Hỏi Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm là gì ? Khi nào? Ở đâu? tốt nhất TPHCM

Thảo luận trong 'Massage' bắt đầu bởi kemduy, 5 Tháng sáu 2021.

 1. kemduy

  kemduy Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng mười hai 2020
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Hỏi Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm là gì ? Khi nào? Ở đâu? tốt nhất TPHCM

  Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm là một phương pháp phổ biến nhằm mục đích cải thiện cơn đau, giảm cứng khớp, tăng cường phạm vi chuyển động và phục hồi chức năng ở khu vực bị ảnh hưởng. Ngay cả khi không thể loại bỏ cơn đau, vật lý trị liệu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tư thế và phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm có các hoạt động hàng ngày.

  [​IMG]

  Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm là gì?

  Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm thường được thực hiện như một lựa chọn điều trị bảo tồn ban đầu (không phẫu thuật) trước khi xem xét các phương pháp điều trị tích cực khác, bao gồm cả phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm. phòng khám phục hồi chức năng được thực hiện nhằm mục tiêu giảm đau, tăng cường chức năng và giúp bệnh nhân có các tư thế tốt để ngăn ngừa các vấn đề ở cột sống trong tương lai.

  Vật lý trị liệu bao gồm hai hình thức phổ biến như:

  Vật lý trị liệu thụ động bao gồm các phương pháp như chườm nóng, chườm lạnh và ********** điện.

  Vật lý trị liệu tích cực tập trung vào việc kéo giãn và các bài tập tăng cường sức mạnh ở cột sống. Đối với hầu hết các chương trình vật lý trị liệu, tập thể dục là phương pháp trọng tâm và cần thiết để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm đã được chứng minh là giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, phương này này cũng có thể tiết kiệm chi phí liên quan đến thuốc men, tiêm ngoài màng cứng hoặc phẫu thuật.

  Khi nào cần vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm?

  Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm có thể được đề nghị cho một số trường hợp, chẳng hạn như:

  Đau mãn tính: Khi cơn đau kéo dài hoặc tái phát sau khi thực hiện các biện pháp chăm sóc tại nhà, bác sĩ có thể đề nghị vật lý trị liệu để cải thiện cơn đau. Các bài tập có thể tăng cường sức mạnh ở các cơ, hỗ trợ nâng đỡ cột sống và giúp người bệnh chống lại các cơn đau hiệu quả.

  Phục hồi sau phẫu thuật: Sau phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể được chỉ định vật lý trị liệu để rút ngắn thời gian phục hồi và ngăn ngừa các rủi ro liên quan. Phẫu thuật có thể thay đổi cấu trúc ở cột sống, do đó vật lý trị liệu được chỉ định để ngăn ngừa tình trạng cứng khớp và tăng chức năng khớp.

  Vật lý trị liệu thụ động điều trị thoát vị đĩa đệm

  Các phương pháp thụ động được áp dụng như một phần của vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm, nhằm mục đích giảm đau và cứng cột sống. Về cơ bản sau khi cải thiện các cơn đau, các bài tập vật lý trị liệu có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.

  Tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cổ

  Mục tiêu của vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cổ là cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt ở cổ. Các mục tiêu này có thể đạt được thông qua các bài tập luyện tích cực ở cổ và tăng cường các cơ xung quanh. Loại và số lượng bài tập có thể khác nhau ở mỗi đối tượng và đôi khi các bài tập được thiết kế để cải thiện một số bộ phận khác của cơ thể.

  Tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm ở đâu?

  Một chương trình tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cần xác định rõ ràng mục tiêu, bao gồm giảm đau và cải thiện chức năng hoạt động của người bệnh. Nếu các mục tiêu không được đáp ứng, người bệnh cần cân nhắc đánh giá lại chương trình. Ngoài ra, người bệnh cần xác định Phòng khám Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng an toàn và hiệu quả để có kết quả điều trị tốt nhất.

  Nguồn bài viết: nhadatcuchi24h.net/phong-kham-vat-ly-tri-lieu-phuc-hoi-chuc-nang-uy-tin-tphcm.html
   

Chia sẻ trang này