Chọn chỗ lắp đặt dàn nóng máy lạnh (Điều Hoà)

Thảo luận trong 'Điện Lạnh' bắt đầu bởi kythuatht, 19 Tháng tư 2019.

Thẻ:
 1. kythuatht

  kythuatht Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2019
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  đặt điều hoà tưởng chừng khá đơn giản tuy nhiên để đặt vừa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, vị trí hợp lý và có tính thẩm mỹ. Thì không Phải là việc dễ. Trong đó Chọn vị trí lắp đặt dàn nóng máy lạnh có vai trò rất quan trọng quyết định việc điều hoạt hoạt động hiệu quả và bền bỉ.
  Chọn Lựa chỗ lắp đặt dàn nóng máy lạnh

  [​IMG]
  [​IMG]Khi Chọn vị trí đặt dàn nóng điều hoà Phải lưu ý 9 yếu tố sau:
  • Chọn Lựa nơi sao cho Phải thấp hơn cục lạnh là tốt nhất. Nếu buộc Cần đặt cao hơn hãy quan tâm thiết kế bẫy dầu sao cho tốt. Và tuyệt đối khoảng cách cao hơn không quá 8m.
  • Nên quan tâm lắp đặt dàn nóng ở các nơi tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác (nhất là dàn nóng máy lạnh khác). Không Nên lắp dàn nóng ở những vị trí có gió mạnh hoặc nhiều bụi rác.
  • Khoảng cách lắp đặt dàn nóng không Cần quá sát tường hơn 5cm, khoảng cách 2 bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với dàn nóng Phải lớn hơn hoặc bằng 60cm.
  • Cần tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá. Hướng thổi ra của dàn nóng không có vật cản.
  • Vì dàn nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ dàng gây tiếng ồn và gây rung rộng. Vì thế bạn đừng Nên Chọn Lựa chỗ giữa bức tường là chỗ treo dàn nóng. Hãy Lựa Chọn những góc tường, cạnh tường và chú ý giá treo Phải được cố định chắc chắn vào tường.
  • Không Cần lắp đặt cục nóng ở chỗ nhiều người qua lại hoặc trực tiếp xuống đất.
  • Điều cuối cùng khi lắp đặt máy lạnh là khoảng cách đường ống giữa dàn nóng và lạnh từ 3 – 7m là tốt nhất, chênh lệch độ cao không Phải quá 8m
  Không đặt dàn nóng máy lạnh ở các nơi dưới đây

  Tuyệt đối không đặt dàn nóng điều hoà ở các khu vực nhiều khói bụi. Khói bụi bám vào sẽ khiến bạn thường xuyên Nên vệ sinh máy lạnh. Đồng thời trong thời gian hoạt động điều hoà cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
  Không Phải đặt vị trí có ánh nắng chiếu vào, vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ của dàn nóng khiến điện năng tiêu tốn hơn, tuổi thọ bị rút ngắn.

  [​IMG]
  Tránh lắp ở vị trí có nhiều cây cối bởi sẽ rơi rụng lá xuống ảnh hưởng hoạt động của cục nóng có thể khiến máy gây ra tiếng kêu khó chịu.
  cục nóng cũng không Nên lắp đặt quá gần nhau, vì như vậy sẽ khiến nhiệt độ cao hơn.
  Và điều cuối cùng dù lắp đặt ở nơi nào thị cũng Phải Chọn Lựa nơi đẹp và quan trọng là Cần thuận tiện cho việc sửa chữa bảo dưỡng, nạp gas vệ sinh về sau.

  Phải lắp đặt dàn nóng máy lạnh trong nhà hay ngoài trời

  [​IMG]
  những nhà sản xuất liên tục tung ra những công nghệ cũng như thiết kế giúp dàn nóng điều hoà có thể chống chọi lại với mọi điều kiện thời tiết. Nên việc lắp đặt dàn nóng máy lạnh ở ngoài trời là tốt nhất, bởi nếu lắp ngoài trời sẽ giúp cục nóng giải nhiệt tốt hơn và máy hoạt động tốt hơn.
  Việc lắp đặt cục nóng ngoài trời thông thoáng giúp máy chạy tốt hơn tiết kiệm điện hơn… nhưung mà quan tâm không Cần lắp dàn nóng quá cao vì khi vệ sinh máy lạnh, sửa chữa sẽ rất khó.

  [​IMG]
  Kết luận: dàn nóng đã được thiết kế đặc biệt Nên bạn muốn lắp trong nhà hay ngoài trời đều được, nhưng Phải Nên là vị trí thông thoáng khá đơn giản bảo trì sửa chữa vệ sinh.
  Bạn có nhu cầu lắp đặt sửa chữa máy lạnh hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 5
  để được tư vấn và hỗ trợ.
   

Chia sẻ trang này