Các loại thông báo trên zalo mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Chuyện trò Computer' bắt đầu bởi thuvienthuthuat, 6 Tháng mười 2021.

 1. thuvienthuthuat

  thuvienthuthuat Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng bảy 2021
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại, gửi file đa tính năng được sử dụng trên điện thoại, máy tính và đa hệ điều hành gồm Android, IOS, Windows và là ứng dụng sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Zalo cung cấp nhiều loại tin nhắn giúp người dùng dễ dàng nhận biết và sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả các loại thông báo trên zalo nha.

  Thông báo zalo là gì?

  Là các loại âm thanh thông báo liên quan đến hoạt động của người dùng khi sử dụng zalo trên máy tính và điện thoại. Nó giúp người dùng có thể phát hiện được các tin nhắn mới, nhật ký hoạt động, yêu cầu kết bạn, cuộc gọi video đến hay các hoạt động khác mà bạn tương tác với bạn bè trên zalo.

  Thông báo trên zalo có 2 loại âm thanh chính là âm thanh thông báo tin nhắn và âm thanh thông báo cuộc gọi video, cuộc gọi call. Người dùng có thể thay đổi âm thanh mặc định bằng bất kỳ âm thanh nào mà mình thích đều được.

  Phân loại các dạng thông báo trên zalo

  Hiện nay, trên zalo hỗ trợ các loại thông báo chính gồm:

  Thông báo tin nhắn đến: Loại thông báo này có các loại gồm:

  • Thông báo tin nhắn từ bạn bè gửi đến bạn hoặc tin nhắn từ người lạ được lưu trữ trong một thư mục khác. Người dùng có thể tắt âm thanh, xóa các tin nhắn và thông báo dạng này.

  • Thông báo mặc định trên zalo: Là các thông báo có tính đại chúng, thông báo các sự kiện quan trọng như tình hình dịch bệnh covid 19, thông báo liên quan đến bảo mật tài khoản người dùng, khi bạn đăng nhập tài khoản zalo trên thiết bị khác đều được zalo gửi thông báo đến tài khoản của bạn.

  Thông báo sinh nhật của bạn và bạn bè: Đây là dạng thông báo khá thú vị, giúp bạn bè của mình biết được ngày nào là ngày sinh của mình để họ có thể gửi những lời chúc đến bạn. Tuy nhiên, tính năng này có thể làm phiền nhiều người và bạn cũng có thể tìm cách tắt thông báo sinh nhật trên zalo cực kì đơn giản.

  Thông báo cuộc gọi đến :Cuộc gọi đến bằng video hoặc cuộc gọi thông thường, cuộc gọi nhỡ, gọi nhóm đều được zalo hỗ trợ trên 2 nền tảng là máy tính và điện thoại.

  Các loại thông báo khác

  Thông báo của bên thứ ba hay gọi là zalo official là các ứng dụng được liên kết trên zalo để giúp người dùng có thể cập nhập nhanh các thông tin mà mình quan tâm như ca nhạc, tin tức, thể thao…

  Cách bật - tắt thông báo trên zalo

  Để tắt toàn bộ thông báo trên zalo, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: lần lượt mở Cài đặt - > Thông báo , sau đó lựa chọn vô hiệu hóa các dạng thông báo mà bạn muốn.

  Để tắt thông báo tin nhắn của bất kỳ người bạn nào trên zalo của mình, bạn nhấn vào cửa sổ chat với người bạn đó, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở phía trên cùng bên phải màn hình và chọn dòng “ Tắt thông báo “.
   

Chia sẻ trang này