Có nên mua lại máy giặt Electrolux cũ

Thảo luận trong 'Hỏi, Đáp - Kinh nghiệm Mua Bán' bắt đầu bởi Thiên Phong, 9 Tháng tám 2018.

 1. Thiên Phong

  Thiên Phong Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Electrolux là thương hiệu máy giặt, máy sấy hàng đầu Thụy Điển, dòng máy có chất lượng cao, uy tín và nhiều tính năng vượt trội, tất nhiên giá thành cũng tương đối cao. Mặt dù tính năng sử dụng rất ưng ý người tiêu dùng nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua mới. Nhiều gia đình lại lựa chọn mua lại những máy giặt Electrolux đã qua sử dụng.
  Đặc điểm của máy giặt Electrolux cũ
  Máy giặt Electrolux sản phẩm chính hãng nhưng đã qua sử dụng. So với hàng nguyên bản, máy cũ được đánh giá qua mức độ hao mòn trong quá trình sử dụng. Tuy đều gọi là máy giặt cũ nhưng chúng cũng có rất nhiều mức độ: máy còn mới 90%, 80%, 70%,… Tỉ lệ % được tính dựa vào chỉ số chất lượng, hiệu suất, công suất còn lại của máy.
  Có nên mua máy giặt Electrolux cũ đã qua sử dụng không?
  Xuất thân từ thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới. Dù là dòng máy cũ nhưng chất lượng của máy giặt Electrolux vẫn được đánh giá cao. Điều đó chỉ đúng khi:
  - Thông tin về máy trung thực
  - Máy không phát sinh sự cố gì quá nghiêm trọng trong quá trình vận hành.
  - Linh kiện của máy vẫn là hàng chính hãng, hàng chuẩn của Electrolux
  - Máy vẫn còn khá mới, phải từ 70% trở lên
  Nếu bạn chọn máy có đủ những điều kiện này thì bạn có thể sở hữu chiếc máy giặt Electrolux chất lượng với giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới. Nhưng nếu chiếc máy giặt bạn chọn thuộc 4 tiêu chí dưới đây thì không nên mua, vì nếu mua thì máy chỉ sử dụng được một thời gian, nó sẽ rất nhanh hỏng:

  - Máy đã quá cũ, độ mới dưới 50%
  - Linh kiện bên trong đã bị thay thế ít nhiều (Trường hợp máy chỉ bị thay một vài linh kiện như: Vòng bi fag, dây curoa,… cũng không nên mua, bởi đây là chi tiết quan trọng của máy giặt giúp cho máy giặt hoạt động được. Chi tiết này nếu bị thay thì đều không phải là đồ chính hãng nên rất dễ bị xuống cấp)
  - Máy xuống cấp, xộc xệnh, công suất hoạt động thấp
  - Được bán ở những nơi thiếu tin cậy
   

Chia sẻ trang này