Hành trình học code và cách sống còn

Thảo luận trong 'Giáo Dục' bắt đầu bởi digi2936, 20 Tháng tám 2019.

 1. digi2936

  digi2936 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2019
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Như 1 dòng lá vật vờ giữa cơn bão, mỗi lời khuyên thổi bay Quincy khoá học lập trình web tại hà nội từ ngã này sang ngã khác cho đến khi anh học hết “mọi khoá học online với thể nghĩ đến”. Đến rút cuộc, dù đã với được 1 công tác trong ngành phát triển phần mềm, Quincy:

  công đoạn I: tuần trăng mật tay trong tay
  Thật khó để đổ lỗi cho những người nào có theo những kì vọng quá cao tới có mẫu nghề lập trình.

  một mặt, bạn nghe những lời đồn đại rằng lập trình khó như thế nào từ khi còn nhỏ, như các câu chuyện mà người to hay hù doạ con nít để chúng đi học những ngành nghề khoa học xã hội.

  Mặt khác, hiện tượng “Learn to Code” đã tạo nên 1 chuyển biến tuyệt vời khi phá vỡ vạc các rào cản và cho mọi người thấy rằng lập trình thực ra cũng hơi vô hại. Các công cụ như Codeademy, Treehouse và Code School xuất hiện với những cử chỉ gần gũi đảm bảo ngay cả bạn (à không, phần nhiều mọi người!) không chỉ học code mà còn phát triển thành một developer thuần thục.

  bất ngờ thay, vấn đề ở đây ko phải là nỗi sợ khi học lập trình, mà là những hi vẳng và kì vẳng thái quá.

  Hơn nữa, trong hồ hết câu chuyện, những phương tiện mở con đường này làm rất khả quan việc dẫn dắt bạn như 1 đứa rạng rỡ băng qua đường sở hữu những thứ đáng sợ như biến, lệnh điều kiện và cơ bản của cú pháp lập trình. Khi bạn chinh phục hết thử thách này tới thử thách khác như các trò chơi, sự tự tin của bạn nâng cao lên. Bạn nghĩ rằng sau gần như chuyện này, bạn mang thể làm cho được! Nó khó như thế nào chứ? Chẳng mấy chốc bạn sẽ sớm trở nên 1 developer thôi!

  Vấn đề là ở đây, bạn đang trong giai đoạn mà tôi gọi là “Trăng mật tay trong tay”. python la gi dù rằng bạn sở hữu thể cảm thấy như điểm cuối của chặng đường ở đâu đó quanh co đây, nhưng bạn thực sự chỉ mới đi được vài bước của cả quãng đường. Mọi thứ chỉ mới bắt đầu…

  Biểu đồ minh hoạ cuộc hành trình phía trước
  Trước khi chúng ta đi sâu vào giai đoạn II, hãy nhìn 1 bức tranh lớn hơn.

  Trong bài viết này, tôi sẽ dẫn bạn đi qua bốn thời kỳ của cuộc hành trình học code và các điều bạn cần khiến để sống sót vượt qua chúng. Bạn cũng sẽ thấy làm thế nào 2 yếu tố chính mật độ tài nguyên và khuôn khổ kiến thức cần thiết, quyết định cuộc hành trình này.

  Chuyến viễn du để đến được công đoạn sẵn sàng cho công việc mang thể được vẽ nên trong khoảng sự đổi thay chừng độ tự tin của bạn lúc năng lực của bạn ngày vững mạnh.

  Đây là 1 mối quan hệ tương quan bởi sự tự tin của bạn có địa chỉ có niềm vui của bạn và bởi vì lúc sự tự tin và năng lực của bạn giao nhau cũng là thời điểm bạn chính thức “sẵn sàng cho công việc”.

  Chúng ta sẽ đi vào những thử thách đặc thù của ba giai đoạn còn lại chốc nữa thôi, nhưng đây là các thứ mà chúng với dính dáng với nhau:

  Xem thêm =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/hoc-lap-trinh-cho-tre-em

  trăng mật tay trong tay là quãng thời kì vui vẻ trong khi những khoá học trực tuyến chỉ dẫn bạn vượt qua các bài học tưởng dường như khó khăn nhưng hoàn toàn có thể thực hành được nhờ sự hỗ trợ của chúng. Bạn sẽ chính thức học các cú pháp căn bản nhưng cảm thấy vô cùng chấp thuận mang thành quả đạt được.
  Dốc mơ hồ là khoảnh khoắc bạn đau đớn nhận ra rằng mọi thứ thật khó khăn lúc quãng thời kì trăng mật kết thúc và nó cho bạn cảm giác không thể làm phần lớn mọi chuyện bằng chính sức mình. Những thách thức chính mà bạn gặp là liên tiếp sửa lỗi và không biết nên đặt nghi vấn nào cho hợp lý lúc bạn chiến đấu để đạt được bất kỳ nguồn động lực để tiến tới.
  Sa mạc vô vọng là 1 hành trình dằng dai và đơn độc đi qua vùng đất chưa từng được khai phá, nơi mỗi hướng đi mới đều trông như đúng đắn nhưng bạn thường đi luẩn quẩn và bạn cảm thấy đói khát những nguồn tài nguyên với thể giúp mình vượt qua nơi hoang vu này. Hãy cẩn thận với “Những ảo tượng sa mạc”, chúng như những bài hát cám dỗ bạn xuống địa ngục.
  cất cánh ngoạn mục là thời khắc bạn cuối cùng cũng tậu thấy trục đường băng qua sa mạc và kết nối mọi thứ về phương pháp vun đắp và vững mạnh áp dụng. Nhưng code của bạn vẫn còn bị giấu kín và mong manh như một ngôi nhà giấy. Bạn sở hữu được tự tin bởi vì vận dụng của bạn chạy được, bạn đã thành thục vài phương pháp thông dụng. Bạn bè của bạn nghĩ rằng giao diện của ứng dụng thật tuyệt nhưng bạn lại khiếp sợ khi Nhìn vào bên trong nó và bạn không biết làm cho thế nào để sở hữu được code “thành phẩm” (production ready). Làm cho thế nào bạn rút ngắn khoảng bí quyết để mang một công tác thực sự?
  Tôi đã phỏng vấn hàng trăm developer đầy tham vọng vài năm trước đây và nghe cùng 1 câu chuyện lặp đi lặp lại. Mục đích của tôi khi thực hiện bài viết này là giúp bạn tiếp cận cuộc hành trình học code thật chăm chút, lên kế hoạch phần lớn và giảm thiểu phải rơi vào những dòng bẫy thường gặp mà các người đi trước mắc phải.

  [​IMG]
   
 2. Thị Thuỳ

  Thị Thuỳ Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng tám 2019
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Viết code đúng là khó khăn thiệt
   

Chia sẻ trang này