CÁCH SỬA LỖI SAI SÓT TRONG HỢP ĐỒNG, GIAO DỊCH

Thảo luận trong 'Dịch Vụ' bắt đầu bởi Luatsurieng2, 22 Tháng tư 2019.

 1. Luatsurieng2

  Luatsurieng2 Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  3 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  1
  Hợp đồng dân sự là sự thoả thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi và chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự. Trong trường hợp hợp đồng bị lỗi sai sót cần sửa, người có quyền nghĩa vụ liên quan đến Hợp đồng cần sửa chữa những sai sót này. Việc sửa chữa những sai sót phải tuân thủ quy định về hình thức của hợp đồng gốc. Do đó, đối với những hợp đồng công chứng, chứng thực thì các bên phải sửa lại những sai sót và công chứng lại hợp đồng mới.

  [​IMG]

  Việc sửa lỗi sai sót trong khi ghi chép, đánh máy, in hợp đồng, giao dịch đã được công chứng, chứng thực được thực hiện theo thỏa thuận bằng văn bản của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch, nếu không làm ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của các bên và được thực hiện tại cơ quan đã công chứng, chứng thực hợp đồng, giao dịch.

  Cơ sở pháp lý điều chỉnh thủ tục sửa đổi sai sót hợp đồng, giao dịch đã ký

  Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch;

  Trình tự thực hiện thủ tục sửa đổi sai sót hợp đồng, giao dịch đã ký

  Bước 1: Cá nhân, tổ chức yêu cầu chứng thực nộp hồ sơ tại UBND cấp xã, Văn phòng công chứng nơi đã chứng thực hợp đồng, giao dịch.

  Bước 2: Công chức Tư pháp – Hộ tịch kiểm tra hồ sơ, gạch chân lỗi sai sót cần sửa, đóng dấu của cơ quan thực hiện chứng thực và ghi vào bên lề của hợp đồng, giao dịch nội dung đã sửa, họ tên, chữ ký của người sửa, ngày tháng năm sửa.

  Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại nơi nộp hồ sơ.

  Hồ sơ sửa đổi sai sót hợp đồng, giao dịch đã ký

  - Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng của người yêu cầu chứng thực (xuất trình bản chính để đối chiếu);

  - Văn bản thỏa thuận về việc sửa lỗi sai sót trong hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực;

  - Hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực;

  - Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó (xuất trình bản chính để đối chiếu).

  Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

  Thời hạn giải quyết: Trong ngày tiếp nhận yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo, nếu tiếp nhận yêu cầu cuối ngày làm việc.

  TƯ VẤN, RÀ SOÁT VÀ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG
  ---------------------------------------------
  Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng
  Hotline: 086 5555 330 - 02862765595
  Trụ sở: 25 Vũ Tông Phan - An Phú-Quận 2-TP.HCM
  Email: hopdong@luatsurieng.net
  Website: http://www.luatsuhopdong.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/luatsuhopdong.vn/
   

Chia sẻ trang này