là tomboy (con gái mà muốn giống đàn ông ).

  Từ cấp một đến cấp 2 con vẫn thích ăn mặc đôi con gái, đến năm cấp 3 vì đua đòi theo một nhóm các chị em phái đẹp tomboy, lại bị ảnh hưởng từ thần tượng, giới trẻ, phim ảnh, xã hội mà con tôi hiện tại đã đi cắt kiểu tóc tomboy đẹp style nhất bây giờ , dù bản chất của con hk phải như thế.Con tôi là 1 con người khá thích đua đòi và theo trào lưu, trước khi cắt tóc ngắn thì trên mạng xuất hiện phong cách cạo tóc sau gáy,nó liền làm thử ngay, nhìn khá là thiếu văn hóa và còn khá nhiều việc nó đua đòi theo hướng tiêu cực.

  hiện tại nó lại muốn làm tomboy tuy lúc trước nó lại thích làm con gái hay những sở thích của con gái dù gia đình đã ngăn cản, tôi đã quỳ lạy và khóc rất nhiều nhưng con tôi hk nghe, chỉ nói là muốn làm những gì mình thích, đang có lần con nó muốn đi chơi xa mà gia đình hok cho lại lầm lì,nó rất ít khi nghe lời cha mẹ. Gia đình tôi không biết làm cách nào với Một vài sở thích tiêu cực và hành động của con mình. Xin mọi người cho ý kiến?

  Chào các chị em !


  Chương trình hiểu rằng bạn đã hoang mang khi con gái có biểu hiện thích phong cách thời trang tomboy và có những biểu hiện không nghe lời cha mẹ. Cửa sổ tình yêu gửi đến cùng các chị em phụ nữ lo lắng này.

  Gia đình đang có cách thức trao đổi, tác động đến cháu như thế nào rồi? Cháu có thường xuyên tâm sự, gửi đến những vấn đề trong học tập, dự định, ước mơ với người thân trong gia đình hay hok ?

  Ở lứa tuổi của cháu có sự phát triển mạnh mẽ về tâm sinh lý. Cháu có xu thế nghĩ mình là người lớn có quyền tự lập, tự đưa ra quyết định và ko muốn người khác áp đặt suy nghĩ lên mình. Chính vì vậy sẽ có những hành động để khẳng định chiếc tôi mạnh mẽ của bản thân. Việc cháu có xu hướng thích làm tomboy( “phụ nữ đẹp trai”, thể hiện cá tính giống con trai , con gái nhưng thể hiện cá tính mạnh mẽ giống boy , ăn mặc, nói năng giống con trai …) cũng là một cách để khẳng định cá tính, sở thích của cháu. Việc có xu thế này không có gì là xấu vì mỗi người có 1 cá tính riêng, tính cách riêng, càng đến độ tuổi trưởng thành càng hình thành rõ nét đặc trưng bản thể của mình. Tuy nhiên việc thể hiện xu hướng tính cách cũng cần làm sao cho thích hợp , ko phản cảm, hk thái quá.

  Nếu bạn và gia đình ra sức ngăn cản, mắng mỏ, có đánh giá ko đúng về tomboy có thể khiến cháu có khuynh hướng xa rời gia đình, hk muốn bày tỏ bất kỳ tình cảm, cảm xúc, tâm sự nào với những người thân. các cô gái có thể cố gắng làm các chị em của con, chấp nhận những sở thích có phần thiểu số của con và định hướng cho con gái diện theo con đường đúng đắn nhất. Thái độ chấp nhận không phê phán hok phải bố mẹ nào cũng làm được nhưng đấy lại là cách giúp chúng ta hiểu hơn về con chiếc của mình. Chỉ khi hiểu, mang đến được với bố mẹ thì các chị mới có thể phân tích, định hướng cho con gái điều gì là phù hợp và đúng đắn. Ở độ tuổi này việc a dua, đua đòi theo các cô gái bè, theo thần tượng là điều rất phổ biến vì vậy rất cần cha mẹ có sự định hướng và đồng hành cùng con để nhận ra vấn đề đúng sai. Việc tôn sùng thần tượng hok sai nhưng miễn là đừng thái quá. Hãy tôn trọng thần tượng của con, hok chê bai thần tượng sau đấy hãy nhẹ nhàng tâm sự với con về thần tượng, lấy thần tượng làm động cơ thúc đẩy học tập và định hướng cho con chính xác đắn về việc học tập và hình thành nhân cách. Thực tế cuộc sống sau này khác xa với cuộc sống ảo với những hình tượng con theo đuổi do đó hãy dành nhiều thời gian cho việc nỗ lực học hành, chú ý đến những người thân yêu trong gia đình để con có thể làm được nhiều việc có ý nghĩa.

  các cô gái biết không những lúc như thế này sự áp đặt của cha mẹ thường nhận được các phản ứng bất ngờ và khó chịu. Cháu cũng đã có đủ hiểu biết để đòi hỏi một sự riêng tư cá nhân, nếu các chị em phụ nữ lưu ý quá mức thì cháu có thể sẽ nghĩ là bị cha mẹ kiểm soát, đây chính là lý do khiến trẻ vô cùng bực bội, thậm chí cố tính làm việc trái ngược để bố mẹ khó chịu. Chính do đó điều cần nhất lúc này là bình tĩnh và làm các nàng với con. phấn đấu bao dung, tha thứ bỏ qua những điều "gàn dở" mà cháu đã làm. chia sẻ với con, quan tâm và tâm sự với con nhiều hơn để thấy hanh phuc gia dinh các chị em vẫn luôn bền vững. Hãy kể cho con nghe tuổi thơ của mình. Và điều quan trọng nhất là thể hiện tình yêu với cháu.

  Với style tomboy cũng cần có sự định hướng cho cháu về mốt ăn mặc. các cô gái có thể cùng cháu diện mua đồ và tư vấn những bộ đồ hợp lý . Trong trường hợp cháu chỉ thích mặc theo mốt đấy các chị cần tôn trọng và có sự trao đổi với cháu sao cho ăn mặc hợp lí hok quá dị, khác lạ. Có thể thời gian sẽ qua mang và tâm lý ẩm ương này sẽ hết khi cháu đến độ tuổi trưởng thành nên bố mẹ cũng cần có sự chấp nhận và cùng con vượt qua giai đoạn này. Ngoài ra các chị em phái đẹp cần trò chuyện với con về vấn đề sức khỏe, giới tính bởi ở độ tuổi này các con đang hình thành rõ rệt xu thế giới tính của mình. Ăn mặc theo mốt tomboy ko có nghĩa cháu có khuynh hướng đồng tính tuy nhiên cũng cần có sự trao đổi, trò chuyện để định hướng cho cháu về khuynh hướng giới tính của mình.


  Qua những chia sẻ trên chương trình hi vọng sẽ phần nào giúp các chị em phái đẹp giải quyết được vấn đề của mình.


  Chúc các chị sức khỏe và thành công
   
 2. shop99vn

  shop99vn Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  9 Tháng chín 2012
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  16
  cho đi học khóa giáo dục nữ tính ngay :))
   
 3. tutu3869

  tutu3869 Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  18
  khi em ấy đã sống thật với giới tính. há há
   
 4. tra0995497882

  tra0995497882 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Rảnh thì qua wall mình bấm like ủng hộ nhen cậu
   
 5. giayink80

  giayink80 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2018
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  bài viết hay cám ơn bạn
   
 6. Blur

  Blur Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  5 Tháng một 2018
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Ăn mặc, phong cách là một chuyện, còn giới tính lại là chuyện khác mà
   

Chia sẻ trang này