Tôm Chiên Xốp Chanh

smweb2013

Tiểu thương mới
Tham gia
14 Tháng mười hai 2017
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
tom-chien-xot-chanh-500-min.jpg

TÔM CHIÊN XỐT CHANH

Hô biến một món ăn truyền thống trở nên mới lạ tức thì.Mon an bo duong với Tôm chiên xốt chanh là tổng hòa vị tôm ngọt với vị chanh chua chua, thanh thanh , thơm thơm. Cắn vào lớp vỏ giòn chấm nước sốt cay nhẹ, thật là sự kết hợp tuyệt vời.

NGUYÊN LIỆU:




    • Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng 400g
    • Chanh vàng 1 trái
    • Nước dừa tươi 1 chén
    • Lá húng lủi 10 đọt
    • Tỏi băm
    • Tương cà, mật ong
    • Bột năng, ớt bột Paprika, dầu ăn
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    • Bột Chiên Giòn
1. SƠ CHẾ:

– Vỏ chanh mài nhỏ, sau đó vắt lấy 2M nước chanh.
– Tôm ướp với 1/2M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2M nước cốt chanh, 1m vỏ chanh mài.
– Pha loãng 1m bột năng với 2M nước lạnh.
– Pha bột chiên giòn: 150g bột với 150ml nước.

2. THỰC HIỆN:


– Làm xốt chấm: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu, cho 2M xốt tương cà, 1M mật ong, 2/3 chén nước dừa, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m ớt bột Paprika, 1M vỏ chanh mài cùng 1M nước chanh vào, cho hỗn hợp bột năng vào, đun sôi cho hơi sánh lại.
– Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra. Tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp bột đã pha, cho vào dầu chiên chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

3. CÁCH DÙNG:


– Bày tôm chiên ra dĩa, dọn kèm với xốt chấm, xà lách và đồ chua.

detail-btn-whisper.png


– Ướp tôm với vỏ chanh và nước cốt chanh giúp tăng hương vị, khử mùi tanh.
– Chiên lá húng lũi trước khi chiên tôm giúp tôm thơm hơn.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên