Dự luật mới tại bang California buộc Apple phải giải thích vì sao hãng không chịu cho người dùng tự

Thảo luận trong 'Chuyện trò Mobile' bắt đầu bởi vanthanh.fc1996, 13 Tháng ba 2018.

 1. vanthanh.fc1996

  vanthanh.fc1996 Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2016
  Bài viết:
  719
  Đã được thích:
  18
  Vào tuần trước, Susan Talamantes-Eggman, một ủy viên hội đồng lập pháp California đã hé lộ về kế hoạch công bố dự luật mới liên quan đến quyền lợi sửa chữa thiết bị điện tử dành cho người tiêu dùng tại bang này.

  Theo đó, các nhà sản xuất như Apple, Microsoft, John Deere hay Samsung sẽ phải bán rộng rãi linh kiện thay thế cũng như dụng cụ sửa chữa thiết bị của họ; tạo ra những hướng dẫn công khai cụ thể, rõ ràng liên quan đến quy trình sửa chữa cũng như cung cấp những phần mềm chuẩn đoán tình trạng thiết bị cho các cửa độc lập.

  Bà Susan hi vọng điều này sẽ buộc Apple phải giải thích rõ ràng vì sao hãng chống lại điều luật liên quan đến quyền lợi sửa chữa iPhone cũng như những thiết bị điện tử khác của người tiêu dùng. Trước đó, rất nhiều hồ sơ công cộng cho thấy Apple đã phản đối dự luật sửa chữa tại thành phố New York. Hãng thậm chí còn bí mật yêu cầu các nhà lập pháp bãi bỏ điều luật này tại một số khu vực khác như tiểu bang Nebraska.

  Bà Susan cho biết: “Apple là một công ty có tầm ảnh hưởng lớn tại California và tôi rất tôn trọng họ. Thế nhưng, họ có trách nhiệm phải giải thích tại sao chúng tôi không thể tự mình sửa chữa các thiết bị như iPhone hay iPad cũng như kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề cho thiết bị của mình”. Ngoài ra, bà Susan cũng tiết lộ dự luật mới sẽ áp dụng cho cả thiết bị điện tử lẫn thiết bị nông nghiệp.

  [​IMG]


  Để thực hiện điều đó, Apple đã sử dụng rất nhiều quyền lợi của mình với tư cách là thành viên của các tổ chức thương mại lớn trên thế giới như CompTIA hay Consumer Technology Association. Tuy nhiên, bà Susan hi vọng đại diện Apple sẽ có mặt tại buổi điều trần về dự luật này, dự kiến sẽ diễn ra ngay tại quê nhà của Apple.

  Nhìn chung, ngành công nghiệp điện tử hiện nay đã quyết định hoạt động theo mô hình “sửa chữa ủy quyền”, đồng nghĩa với việc các công ty sẽ phải trả tiền cho nhà sản xuất thiết bị gốc mới được phép trở thành cơ sở sửa chữa chính hãng. Mô hình “sửa chữa ủy quyền” này cho phép các nhà sản xuất bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình cũng như an toàn của người tiêu dùng và thiết bị.
  [​IMG]
  Ví dụ, các cơ sở sửa chữa của Apple chỉ được phép xử lý những trường hợp đơn giản. Còn với các vấn đề lớn hơn như đèn nền của iPad bị hỏng, họ sẽ phải gửi thiết bị lại để Apple xem xét. Bên cạnh đó, rất nhiều cơ sở sửa chữa khác vẫn đang hoạt động mà không được sự chấp thuận của Apple.
   
  Quan tâm nhiều
  kM nạp tiền
  kM nạp tiền bởi starwar.2016, 3 Tháng bảy 2017 lúc 23:06
  MobiFone tung gói cước xem phim online 100.000đ/tháng
  MobiFone tung gói cước xem phim online 100.000đ/tháng bởi holding, 23 Tháng mười một 2016 lúc 18:06
  gói 4G Mobifone
  gói 4G Mobifone bởi starwar.2016, 5 Tháng bảy 2017 lúc 17:37
  Xin hỏi SONY Xperia M5 Dual
  Xin hỏi SONY Xperia M5 Dual bởi cuonghp, 18 Tháng mười 2017 lúc 20:14
  Cho mình hỏi sửa chữa nguồn Sony M4
  Cho mình hỏi sửa chữa nguồn Sony M4 bởi hamhochoi, 22 Tháng mười 2017 lúc 15:50
  MobiFone NEXT: Giới thiệu bạn bè
  MobiFone NEXT: Giới thiệu bạn bè bởi starwar.2016, 5 Tháng bảy 2017 lúc 17:35
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này