Có nên nhảy dây mỗi ngày không?

Thảo luận trong 'Spa' bắt đầu bởi tmvnevada, 21 Tháng ba 2023.

 1. tmvnevada

  tmvnevada Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  2 Tháng ba 2023
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  2
  [​IMG]
  Có nên nhảy dây mỗi ngày không?


  Việc có nên nhảy dây mỗi ngày hay không sẽ phụ thuộc vào mục tiêu tập luyện của mỗi người. Nếu mục tiêu nhảy dây của bạn là giảm cân nhanh chóng trong khoảng thời gian 2-4 tuần, bạn có thể tập nhảy dây mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang nhắm đến nhảy dây để rèn luyện sức mạnh, bạn không nên nhảy dây mỗi ngày vì:

  • Các bài tập với nhảy dây thể dục thường khá cường độ cao, đòi hỏi sự vận động liên tục của cơ thể, đặc biệt là cơ chân.

  • Các nhóm cơ trên cơ thể cần thời gian để phục hồi và phát triển (trung bình khoảng 2-3 ngày).
  Vì vậy, nếu bạn nhảy dây mỗi ngày, cơ bắp của bạn phải hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng quá tải. Lúc này các cơ dễ bị tổn thương và không đạt hiệu quả luyện tập tốt. Thay vì nhảy dây hàng ngày, bạn có thể nhảy dây kết hợp với các bài tập khác như kéo xà, chống đẩy, đu xà, gập bụng… để làm cho việc tập thể dục trở nên thú vị và hiệu quả hơn cho bản thân.

  Xem thêm:
  lịch nhảy dây để giảm mỡ bụng


  [​IMG]

  Nên nhảy dây với thời gian như thế nào?
  Nhảy dây đòi hỏi rất nhiều về thể lực và sức khỏe nên thời gian tốt nhất để tập nhảy dây là vào buổi tối, lúc đó bạn sẽ có khoảng thời gian yên tĩnh hơn, nhảy dây sẽ thoải mái hơn. Ngoài ra, điều cực kỳ quan trọng là bạn không được để bụng đói khi nhảy dây vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và đại tràng. Tuy nhiên, bạn không nên vừa ăn vừa tập ngay mà nên ăn nhẹ trước khi tập 40-60 phút để tránh bị đau đầu, buồn nôn khi tập.

  Nên nhảy dây bao nhiêu cái trong một lần nhảy?
  Tùy thuộc vào mục tiêu tập thể dục và tình trạng sức khỏe của bạn, bạn có thể quyết định thực hiện bao nhiêu lần nhảy. Dù mục tiêu là gì, hãy nhảy dây với cường độ vừa phải, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy dừng lại ngay lập tức!

  Đối với những người muốn nhảy dây để giảm cân, hãy tính xem bạn cần đốt cháy bao nhiêu calo khi nhảy dây. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Cân nặng: Một người càng nặng thì càng đốt cháy nhiều calo. Do đó, trong cùng một khoảng thời gian nhảy dây, người nặng cân hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

  • Tốc độ nhảy dây: Trong cùng một khoảng thời gian, nếu bạn nhảy dây với tốc độ nhanh hơn, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong cơ thể. Đối với những người muốn giảm cân, hãy cố gắng tăng tốc độ nhảy dây lên một chút, hiệu quả của việc nhảy dây sẽ cải thiện rất nhiều.

  • Độ khó của bài tập nhảy dây: Bên cạnh nhảy dây, bạn có thể tăng độ khó của bài tập nhảy dây như nhảy dây kết hợp chạy bộ, nhảy thang dây,... để tăng lượng calo đốt cháy trong cơ thể.
   

Chia sẻ trang này