Có nên sử dụng khóa thẻ từ

Thảo luận trong 'Cài Đặt' bắt đầu bởi tuanda1501, 23 Tháng chín 2021.

 1. tuanda1501

  tuanda1501 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng bảy 2019
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Với sự phát triển nhanh chóng của chất lượng đời sống hiện nay thì nhu cầu an toàn đảm bảo an ninh chính là một trong những yếu tố quan trọng được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Nhiều người đã bắt đầu có xu hướng sử dụng khóa cửa thẻ từ để thay thế cho loại khóa truyền thống như trước kia nhằm đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của mình. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem khóa cửa thẻ từ là gì và những loại khóa cửa đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

  Khóa cửa thẻ từ là gì?
  Khóa cửa thẻ từ hay còn được gọi là khóa cửa từ có tên chuyên ngành là keycard lock với thiết kế bên trong riêng biệt nhằm tạo nên độ bền cao và tính bảo mật tuyệt đối. Ổ khóa thẻ từ có chất liệu kim loại (có lõi từ tính bên trong), đó là dạng cấu trúc của một tổ hợp hình học 28 trong số 41 lõi từ.

  Chìa khóa của loại khóa cửa từ này là một loại thẻ có hình dạng hệt như một chiếc thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Chiếc thẻ từ này sẽ được sản xuất với lõi ngầm bên trong có chứa hệ thống chip và vi mạch để có thể tương hợp với đầu đọc thẻ bên trong khóa.

  Thẻ từ là gì?
  Thẻ từ là những chiếc thẻ bằng nhựa được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn theo quy định sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Chìa khóa của loại khóa cửa từ này là một loại thẻ có hình dạng hệt như một chiếc thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Chiếc thẻ từ này sẽ được sản xuất với lõi ngầm bên trong có chứa hệ thống chip và vi mạch để có thể tương hợp với đầu đọc thẻ bên trong khóa.

  Thẻ cảm ứng là gì?
  Thẻ cảm ứng là một loại thẻ không cần phải tiếp xúc. Điều này có nghĩa là giữa thiết bị nhận và thẻ cảm ứng không cần phải chạm nhau nhưng vẫn có thể giao tiếp với nhau. Hiện nay loại khóa thẻ cảm ứng được sử dụng rất phổ biến và đang dần thay thế cho khóa thẻ từ. Nhưng vì vẫn chưa có những hiểu biết cụ thể về hai loại thẻ này mà nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa hai loại thẻ từ và thẻ cảm ứng.

  Làm thế nào để phân biệt chúng?
  Trên thực tế, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn và không phân biệt được thẻ từ và thẻ cảm ứng có gì khác biệt. Về mặt kỹ thuật, thật sự hai loại thẻ này hoàn toàn không giống nhau. Nguyên tắc cơ bản của hệ thống khóa cửa bằng thẻ từ chính là việc dùng các loại khóa điện tử gắn lên các cửa và cả đầu đọc thẻ để làm cơ sở xác nhận cho phép hay không cho phép hành động ra vào cửa. Chỉ khi người sử dụng dùng thẻ từ đã được đăng ký trước đó trên hệ thống thì mới có thể quẹt thẻ và mở cửa. Tùy thuộc vào mức độ bảo mật mà chúng ta có thể cho phép sử dụng thẻ hoặc mật mã để có thể mở cửa.
   

Chia sẻ trang này