Hương phụ có lợi ích gì?

Thảo luận trong 'Review' bắt đầu bởi Ai Love Veu, 21 Tháng chín 2020.

 1. Ai Love Veu

  Ai Love Veu Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  23 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  0
  Hương phụ là loài thảo dược có sức sống mãnh liệt, nó bị coi như loài ** dại bất diệt vì sức sống và sự phát triển đáng kinh ngạc của nó. Từ hàng ngàn năm nay củ hương phụ được dùng trong nhiều bài thuốc đông y cho các vấn đề sức khỏe cho da, lão hóa, lợi tiểu, hệ thần kinh… Trong những năm gần đây cao hương phụ cũng được dùng nhiều để làm dược liệu cho các sản phẩm dược thương mại.

  Các lợi ích của hương phụ

  1. Hoạt động kháng khuẩn

  Hoạt tính kháng khuẩn của chiết xuất dầu hương phụ đã được nghiên cứu và báo cáo là có hoạt tính đáng kể chống lại vi khuẩn Gram dương, ít hoạt tính kháng khuẩn hơn đối với vi khuẩn Gram âm và không có hoạt động nào được quan sát thấy với dầu chống lại P. aeruginosa và P. vulgaris.

  2. Hoạt động chống co giật và chống oxy hóa

  Chiết xuất cồn thủy phân của thảo mộc hương phụ có thể làm giảm cường độ và thời gian co giật. Hơn nữa, chiết xuất có thể làm tăng mức độ malondialdehyde, superoxide dismutase và nitric oxide trong não chuột. Người ta kết luận rằng chiết xuất thân rễ hương phụ thông qua các đặc tính chống oxy hóa của nó có thể có tác dụng chống động kinh mạnh mẽ.

  3. Hoạt động kháng tiểu cầu

  Nghiên cứu này đã chứng minh có tác dụng chống kết tập tiểu cầu của CRE và thành phần hoạt tính nootkatone của nó và cho thấy rằng những tác nhân này có thể có lợi ích điều trị trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch liên quan đến tiểu cầu.

  Xem thêm các dược liệu khác tại đây: http://novaco.vn/cao-duoc-lieu/

  4. Hoạt tính kháng khuẩn

  Tinh dầu hương phụ đã được phát hiện có hiệu quả chống lại các chủng vi khuẩn và nấm khác nhau. Bacillus subtilis, Escherichia. Các nồng độ khác nhau của tinh dầu hương phụ sẽ cho hiệu quả kháng khuẩn là khác nhau.

  5. Hoạt động chống côn trùng

  Chiết xuất củ rễ của hương phụ trong điều kiện phòng thí nghiệm cho hoạt động chống muỗi Anopheles culicifacies, Anopheles stephensi và Culex quinquefasciatus . Chiết xuất củ được sử dụng để xác định ảnh hưởng của chúng trong việc xua đuổi côn trùng.

  6. Hoạt động chống co thắt

  Chiết xuất dạng nước từ thân rễ của cây hương phụ đã được thử nghiệm về hoạt động chống tiêu chảy và chống co thắt.

  7. Hoạt động diệt khuẩn và tiêu diệt gốc tự do

  Tác dụng gây đột biến và chống gen của các chất chiết xuất từ flavonoid trong nước, tổng số oligome ethyl acetat và methanol chiết xuất từ các bộ phận của cây hương phụ cho thấy khả năng gây đột biến khi thử nghiệm với các chủng Salmonella typhimurium. Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy tất cả các chất chiết xuất đều có hoạt tính kháng aflatoxin B1. Chất chiết xuất ethyl acetate và methanol thể hiện mức độ bảo vệ cao nhất đối với phản ứng gây đột biến trực tiếp, natri azide. Ngoài hoạt tính chống ăn mòn, các chất chiết xuất này cho thấy hoạt động thu gom gốc tự do quan trọng đối với gốc tự do 1,1-diphenyl-2-picrylhydrazyl.

  Để bổ sung hương phụ một cách an toàn bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Tham khảo thêm các lợi ích khác của hương phụ tại novaco.
   
  Quan tâm nhiều
  100 gr củ cải trắng chứa bao nhiêu calo
  100 gr củ cải trắng chứa bao nhiêu calo bởi Dungbuithi, 20 Tháng mười hai 2019 lúc 13:19
  100g Khô gà bao nhiêu calo
  100g Khô gà bao nhiêu calo bởi Dungbuithi, 8 Tháng một 2020 lúc 17:42
  BEAUTY SLIM MH LỪA ĐẢO
  BEAUTY SLIM MH LỪA ĐẢO bởi Dungbuithi, 16 Tháng mười hai 2019 lúc 14:29
  Thực đơn Keto cho người giảm cân
  Thực đơn Keto cho người giảm cân bởi Dungbuithi, 25 Tháng mười 2019 lúc 15:54
  Thuốc giảm cân Dora Detox có tốt không?
  Thuốc giảm cân Dora Detox có tốt không? bởi Dungbuithi, 2 Tháng mười hai 2019 lúc 15:17
  Yến mạch úc tươi giảm cân có tốt không
  Yến mạch úc tươi giảm cân có tốt không bởi Dungbuithi, 29 Tháng mười một 2019 lúc 15:03
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này