Cách chỉnh full màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Thảo luận trong 'Sửa Chữa' bắt đầu bởi Uyen Linh Forever, 21 Tháng ba 2023.

 1. Uyen Linh Forever

  Uyen Linh Forever Tiểu thương tích cực

  Tham gia ngày:
  17 Tháng ba 2023
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Nguyên nhân vì sao lại xuất hiện tình trạng màn hình máy chiếu bị thu nhỏ và cách chỉnh máy chiếu full màn hình như thế nào? Thế Giới Máy Chiếu sẽ chia sẻ với bạn cách chỉnh máy chiếu full màn hình nhanh nhất.

  Một số lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ


  Khoảng cách đặt máy chưa đúng

  Vị trí đặt máy chiếu và màn chiếu quá gần hay quá xa sẽ làm cho hình ảnh bị méo mó, thu nhỏ hoặc quá lớn so với màn chiếu.

  Thông thường màn chiếu kích thước 100inch thì khoảng cách từ máy chiếu tới màn chiếu từ 3-5 mét là hợp lý. ( tùy thuộc vào từng loại máy chiếu và không gian khoảng cách chiếu chuẩn sẽ khác nhau )

  Nếu hình ảnh bị thu nhỏ do đặt không cân xứng và full hình là do khách hàng đặt máy chiếu quá gần so với màn chiếu. Bạn cần đặt máy chiếu và màn chiếu xa hơn và đặt cân đối với máy máy chiếu )

  [​IMG]

  Mỗi máy chiếu đều có độ Zoom nhất định thông thường là 1.0x, 1.2x hay 1.3x. Càng dòng máy chiếu giá rẻ sẽ có tỉ lệ Zoom thấp hơn các máy chiếu cao cấp.

  Tỷ lệ khung hình không phù hợp

  Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy chiếu bị thu nhỏ cũng có thể là do tỷ lệ khung hình không phù hợp. Máy chiếu sẽ có các tỷ lệ khung hình khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

  Ví dụ như tỷ lệ 4:3 cho trình chiếu tại văn phòng, 19:6 cho mục đích xem phim. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại tỷ lệ khung hình của máy.

  [​IMG]

  Bạn cũng lưu ý đến việc lựa chọn màn chiếu phù hợp như: Màn chiếu 3 chân, màn treo tường, màn chiếu điện có tỷ lệ 1:1

  Màn chiếu dùng cho các phòng chiếu phim có tỷ lệ là 16 :9 như màn chiếu khung phẳng, màn chiếu khung cong, màn chiếu bạc 3D...

  Máy chiếu không tương thích độ phân giải với máy tính

  Máy chiếu và máy tính không tương thích sẽ cho hình ảnh nhòe, hay hiển thị 1 phần.

  [​IMG]

  Bạn cần xem máy chiếu có chung độ phân giải với máy tính không. Đa số máy tính có độ phân giải XGA (1024x768), nếu bạn sử dụng máy chiếu SVGA (800x600) thì sẽ xảy ra lỗi.

  Cách chỉnh full màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

  [​IMG]

  Điều chỉnh lại vị trí đặt máy

  Như đã nói đến ở phía trên thì bạn nên đặt máy chiếu và màn hình với khoảng cách từ 3 đến 5 mét để giúp màn hình trình chiếu có thể đạt được tỷ lệ chính xác. Kiểm tra lại một lần nữa để xem máy chiếu có quá xa hay quá gần màn hình hay không.

  Dùng nút điều chỉnh để phóng to màn hình

  Cách chỉnh máy chiếu full màn hình tiếp theo là sử dụng nút nằm ở trên phần thân của máy chiếu. Thông thường, nút điều chỉnh này sẽ có biểu tượng kính lúp, bạn có thể sử dụng nút này để thu nhỏ hoặc phóng to màn hình máy chiếu để cân chỉnh và lấy nét hình ảnh trên màn hình trình chiếu.

  Điều chỉnh lại tỷ lệ hình ảnh

  Nếu màn hình bị thu nhỏ do tỷ lệ thì cách chỉnh máy chiếu full màn hình như sau:

  Bạn ấn vào nút Menu của máy > Chọn tiếp mục Màn hình > Sau đó, ấn vào mục Aspect và lựa chọn tỷ lệ thích hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

  Sửa lỗi thiết bị không tương thích

  Nếu thiết bị với máy không tương thích dẫn đến vấn đề màn hình máy chiếu bị thu nhỏ, bạn có thể khắc phục theo 2 cách như sau:

  Sử dụng một phần mềm hỗ trợ. Với từng dòng máy thì sẽ có những phần mềm hỗ trợ khác nhau giúp việc sử dụng và điều khiển máy chiếu dễ dàng hơn.

  Lựa chọn một thiết bị phù hợp hơn hoặc thay thế chiếc máy chiếu đã cũ của mình.

  Trên đây là những nguyên nhân và cách chỉnh full màn hình máy chiếu bị thu nhỏ, mong rằng có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề cơ bản khi gặp lỗi.

  THẾ GIỚI MÁY CHIẾU
  Địa chỉ : Số 1 Ngõ 190/7 Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Hotline : 0984.774.024 – 0983.183.077
   
 2. thietbidienCN

  thietbidienCN Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng mười một 2019
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Một số lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ
   

Chia sẻ trang này