Chia sẻ bí quyết học giỏi Toán cấp 3 (Lớp 10, 11, 12)

Thảo luận trong 'Giáo Dục' bắt đầu bởi darknight33, 31 Tháng tám 2019.

 1. darknight33

  darknight33 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  26 Tháng tám 2019
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Toán học là một trong các môn khối A gây khó khăn nhiều nhất đối với học sinh. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải đối mặt với môn học này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn sẽ tìm thấy phương pháp học hiệu quả. Bài này sẽ dành cho học sinh cấp 3 (Các lớp 10, 11, 12)

  1. Chú ý nghe giảng và lên bảng
  Môn Toán là môn học có lượng lí thuyết rất ít, chủ yếu là bài tập từ dạng vận dụng thông thường đến dạng vận dụng cao. Với mỗi dạng bài, giáo viên thường đưa ra những cách giải mẫu phổ biến và dễ hiểu nhất ngay tại trên lớp. Bạn cần đặc biệt chú ý đến phần này và ghi chép cẩn thận.

  Nếu trong giờ học thầy cô có gọi học sinh lên bảng làm bài tập thì hãy xung phong lên bảng. Làm bài tập trên bảng sẽ được thầy cô chữa rất chi tiết, bạn có thể biết được mình có thể hiểu và nắm chắc những gì đang học hay không.
  >> Gia sư lớp 12: https://vieclam123.vn/gia-su-lop-12-s0c0r12.html
  2. Làm nhiều bài tập
  Đây là phương pháp quan trọng nhất khi học các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán. Lí thuyết, công thức bạn có thể không cần học, làm nhiều bài tập và phải sử dụng đến nhiều, não bộ sẽ tự động khi nhớ.

  Hãy bắt đầu bằng những bài tập về nhà thầy cô giao cho hoặc các bài trong sách giáo khoa, sách bài tập. Đây là những bài tập thông thường nhất thuộc mỗi dạng, bao gồm cả dễ và khó để có thể vận dụng lí thuyết tìm ra lời giải.

  Trong quá trình làm bài tập, điều quan trọng nhất cần làm là tự làm,tự suy nghĩ. Hãy kiên nhẫn khi gặp những bài toán khó. Hình học không gian đòi hỏi khả năng tưởng lượng và tư duy logic khá cao để tìm ra lời giải của một bài toán. Khi gặp những bài như vậy, hãy thử suy nghĩ và làm nhiều cách. Quá trình suy nghĩ sẽ khiến bộ não vận động, hình thành nhiều liên kết tư duy hơn.

  Một số bài toán có rất nhiều cách,hãy ghi lại tất cả những cách ấy để tìm ra cách gắn gọn và dễ hiểu nhất.

  3. Sử dụng sách giải một cách thông minh
  Trong trường hợp bạn đã loay hoay rất lâu mà vẫn không thể nghĩ ra cách giải của một bài toán, hãy tham khảo cách giải trong phần hướng dẫn giải hoặc sách giải. Khi nhìn vào lời giải đó, hãy đặt các câu hỏi và cố gắng trả lời xem hướng giải đó được tìm ra như thế nào, khai thác đề bài ra sao hay đã vận dụng phương pháp gì vào dạng toán này. Nên nhớ: đừng vội chép ngay lời giải.

  4. Học cùng bạn
  Hãy thường xuyên trao đổi với những bạn có trình độ toán ngang bằng hoặc hơn mình. Có thể thảo luận về bài giảng của cô, so sánh bài tập về nhà, trao đổi các cách giải với nhau. Điều này có thể giúp bạn bổ sung lỗ hổng kiến thức,những lỗi bất cẩn khi làm bài và giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều.

  5. Thân thiết với thầy cô
  Không nên ngại ngùng hay sợ hãi các thầy cô. Hãy mạnh dạn thắc mắc những gì bạn chưa hiểu trên lớp, nhờ thầy cô xem giúp bài tập về nhà mà bạn chưa chắc chắn hoặc chưa thể nghĩ ra. Đặc biệt, những lỗi sai trong các bài kiểm tra nên được ghi lại và nhắc lại thường xuyên.
  >> Gia sư lớp 11: https://vieclam123.vn/gia-su-lop-11-s0c0r11.html
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới
 2. Thị Thuỳ

  Thị Thuỳ Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng tám 2019
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Bài viết rất bổ ích. Cảm ơn
   

Chia sẻ trang này