TỰ LÀM THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY ĂN TẾT

Chipham

Tiểu thương mới
Tham gia
23 Tháng mười một 2016
Bài viết
48
Điểm tương tác
5
Ngày tết ăn nhiều đồ ăn nóng và béo, làm bạn mau ngán lại sợ tăng cân. Tại sao bạn không thử tài khéo tay của mình để làm món thạch rau câu trái cây đãi khách đến chơi nhà hoặc làm món tráng miệng thanh mát sau mỗi bữa ăn nhỉ. Công thức và cách làm cực kỳ đơn giản thôi.


Thạch rau câu trái cây thanh mát

Nguyên liệu:

– Bột rau câu dẻo: 12g

– Đường 200g

– Nước dừa tươi 2l

– Nước cốt dừa 200ml

– Dâu tây 250g

– Nho đen 200g

– Nho xanh 200g

Hoặc bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây khác như: Kiwi, cherry, dưa hấu, mít, … tuỳ sở thích.

lam-thach-rau-cau-trai-cay-1.jpg

Có thể dùng nhiều loại trái cây khác nhau tùy thích

Cách làm:

– Trộn đều đường với bột rau câu, nấu cùng nước dừa đến khi sôi

– Lấy 1/2 nước dừa bột rau câu vừa nấu, bỏ nước cốt dừa đun sôi, để nguội

– Dâu tây rửa sạch cắt đôi

– Xếp dâu tây, nho xanh + nho đen vào khay (khuôn). Đổ nước rau câu vào. Để tủ lạnh 45 phút.

– Đổ tiếp nước cốt dừa rau câu lên trên. Để lạnh 45 phút.

thach-rau-cau-trai-cay.jpg

Thạch rau câu trái cây

Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch rau câu trai cay thơm ngon mát lạnh rồi đấy. Bạn có thể đổi vị thường xuyên bằng cách thay đổi loại trái cây nhé. Chúc các bạn thành công!

GREENY HOUSE

Hotline: 0938 816 678 – 093 8819458

Địa chỉ : 1B Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên