Đo nhà ở theo phong thủy bằng thước lỗ ban chuẩn

Thảo luận trong 'Chung Cư - Nhà Ở' bắt đầu bởi phongthuy9189, 13 Tháng tư 2019.

 1. phongthuy9189

  phongthuy9189 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  THẾ NÀO LÀ CHIỀU CAO NHÀ THEO THƯỚC LỖ BAN? Đo nhà ở theo phong thủy bằng thước lỗ ban chuẩn  [​IMG]
  Căn hộ mẫu Ariyana chuẩn phong thủy​


  Đầu tiên cần hiểu thế nào là chiều cao nhà theo thước lỗ ban Trước khi tìm hiểu về chiều cao trần nhà, chiều cao tầng nhà tầng nhà theo phong thủy,…


  .Tài liệu chỉ ra rằng chiều cao nhà theo thước lỗ ban là khoảng cách từ nên tầng 1 cho đến tỉnh cao nhất của hệ thống mái. Chiều cao tầng là khoảng cách giữa 2 sàn nhà được tính từ sàn tầng dưới lên đến sàn tầng kế tiếp. Chiều cao nhà, chiều cao tầng nhà cũng như số tầng xây dựng sẽ thường bị phụ thuộc vào việc quy hoạch chung của khu vực. Đối với nhà ở tư nhân thì vấn đề chiều cao tầng hoặc chiều cao phòng là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm và tính toán kỹ càng nhất.Hình ảnh: Chiều cao nhà theo thước lỗ ban là gì?Đối với một số gia chủ, họ thường chọn chiều cao nhà (đặc biệt là chiều cao phòng khách) theo thước lỗ ban cho các căn phòng thấp hơn bình thường để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Nhưng lại có nhiều gia chủ lại không thích như vậy vì bởi họ cho rằng chúng sẽ tạo ra cảm giác nặng nề, ngột ngạt, đè nén nên họ lại chọn chiều cao phòng được nâng cao hơn để tạo cảm giác thoáng đãng, sang trọng, thoải mái. Tuy nhiên, điều này nhiều khi lại khiến căn phòng mang lại cảm giác trống vắng, lạnh lẽo (đặc biệt là đối với những gia đình ít thành viên).Từ thực tế phân tích trên chúng ta thấy rằng chiều cao nhà theo thước lỗ ban sẽ tùy theo không gian sử dụng cũng như mục đích khác nhau của từng gia chủ mà sẽ có những kích thước phù hợp nhất.

  Đọc thêm : kinh nghiệm đầu tư condotel

  dự án ariyana condotel nha trang đầu tư căn hộ chỉ từ 800tr cam kết lợi nhuận 10%/ năm.

  [​IMG]
  Căn hộ mẫu Ariyana chuẩn phong thủy​

  CÁCH XÁC ĐỊNH CHIỀU CAO TRẦN NHÀ PHÙ HỢP DỰA TRÊN CÁC YẾU TỐ THỰC TẾ

  Chiều cao trần nhà được xác định dựa trên 6 yếu tố thực tế và rất cụ thểCách xác định chiều cao trần nhà phù hợp dựa trên 6 yếu tố đã được chúng tôi tổng hợp cụ thể như sau:1, Độ cao trần nhà hợp lý theo quý định của Pháp luật

  • Độ cao tối đa sàn là 3m tính từ mặt sàn dưới lên mặt sàn trên.
  • Độ cao sàn tối đa là 3,4m. Đây là độ cao được tính từ mặt sàn dưới lên mặt sàn trên của các tầng, từ tầng 2 trở lên.
  • Độ cao sàn tối đa là 3,5m. Được tính từ độ cao vỉa hè cho đến đáy ban công, sê nô trong trường hợp ban công nhô ra khỏi ranh lộ giới.
  • Độ cao sàn tối đa 3,8m
  + Đối với đường lộ giới < 3,5m thì chỉ được phép xác định chiều cao nhà theo thước lỗ ban tính từ mặt sàn tầng trệt (tầng 1) cho đến sàn lầu 1 (tầng 2) và trường hợp này không được làm tầng lửng.+ Độ cao sàn tối đa là 5,8m: Với đường lộ giới từ 3,5m cho đến < 20m thì được phép bố trí lửng. Tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên đến lầu 1 (tầng 2) tối đa là 5,8m.+ Độ cao sàn tối đa là 7m: Với đường lộ giới >= 20m sẽ được phép bố trí lửng với tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên đến lầu 1 (tầng 2) tối đa là 7m.2, Độ cao trần nhà hợp lý theo số bậc cầu thangHình ảnh: Số bậc cầu thang cũng là một trong những yếu tố để xác định chiều cao tầng nhà

