Công dụng của xẻng xúc bánh là gì?

Thảo luận trong 'Hỏi, Đáp - Kinh nghiệm Mua Bán' bắt đầu bởi inoxnhatminh, 2 Tháng tám 2020.

 1. inoxnhatminh

  inoxnhatminh Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2019
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Xẻng xúc bánh là một dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh. Đây là dụng cụ giúp cho bạn làm bánh nhanh chín hơn, bánh không bị cháy khi chiên hoặc nướng trên các thiết bị nhà bếp công nghiệp. Vậy, công dụng của xẻng làm bánh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nha.

  1. Giúp lật mặt bánh dễ dàng khi nướng hoặc chiên bánh:
  Thường xẻng làm bánh hay sử dụng trong bếp công nghiệp. Khi bạn nướng bánh hoặc chiên bánh bằng bếp chiên, lò nướng công nghiệp, bạn phải trở mặt bánh để bánh không bị cháy và ngon hơn. Tuy nhiên nhiệt độ của các thiết bị nhà bếp công nghiệp này thường rất cao, để bảo đàm an toàn, không bị phỏng, bạn cần xẻng xúc bánh, thường phần lưỡi xúc làm bằng inox, còn phần cán làm bằng gỗ để chống nóng.
  [​IMG]
  2. Giúp bánh nhanh chín hơn:
  Nếu bánh được lật mặt đúng thời điểm, bánh sẽ nhanh chín hơn. Đặc biệt là với các loại bánh dẹt, việc lật mặt bánh rất quan trọng, không chỉ giúp bánh chín đều mà còn tránh được việc bị khét bánh. Nếu bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn sẽ canh chính xác thời gian khi nào cần lật mặt bánh. Thời gian này thường không chính xác mà tùy thuộc vào từng loại bánh. Do vậy thời gian lật mặt bánh chỉ có công thức tính xác cho từng loại bánh mà không có công thức chung.
  [​IMG]
  3. Giúp bánh không bị dính vào mặt chảo hay lò nướng:
  Dù làm bánh chiên hay nướng, bạn cũng cần chú ý để bánh không bị dính vào phần đáy chảo hay khay nướng bánh. Dùng xẻng xúc bánh giúp cho bánh không bị dính, đồng thời, sau khi nướng bánh sẽ dễ dàng lấy ra làm nguội và sử dụng.

  4. Giúp bánh không bị nát trong quá trình nướng:
  Khi làm các loại bánh nướng, chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ phải lật mặt bánh để bánh được chín đều. Nếu bạn đeo bao tay và lật bánh, có nhiều loại bánh quá mềm sẽ bị vỡ và hình dáng của chiếc bánh sau khi ra lò sẽ không được đẹp. Sử dụng xẻng xúc bánh sẽ giúp không làm nát bánh, khi lấy bánh ra khỏi lò nướng bánh cũng dễ dàng giữ nguyên vẹn hình dáng ban đầu.

  Với 4 công dụng cơ bản trên của xẻng xúc bánh, thì đây quả là một vật dụng tuyệt vời. Nó là dụng cụ đắc lực cho bạn trong quá trình làm bánh. Nếu bạn đang có y định làm bánh, hãy mua nagy dụng cụ này, đừng chần chừ nữa!
   

Chia sẻ trang này