7 Kinh nghiệm học lập trình cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Giáo Dục' bắt đầu bởi digi2936, 15 Tháng tám 2019.

 1. digi2936

  digi2936 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2019
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Mỗi người mang một cách thức lập trình cơ bản học riêng, ngoài ra để đạt đến 1 đỉnh cao của 1 lập trình viên, bạn cần mang 1 phương pháp học cụ thể, rõ ràng có một phấn đấu cao. Sau đây là những cách thức định hướng việc học lập trình nhanh hơn.

  1 Đừng đi quá nhanh, hãy nắm bắt nó trước lúc đi tiếp

  Chúng ta thường câu hỏi tại sao trong lớp học của mình, có 1 số bạn của chúng ta biết trước về một số ngôn ngữ lập trình. Trong các tuần trước hết học thường nắm bắt kiến thức rất nhanh, nhưng càng về sau họ lại bị bỏ ở đằng sau bởi các sinh viên khác. Tại sao họ lại bị bỏ xa khi mà nền móng của họ phải chăng hơn.???
  ấy chính là việc họ đã đi quá nhanh, và lối mòn của họ là tưởng rằng mình biết phần nhiều nhưng đích thực họ thảng hoặc khi thực hành công việc lập trình. Có thể họ biết 1 số chiếc phát triển hơn so sở hữu các sinh viên khác, nhưng bấy nhiêu ấy là ko đủ để nắm vững các nguyên tắc cơ bản.

  vì thế, trước hết chúng ta cần tạo cho mình 1 nền móng (Foundation) rẻ bằng bí quyết thường xuyên tập tành thực hiện những bài tập lập trình. Trong công đoạn tập luyện như vậy bạn sẽ thấy được những trắc trở cơ bản mà những lập trình viên thường mắc phải. Và tạo cho mình 1 lề thói thấp để khắc phục vấn đề.
  song song bạn đừng bao giờ dừng tiến trình tập luyện của mình, cũng không nên đi quá nhanh hay quá chậm. Đừng giảm thiểu một chủ đề nào sau lúc bạn đã nắm vững toàn bộ những gì dẫn tới nó. Bằng cách đối mặt có nhiều ý tưởng và thách thức, bạn sẽ sở hữu một chất men giúp bạn mau chóng nắm bắt được những khó khăn căn bản.

  hai Đừng copy và Paste code

  Đây có nhẽ là lời khuyên được phổ biến học lập trình cho trẻ em người đề cập nhất và chúng tôi cũng thấy rất đúng. Ban sơ lúc mới khiến quen có 1 ngôn ngữ lập trình nhìn mớ code như mớ bòng bong chấm phẩy tè le hết. Ngồi gõ lại thì lâu biết bao lăm, copy và paste cho nhanh. Nhưng chỉ bằng cách thức gõ lại bạn mới nhớ code hơn, ví như có gõ sai thì có dịp quay lại và chỉnh sửa lỗi của mình.

  3 Vừa xem vừa làm cho

  Bạn đừng có mở video lên, pha ly cà phê rồi ngồi vuốt râu khen “phải! Phải!”. Bí quyết đó tôi thấy không hiểu quả cho lắm. Số đông người cũng từng ngồi khoanh tay gật gù khen sở hữu lý. Nhưng lúc tắt video đi thì lại mơ hồ ko rõ lắm. Chính cho nên bạn mở video 1 bên và cửa sổ code một bên. Xem tới đâu gõ tới đó thì hiệu quả hơn hầu hết.

  4 Tự khiến cho sau lúc xem

  Đây có lẽ là cách thức hiệu quả nhất. Sau lúc bạn xem video rồi, khiến theo rồi, hiểu cách rồi. Hãy tắt video đi và tự làm cho lại trong khoảng đầu theo phương pháp hiểu của mình. Sau ấy tự sửa lỗi, tìm lỗi sai, giải quyết .v.v. Giả dụ bế tắc thì mới xem lại video. Giả dụ bạn đã đào sâu nghĩ suy mà vẫn chưa ra cách thức, đến lúc xem lại bạn sẽ nhớ lâu hơn hầu hết.

  Xem thêm =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/hoc-lap-trinh-web

  5 Code, code nữa, code mãi

  cách thức học code nhanh nhất là cứ bỏ mấy cuốn sách dầy cộp xuống. Mở máy lên và code. Sai thì sửa, quên thì xem lại, mang lỗi mua cách thức khắc phục, đào sâu nghĩ suy, google, đọc lại lý thuyết … khái quát tôi thấy bí quyết hay nhất vẫn là tự tìm phương pháp giải quyết trước lúc hỏi. Bởi vì học lập trình là môn học cần tư duy độc lập và tìm tòi thông minh. Đầy đủ người khi mới khởi đầu gặp trắc trở khá khó là phải hỏi trước tiên mà ko tự khám phá. Ví như cứ mãi hỏi tương tự bạn sẽ bị ì sức sáng tạo và tư duy ko độc lập nữa.

  6 Tự thêm thử thách

  Đây là phương pháp chúng tôi rất hay tự khiến cho sở hữu mình. Thí dụ bạn xem một tutorial về bí quyết gửi mail bằng PHP. Trong video, chúng tôi có hướng dẫn gửi mail nhưng ko gửi file đính kèm. Bạn hãy cho đấy là bài tập về nhà của mình và tự sắm phương pháp giải quyết. Ví dụ khi chúng tôi đọc một bài về jQuery Slider chả hạn, nếu người ta chỉ mang chuyển hình kiểu chạy qua, chúng tôi sẽ tự tậu cách tạo cho nó fade qua, vòng lại .v.v.. Bằng cách thức tự tạo ra thách thức cho mình bạn sẽ tiến bộ mau hơn.

  7 Học từ phổ thông nguồn, phổ thông tài liệu

  Học khiến cho web không như học phổ thông, ko như khiến cho toán cứ ráp công thức vào là giải được bài. Làm cho web mỗi người một cách khiến cho, mỗi sách sở hữu các thế mạnh điểm dở khác nhau, mỗi thầy giáo sở hữu chỗ mạnh chỗ yếu và mỗi trang web cũng sở hữu các điểm mạnh khuyết điểm. Cho nên bạn nên tập hợp phổ biến nguồn sách, video, ebook, trang web, tutorials v.v.. Rồi đúc kết, sàng lọc ra phương pháp mà bạn cho là tối ưu nhất. Bạn với thể kết hợp đa dạng nguồn có nhau và tậu ra bí quyết nào mà mình thấy dung hòa được phần đông những mặt.

  [​IMG]
   
 2. Thị Thuỳ

  Thị Thuỳ Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng tám 2019
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  7 tips rất bổ ích. Cảm ơn bạn
   

Chia sẻ trang này