  • Với độ dốc cầu thang hợp lý 33 độ đến 36 độ tương ứng với chiều cao bậc từ 165mm đến 180mm.
  • Số bậc thang nhà thông thường lấy các trị số đẹp như sau: 13 bậc, 17 bậc, 21 bậc, 25 bậc vô chữ “Sinh” trong quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”.
  • Nếu xây nhà từ 2 tầng trở lên thì chiều cao nhà theo thước lỗ ban theo các tầng sẽ tỷ lệ thuận với diện tích xây dựng cầu thang bộ.
  • Đối với nhà có diện tích dành cho cầu thang bộ nhỏ thì không nên thiết kế chiều tầng cao quá mà gây ra tình trạng độ dốc cầu thang lớn gây khó khăn và nguy hiểm cho việc đi lại giữa các tầng.
  • Đối với trường hợp nhà nhỏ (điển hình là nhà lô phố nhỏ) có mặt tiền hẹp, chiều cao phòng cũng không nên thay đổi nhiều, chỉ nên thống nhất cùng 1 độ cao khoảng 3m là thích hợp nhất.
  Một số lưu ý:

  • Nhà có về rộng hẹp số bậc cầu thang sẽ bị hạn chế. Do vậy mà để có được công năng sử dụng hợp lý thì độ dốc cầu thang nên chọn chiều cao nhà theo thước lỗ ban thấp, thông thường chọn từ 3m – 3,25m.
  • Còn nhà có mặt tiền rộng khoảng 4,5m trở nên thì bạn nên chọn chiều cao tầng hợp lý từ 3,2m cho đến 3,4m.


  3, Độ cao trần nhà hợp lý theo yếu tố tiết kiệm năng lượng:Các chuyên gia thiết kế nhà đẹp đều khẳng định rằng nhà có chiều cao sàn thấp sẽ tốn ít năng lượng sử dụng cho máy lạnh. Đây cũng là điều gia chủ cần cân nhắc khi lựa chọn chiều cao nhà.4, Xác định độ cao trần nhà hợp lý theo yếu tố kiến trúcMột ngôi nhà với chiều cao trần thấp cùng 1 không gian nhà nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy ấm cúng. Nhưng cũng với trần nhà đó mà không gian nhà rộng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng trống vắng, cô liêu,… Do đó việc xác định chiều cao trần, tầng,… các phòng của ngôi nhà cần được tính toán tỉ mỉ để đảm bảo thẩm mỹ và cả công năng (bởi chiều cao hợp lý từng phòng sẽ quyết định chiều cao nhà theo phong thủy).Hình ảnh: Yếu tố kiến trúc biệt thự kiểu Pháp cũng là điều kiện để xác định chiều cao nhàCụ thể, bạn có thể tham khảo các thông số sau đây:

  • Đối với phòng khách thì nên để cao hơn các phòng khác (đôi khi có thể là gấp đôi) bởi đây là không gian tiếp khách, nơi các thành viên trong gia đình quây quần nên cần phải có không gian rộng rãi, sang trọng. Chiều cao hợp lý nhất sẽ là từ 3,6 đến 5m.
  • Phòng thờ cũng cần phải mang sự trang nghiêm với chiều cao không nên để thấp hơn các phòng thông dụng.
  • Phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, phòng làm việc nên tạo được cảm giác ấm cúng để tránh sự trống trải. Cho nên chiều cao nhà theo thước lỗ ban của các căn phòng này nên để ở mức trung bình khoảng từ 3m đến 3,3m.
  • Với phòng để xe, phòng tắm, phòng kho là những vị trí có tần suất sử dụng thấp cho nên các gian phòng này chỉ nên thiết kế với chiều cao vừa đủ để có thể tiết kiệm được không gian cũng như kinh phí xây dựng khoảng 2,4m cho đến 2,7m.
  5, Độ cao trần nhà hợp lý theo khí hậuYếu tố thứ 5 đung để xác định chiều cao nhà phù hợp chính là yếu tố khí hậu. Cụ thể:

  • Những căn nhà ở các khu vực có thời tiết khắc nghiệt mà hướng nhà chịu ảnh hưởng xấu của thời tiết, cần sử dụng điều hòa nhiệt độ nhiều thì chiều cao nhà chỉ nên để vừa phải không quá cao để có thể tiết kiệm được năng lượng làm mát hoặc để sưởi ấm cho căn nhà thì chiều cao nên là 3m đến 3,3m.
  • Những khu vực có thời tiết khí hậu dễ chịu thì cần sự thông thoáng, tự nhiên cho nên chiều cao thiết kế có thể cao hơn khoảng 3,6m cho đến 4,5m.
  6, Lựa chọn độ cao trần hợp lý theo điều kiện kinh tế của gia đìnhThiết kế tầng nhà càng cao thì kinh phí xây dựng càng bị đẩy lên cao (kèm theo với đó sẽ là những chi phí hoạt động, chi phí bảo dưỡng cũng lớn hơn so với những căn nhà có chiều cao thấp hơn). Do vậy, một cách tổng quát nhất đối với nhà ở tư nhân thì chiều cao các tầng (phòng) thông dụng chỉ nên làm ở 3 mức cơ bản như sau:

  • Phòng thấp (2,4m cho đến 2,7m).
  • Phòng tiêu chuẩn (3m đến 3,3m).
  • Phòng cao (3,6m đến 5m).
  Ngoài ra, các gia chủ còn căn cứ vào quy hoạch chung của khu vực cũng như điều kiện khí hậu, đặc điểm mảnh đất, chức năng sử dụng của từng căn phòng mà có thể chọn chiều cao nhà một cách hợp lý và hiệu quả nhất.
   

Chia sẻ trang này